svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

“ชฎาทิพ จูตระกูล” ตั้ง “ปานเทพย์ นิลสินธพ” คุมสายงานใหม่ Customer Experience

07 ธันวาคม 2564

สยามพิวรรธน์ ตั้งขุนพลรุ่นใหม่ “ปานเทพย์ นิลสินธพ” ปั้นสายงาน Customer Experience เสริมทัพดิจิทัลเชื่อมค้าปลีกกับโลกอนาคต

หลัง “สยามพิวรรธน์”  ประกาศกลยุทธ์การขับเคลื่อนธุรกิจของสยามพิวรรธน์ ที่มุ่งเชื่อมโลกแห่งการค้าในทุกมิติเพื่อมอบประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมายให้กับลูกค้าทั้งในประเทศและที่เคยเดินทางมาเยี่ยมเยือนโครงการของสยามพิวรรธน์จากทั่วโลก (Global Citizen)  ล่าสุด “ชฎาทิพ จูตระกูล”เดินหน้ายุทธศาสตร์ ด้วยการสร้างสายงานใหม่ พร้อมแต่งตั้ง CCO คนใหม่

 

นางชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์  เจ้าของและผู้บริหาร ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม และสยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ กล่าวว่า บริษัทจัดสายงานใหม่  Customer Experience ที่จะเข้ามาดูแลเรื่องประสบการณ์ของลูกค้า ทั้งในศูนย์การค้าและบนดิจิทัลแพลตฟอร์มโดยตรง

ชฎาทิพ จูตระกูล

พร้อมแต่งตั้ง “ปานเทพย์ นิลสินธพ” เข้าดำรงตำแหน่ง ประธานบริหารสายงานประสบการณ์ลูกค้า (Chief Customer Officer) เพื่อเป็นผู้นำทัพเข้าสู่ยุคดิจิทัลเต็มรูปแบบ โดยจะทำงานร่วมกับนายอริยะ พนมยงค์ ประธานบริหารด้านนวัตกรรม และนายอักเซล วินเทอร์ ประธานบริหารสายงานดิจิทัล เพื่อเชื่อมโลกออฟไลน์และออนไลน์ในทุกมิติ สร้างสัมพันธ์แบบบูรณาการและมอบประสบการณ์ที่คัดสรรมาเฉพาะให้กับลูกค้า

 

“ปัจจุบันออนไลน์เป็นช่องทางที่ผู้คนจากทั่วโลกจะสามารถเข้าถึงกิจกรรมและประสบการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในธุรกิจของกลุ่มสยามพิวรรธน์ได้ตลอดเวลา ดังนั้นสยามพิวรรธน์จึงพร้อมตอบไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในยุคดิจิทัลนี้ ด้วยนวัตกรรม และแพลตฟอร์มใหม่ๆ ที่ได้พัฒนาขึ้น เพื่อเชื่อมโยงธุรกิจค้าปลีกในศูนย์การค้า เข้ากับช่องทางออนไลน์ทั้ง S-Commerce และ E- Commerce อย่างสมบูรณ์แบบ ผ่านระบบนิเวศแห่งความสำเร็จที่ได้รวบรวมร้านค้า”  

 

นางชฎาทิพ  กล่าวอีกว่า สยามพิวรรธน์เป็นผู้นำความคิดสร้างสรรค์ (The Visionary Icon) การก้าวไปสู่การทำธุรกิจแห่งอนาคตให้ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน คือการผลักดันให้เกิดระบบนิเวศแห่งความสำเร็จ ซึ่งจะประกอบไปด้วยความหลากหลายของคู่ค้า ลูกค้า พันธมิตร ที่จะมาเชื่อมต่อกันและเกิดการแลกเปลี่ยนสิทธิประโยชน์ ความพึงพอใจและประสบการณ์ที่ไร้ขีดจำกัด ไร้พรมแดน ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกจริงหรือโลกดิจิทัลก็ตาม

ปานเทพย์ นิลสินธพ

สยามพิวรรธน์เน้นการทำธุรกิจโดยมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ที่เราต้องมีความเข้าใจและเข้าถึงในพฤติกรรมและความปรารถนาของลูกค้าทุกกลุ่มอยู่ตลอดเวลา เพื่อสามารถสร้างแรงบันดาลใจและประสบการณ์ที่เหนือระดับ พร้อมมอบคุณค่าทางด้านจิตใจและตอบสนองการบริโภคทุกมิติของลูกค้าได้เสมอ

 

สำหรับสายงานใหม่ Customer Experience จะเข้ามาดูแลเรื่องประสบการณ์ของลูกค้า ทั้งในศูนย์การค้าและบนดิจิทัลแพลตฟอร์มโดยตรง เชื่อว่าด้วยประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญในธุรกิจการเงิน รวมถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรม วิสัยทัศน์และทักษะในการบริหารจัดการ ทำให้มั่นใจว่า คุณปานเทพย์ นิลสินธพ จะเป็นหนึ่งในคณะผู้บริหารคนรุ่นใหม่ ที่จะมาช่วยกันขับเคลื่อนการขยายตัวของธุรกิจในกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ให้เติบโตได้อย่างก้าวกระโดดบนเวทีโลก

โครงการของสยามพิวรรธน์

ด้านนายปานเทพย์ นิลสินธพ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสยามพิวรรธน์ และได้ร่วมขับเคลื่อนภารกิจที่จะนำสยามพิวรรธน์ก้าวไปสู่การเป็นค้าปลีกแห่งอนาคต สู่การเติมเต็มประสบการณ์สุดพิเศษให้กับลูกค้าที่มากกว่าเดิม พร้อมนำทัพคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ และมีความเชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขาร่วมพัฒนาโครงการซึ่งจะกลายเป็น “โครงการระดับโลก” ไปด้วยกัน

 

สำหรับ “ปานเทพย์ นิลสินธพ” เคยร่วมงานกับองค์กรชั้นนำต่างๆ  ได้แก่ บมจ.หลักทรัพย์ Asia Plus บริษัท J.P. Morgan บริษัท The Boston Consulting Group และล่าสุดที่ Total Access Communication หรือ dtac ในตำแหน่งผู้อำนวยการอาวุโส สายงานผลิตภัณฑ์ดิจิทัล

 

ถือเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการวางกลยุทธ์ การบริหารประสบการณ์ของลูกค้าช่องทางดิจิทัล และการสร้างธุรกิจบนดิจิทัลแพลตฟอร์มที่มีบทบาทสำคัญในการเติบโตของช่องทางดิจิทัลและการขับเคลื่อนแพลตฟอร์มธุรกิจใหม่ในหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิเช่น ธุรกิจโทรคมนาคม การเงิน ประกัน และเกมส์