นายกสั่งลุย! ชวนศิลปินไทย จัดคอนเสิร์ตกระตุ้นท่องเที่ยวปีใหม่

19 ต.ค. 2564 เวลา 13:51 น. 158

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา สั่งลุยต่อนโยบาย รับนักท่องเที่ยวเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัว 1 พ.ย. นี้ พร้อมชวนศิลปินไทย จัดคอนเสิร์ตช่วงเทศกาลปีใหม่ เชื่อช่วยผลักดันภาคท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มอบนโยบาย “การเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัว” โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมพบนายกฯ พร้อมขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องร่วมมือกันดำเนินการอย่างเต็มที่ในการที่จะเตรียมความพร้อมเปิดประเทศตามเป้าหมายที่กำหนด ในวันที่ 1 พฤศจิกายน นี้

 

เน้นย้ำต้องมีการกำหนดเงื่อนไขอย่างรอบคอบชัดเจนในการเปิดรับนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศต่างๆเป็นไปตามเงื่อนไข ข้อตกลงระหว่างประเทศต้นทางและประเทศไทย ควบคู่กับการดำเนินมาตรการด้านสาธารณสุขป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สำหรับผู้เดินทางมาท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่เกิดความมั่นใจในการดูแลด้านความปลอดภัยสาธารณสุข

 

 

ทั้งนี้ยังได้มอบหมายให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาถึงการจัดกิจกรรมในช่วงเทศกาลปีใหม่ ในรูปแบบร่วมกันระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน รวมถึงพิจารณาความเป็นไปได้ในการจัดคอนเสิร์ตโดยศิลปินไทย ศิลปินพื้นบ้านในพื้นที่ต่าง ๆ และกรุงเทพมหานคร เพื่อช่วยเหลือกลุ่มศิลปินที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศในช่วงสิ้นปี

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง