เชียงใหม่ จัดงานเคาท์ดาวน์2022 ที่ไหน มีมาตรการคุมโควิดอย่างไร เช็คที่นี่

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
25 ธ.ค. 2564 เวลา 22:00 น. 7.2k

ททท.ร่วม จังหวัดเชียงใหม่ จัดงานเคาท์ดาวน์ 2022 “Amazing Thailand Countdown 2022-Amazing New Chapters”  27-31 ธ.ค.64 จัดเต็มการแสดงผสมผสานวัฒนธรรม ภายใต้มาตรการป้องกันโควิดขั้นสุด

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย นางสาวพิชญากานต์ หน่อแก้วมูล ผู้แทนอุทยานหลวงราชพฤกษ์, พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่, และ นายศักดิ์พล ยอดบางเตย ผู้แทนกองทุน We Love Chiang Mai  ร่วมกันเปิดงาน Amazing Thailand Countdown 2022 @ chiang Mai

เชียงใหม่ จัดงานเคาท์ดาวน์2022 ที่ไหน มีมาตรการคุมโควิดอย่างไร เช็คที่นี่

ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 - 31 ธันวาคม 2564 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ (หอคำหลวง) จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยแนวคิด Magical Night 

นายธเนศวร์ กล่าวว่างาน Amazing Thailand Countdown 2022-Amazing New Chapters” จะจัดขึ้นพร้อมกันระหว่างวันที่ 27-31 ธันวาคม 2564 ใน 5 จังหวัด ได้แก่ ภูเก็ต เชียงใหม่ พระนครศรีอยุธยา นครราชสีมา และระยอง เน้นส่งมอบความสุขให้แก่ประชาชน ด้วยการจัดแสดงวัฒนธรรมผสมผสานกับ วิถีไทยวิถีถิ่น ศิลปวัฒนธรรม

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

ร่วมกับการควบคุมมาตรการป้องกันโรคของสาธารณสุขที่เข้มงวด ซึ่งในแต่ละพื้นที่ ททท. ได้กำหนดจัดงานในรูปแบบวิถีปกติใหม่ New Normal 

ซึ่งปีนี้ถือเป็นโอกาสดีที่ ททท. ได้ร่วมงานกับทางจังหวัดเชียงใหม่ในการจัดงานเคาต์ดาวน์ อีกครั้ง  ซึ่ง 2 ปี แห่งความยากลำบากที่ผ่านมาเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 การจัดงานในปีนี้ ททท.ได้เลือกจังหวัดที่มีขีดความสามารถในการจัดงาน และจังหวัดที่มีอัตลักษณ์ที่ชัดเจนทางศิลปวัฒนธรรม

เชียงใหม่ จัดงานเคาท์ดาวน์2022 ที่ไหน มีมาตรการคุมโควิดอย่างไร เช็คที่นี่

ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ถือเป็นจังหวัดที่มีขีดความสามารถทั้งด้านการจัดงาน และมีความพร้อมในระดับสูงสุดในด้านสาธารณสุข บุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงด้านอื่นๆ ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถนำเสนอให้จังหวัดเชียงใหม่เป็น Charming Chiang Mai ได้ 

สำหรับกิจกรรมไฮไลท์ภายในงานเคาต์ดาวน์เชียงใหม่  นั้น จะมีการแสดงกิจกรรมต่าง ๆ เอกลักษณ์ความเป็นล้านนา  การตกแต่งประดับไฟในรูปแบบสวนแสงในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ที่ยิ่งใหญ่อลังการ พบกับแสงเหนือในการเปิดศักราชเข้าสู่ปีใหม่ 2565 ชมการแสดง Lanna Symphony Orchestra ร่วมกับศิลปินพื้นบ้านล้านนา และการแสดงดนตรีจากศิลปิน เช่น วงเคลียร์ , ลิปตา , ปาล์มมี่, กวินท์, รัดเกล้า อามระดิษ  

เชียงใหม่ จัดงานเคาท์ดาวน์2022 ที่ไหน มีมาตรการคุมโควิดอย่างไร เช็คที่นี่

นายธเนศวร์ กล่าวอีกว่า สำหรับมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ของผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมนั้น ททท. ได้เข้มงวดและยกระดับให้เป็นไปตามที่รัฐบาลและในแต่ละพื้นที่กำหนด โดยใช้ในทุกกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการจัดงาน

ได้แก่ มาตรการ Covid Free Personnel Covid Free Customer และ Covid Free Environment จำกัดจำนวนผู้ที่เข้าร่วมงาน 1,500 คน ต่อวัน  ผู้จัดงาน พนักงาน นักร้อง นักดนตรี ต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบตามเกณฑ์ มีผลตรวจ ATK ทุกคนและมีผลเป็นลบก่อนเข้างาน 72 ชั่วโมง  

สำหรับประชาชนผู้เข้าร่วมงานต้องลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนเข้างานผ่าน App  QueQ และแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ และมีผลตรวจ ATK เป็นลบภายใน 72 ชั่วโมงเช่นกัน 

เชียงใหม่ จัดงานเคาท์ดาวน์2022 ที่ไหน มีมาตรการคุมโควิดอย่างไร เช็คที่นี่

นอกจากนี้ทุกคนต้องตรวจคัดกรองความเสี่ยงก่อนเข้างานด้วย TST (ไทยเซฟไทยThai Save Thai ) และปฏิบัติตามมาตรการ UP-DMHTA เป็นต้น และ ททท.ยังได้กำหนดให้มีแผนเผชิญเหตุเพื่อรับมือ ในกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 และกรณีฉุกเฉินต่าง ๆ อีกด้วย

รองผู้ว่าฯ ททท. กล่าวย้ำความพร้อมในการจัดงานเคาต์ดาวน์เชียงใหม่  มีความปลอดภัย อย่างเข้มข้นสูงสุดในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 และเชิญชวนประชาชนให้มาร่วมงานเคาต์ดาวน์เชียงใหม่  และขอความร่วมมือปฏิบัติการมาตรการป้องกัน โควิด 19 อย่างเคร่งครัด

แท็กที่เกี่ยวข้อง