ลดขยะพลาสติก ไฮยีนจับมือบิ๊กซี ตั้ง “ตู้รีฟิล” ในห้าง

28 ต.ค. 2564 | 03:22 น.

ไอ.พี.วัน เปิดตัว “Hygiene Refill Station” ตู้รีฟิลน้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน ครั้งแรกในห้างบิ๊กซี ร่วมเปลี่ยนเพื่อโลกยั่งยืน ลดปัญหาขยะพลาสติก

นายอุทัย ธเนศวรกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่และผู้ก่อตั้ง บริษัท ไอ.พี.วัน จำกัด จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าอุปโภคบริโภค ภายใต้แบรนด์ไฮยีน วิกซอล วิซ ไอวี่ แดนซ์ และ โฟกัส กล่าวว่า บริษัทเดินหน้าโปรเจค So in Green ด้วยการยกระดับการคิดเพื่อโลก ตอกย้ำวิสัยทัศน์องค์กร ดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิดแห่ง ความยั่งยืน (Sustainability)

 

ล่าสุดเปิดตัว Hygiene Refill Station หรือ ตู้รีฟิล ผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน อย่างเป็นทางการ           ครั้งแรก โดยจับมือกับพาร์ทเนอร์ “บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์”  เปิดให้บริการพื้นที่แรกที่บิ๊กซี เมกา บางนา พร้อมเชิญชวนให้มาลองใช้บริการตู้ เพื่อช่วยกันลดขยะพลาสติกในครัวเรือน ตั้งเป้าเปลี่ยนพฤติกรรมการลดการใช้ขยะพลาสติกด้วยการใช้ซ้ำ

ลดขยะพลาสติก ไฮยีนจับมือบิ๊กซี ตั้ง “ตู้รีฟิล” ในห้าง

“แบรนด์ไฮยีน ถือเป็นเจ้าแรกในเอเชีย ที่ใช้วัตถุดิบย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ (Biodegradable) มาผลิต น้ำยาปรับผ้านุ่ม ตั้งแต่ปี ค.ศ.1989 และยังเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมเพื่อคนไทย และเพื่อโลกที่ดีกว่าเดิม โดยบริษัทดำเนินโปรเจค Hygiene So in Green โดยได้ยกระดับการคิดเพื่อโลก

 

และการร่วมมือกับบิ๊กซี เปิดตัว Hygiene Refill Station ในครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อให้ผู้บริโภคเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้บรรจุภัณฑ์ให้นำกลับมาใช้ได้ใหม่ ลดการใช้พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง (Single Use) เพื่อที่สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการลดขยะพลาสติกได้เป็นจำนวนมากในอนาคต”

 

โดยบริษัทนำร่องพัฒนา ตู้รีฟิล Hygiene Refill Station เริ่มที่โรงงานผลิตของไอ.พี. วัน เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้ใช้งาน ทางบริษัทได้มีการพัฒนาโมเดลตู้รีฟิลอย่างต่อเนื่องจนได้มาเป็น solution ล่าสุดที่ผู้บริโภคสามารถใช้งานได้ง่าย (User Centric & Friendly) เพื่อง่ายต่อการขยายโมเดลธุรกิจในวงกว้าง ซึ่งเป็นแผนงานที่สอดคล้องกับข้อมูลของ I.P. Life Lab

ลดขยะพลาสติก ไฮยีนจับมือบิ๊กซี ตั้ง “ตู้รีฟิล” ในห้าง

แพลตฟอร์มที่รวบรวมปัญหาของคนไทย และพัฒนาเป็นนวัตกรรมเพื่อโลกที่ดีกว่าเดิม พบว่า ผู้เข้าร่วมโหวตกว่า 50% ให้ความสำคัญและมีความกังวลใจในเรื่องของขยะ เนื่องจากตัวเลขการเพิ่มขึ้นของขยะพลาสติกที่กระจายตัวออกสู่ธรรมชาติ ส่งผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม ทั้งมลภาวะทางอากาศ ทางน้ำและทางบก และปัญหาสิ่งแวดล้อมระดับภูมิภาค

 

ด้านนายวิชัย เบญญาดิลก รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)  ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี กล่าวว่า กลุ่มบริษัท บีเจซี บิ๊กซี มีความยินดีอย่างยิ่งในการร่วมมือกับ บริษัท ไอ.พี.วัน จำกัด เปิดตัว Hygiene Refill Station หรือตู้รีฟิลผลิตภัณฑ์ไฮยีน

 

ถือเป็นการตอกย้ำถึงเป้าหมายการดำเนินธุรกิจขององค์กร ที่มุ่งสู่ความเป็นเลิศทั้งด้านการผลิตสินค้าและการให้บริการ ที่ก่อให้เกิดความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนระหว่างธุรกิจ ระบบนิเวศ และ สิ่งแวดล้อม ที่ผ่านมาบริษัทได้จัดตั้งโครงการเพื่อสังคมต่างๆ มากมาย โดยเป็นช่องทางสำคัญที่ช่วยสร้างการรับรู้และสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคในระยะยาว

 

“ความร่วมเป็นพันธมิตรกับทางบริษัท ไอ.พี.วัน ครั้งนี้ ถือเป็นการแปลงวิสัยทัศน์ ให้เป็นรูปธรรมอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น สะท้อนถึงความพร้อมที่จะเป็นกำลังสำคัญ ในการช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมระยะยาวเพื่อลูกหลานของเราในอนาคต ลดปริมาณขยะพลาสติก ที่เป็นสาเหตุของวิกฤตการณ์ด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน”