svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

AWC ผนึกททท.ขานรับเปิดประเทศ คาดปี65ต่างชาติเที่ยวไทย18ล้านคน

09 พฤศจิกายน 2564

“AWC” จับมือททท.ขานรับนโยบายเปิดประเทศ ขับเคลื่อนโรงแรมในเครือทั้ง 19 แห่งทั่วไทยรับนักท่องเที่ยว ด้านททท.คาดปีหน้าต่างชาติเที่ยวไทย18ล้านคน

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด(มหาชน) หรือ AWC เปิดเผยว่า ตั้งแต่เปิดประเทศ 1พฤศจิกายน 2564 พบว่าโรงแรมภายใต้การดูแลของ
AWC โดยเฉพาะกลุ่มโรงแรมที่ตั้งอยู่ในหัวเมืองสำคัญอย่างกรุงเทพฯ หรือภูเก็ต มีอัตราการเข้าพักเพิ่มขึ้นทันทีกว่า 2 เท่า

 

วัลลภา ไตรโสรัส

 

นอกจากนี้ยังพบว่า แพ็กเกจ Test & Rest SHA+ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าสู่ประเทศไทย ด้วยบริการที่พักพร้อมการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ RT-PCR ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแนวโน้มดังกล่าว ถือเป็นสัญญาณบวกของการท่องเที่ยวไทยนับจากนี้ ที่คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มที่มีศักยภาพและกำลังซื้อสูง รวมถึงงานในรูปแบบที่การประชุมออนไลน์ไม่สามารถทดแทนได้ อาทิ งานแต่งงาน งานสัมมนา ที่มียอดคอนเฟิร์มการจัดงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

ล่าสุด AWC ได้เปิดให้บริการโรงแรมคอร์ทยาร์ด แมริออทภูเก็ต ทาวน์ โรงแรมขนาด 248 ห้องพัก ที่บริหารโดยแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เครือโรงแรมระดับโลก ซึ่งถือเป็นโรงแรมแห่งแรกภายใต้แบรนด์คอร์ทยาร์ด บาย แมริออทภูเก็ต

 

ส่งให้ AWC มีโรงแรมในเครือทั้ง 19 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งตั้งอยู่ใน 6 เมืองท่องเที่ยวสำคัญอย่าง กรุงเทพฯ กระบี่ หัวหิน ภูเก็ต เชียงใหม่ และเกาะสมุย โดยมีจำนวนห้องพักรวมกันกว่า 4,941 ห้อง ซึ่งผ่านการรับรองและให้บริการตามมาตรฐานของ Amazing Thailand Safety & Health Administration หรือ SHA+ ในการรองรับนักท่องเที่ยว

 

 

โรงแรมคอร์ทยาร์ด แมริออทภูเก็ต ทาวน์

 

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. กล่าวว่าภาพรวมหลังการเปิดประเทศ พบว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวเริ่มดีขึ้นโดยลำดับ โดยปัจจุบันมีอัตราการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวไทยเฉลี่ย 2,000-3,000 คนต่อวัน ทั้งยังมีนักท่องเที่ยวขอเข้าไทยผ่านระบบthailand pass ที่รอการอนุมัติ เฉียด1แสนคนแล้ว

 

โดยที่นักท่องเที่ยวจากสหรัฐอเมริกามีจำนวนมากที่สุด รองลงมาได้แก่ เยอรมนี อังกฤษ ญี่ปุ่น สวิตเซอร์แลนด์ สวีเดน เกาหลีใต้ เนเธอร์แลนด์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และจีน ผ่านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ถึงความพร้อมและมาตรการด้านสาธารณสุขที่เข้มงวด ควบคู่กับการส่งเสริมแคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยว “Visit Thailand Year 2022” ด้วยแนวคิด “Amazing New Chapters” ของ ททท. ทั้ง 29 สำนักงานทั่วโลก ทั้งคาดว่าปี 2564 นี้ ประเทศไทยจะสามารถรับนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อยกว่า 1 ล้านคน  

 

ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์

 

สำหรับตลาดในประเทศนั้น ททท.ได้เตรียมสินค้าการท่องเที่ยวแบบ Theme Campaign ที่ตอบสนองพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวชาวไทยทุกกลุ่ม เริ่มจาก UNSEEN New Series เที่ยววันธรรมดา เมืองรองต้องลอง ชุมชนท่องเที่ยวสร้างสรรค์ Workation Thailand และThailand Premium เป็นต้น

 

ทั้งนี้ ททท.มั่นใจว่าปี 2564 นี้ ประเทศไทยจะสร้างรายได้สู่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้ไม่น้อยกว่า 625,700 ล้านบาทและจะเดินหน้าทำการตลาดอย่างต่อเนื่องร่วมกับทุกภาคส่วน เพื่อส่งเสริมให้เกิดมูลค่าเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวในปี 2565 จำนวนไม่น้อยกว่า 1,938,034 ล้านบาท ตั้งเป้านักท่องเที่ยวชาวไทย 160 ล้านคน/ครั้ง และนักท่องเที่ยว
ชาวต่างชาติที่ 18 ล้านคน