สตาร์ทอัพไทยเจ๋ง! พัฒนาหน้ากากฆ่าเชื้อโควิด-19 ส่งขายทั่วโลก

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
05 ธ.ค. 2564 เวลา 7:20 น. 190

ซีตาทัช สตาร์ทอัพไทยจับมือสวีเดน พัฒนานวัตกรรม หน้ากากฆ่าเชื้อโควิด-19 ภายใต้แบรนด์ "ซีทัชแมสก์" ส่งขายทั่วโลก กำจัดเชื้อแบคทีเรียและไวรัสที่ตกลงบนหน้ากาก ในเวลาที่น้อยกว่า 2 ชั่วโมง พร้อมเปิดตัวครั้งแรกในไทย

นายวิษณุ จินตนาศิริกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีตาทัช จำกัด เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับบริษัท โพลียีน (Polygiene) จากประเทศสวีเดน พัฒนานวัตกรรมหน้ากากฆ่าเชื้อโควิด-19 ภายใต้แบรนด์ ซีทัชแมสก์ หน้ากากผ้าฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ได้มากกว่า 99%

สตาร์ทอัพไทยเจ๋ง! พัฒนาหน้ากากฆ่าเชื้อโควิด-19 ส่งขายทั่วโลก

ซีทัชแมสก์ ผลิตจากผ้าชนิดพิเศษที่นำมาเพิ่มประสิทธิภาพด้วยนวัตกรรมการทำความสะอาดตัวเอง (Self-Cleaning Innovation) และฆ่าเชื้อด้วยสมาร์ทนาโนไอออน (Smart Nano Ion) ทำให้เมื่อมีเชื้อแบคทีเรียและไวรัสตกลงบนหน้ากาก จะถูกกำจัดในเวลาที่น้อยกว่า 2 ชั่วโมง เป็นการป้องกันเชื้ออย่างสมบูรณ์ ลดการส่งต่อเชื้อโควิด-19 ได้มากที่สุด

ซีทัชแมสก์ ได้รับการรับรองผลการทดสอบการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และ ไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ จากหลายสถาบันชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ อาทิ OEKO-TEX, BOKEN, POLYGIENE และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

สตาร์ทอัพไทยเจ๋ง! พัฒนาหน้ากากฆ่าเชื้อโควิด-19 ส่งขายทั่วโลก

 

ล่าสุดทีมบริหาร บริษัท ซีอาทัช ได้เปิดตัวและวางจำหน่าย ซีทัชแมสก์ ในประเทศไทยเป็นประเทศแรก ก่อนส่งออกเพื่อจำหน่ายอีกกว่า 20 ประเทศทั่วโลก 

แท็กที่เกี่ยวข้อง