svasdssvasds

Dow เปิดตัวนวัตกรรมเพิ่มประสิทธิภาพครีมกันแดด เพิ่มค่า SPF -เป็นมิตร สวล.

13 ก.ย. 2564 เวลา 7:03 น.

Dow เผยนวัตกรรมเพิ่มประสิทธิภาพครีมกันแดด ทำให้ค่า SPF สูงขึ้น ย่อยสลายทางชีวภาพได้อย่างรวดเร็ว ตอบโจทย์ครีมกันแดดรุ่นใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดนใจผู้ใช้งาน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก

 

รายงานข่าวจากกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ผู้นำด้านวัสดุศาสตร์ (Materials science) ระดับโลก เปิดเผยถึงนวัตกรรม SunSpheres™ BIO SPF Booster สารเพิ่มประสิทธิภาพครีมกันแดด ทำให้ค่า SPF สูงขึ้น และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ย่อยสลายทางชีวภาพได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับครีมกันแดดรุ่นใหม่ที่ใส่ใจชีวิตธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ผู้ผลิตในการเพิ่มประสิทธิภาพให้เหนือคู่แข่งและโดนใจผู้ใช้งาน

 

ปัจจุบันกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชแห่งประเทศไทย ได้แบนกลุ่มสารกันแดด ได้แก่ ออกซีเบนโซน (Oxybenzone) ออกติโนเซท (Octinoxate) เอ็นซาคามีน (4-Methylbenzylidene Camphor) และกลุ่มสารกันเสีย (Preservative) เช่น บิวทิลพาราเบน (Butylparaben) เนื่องจากมีส่วนทำให้เกิดการฟอกขาวในปะการังและเป็นอันตรายต่อสัตว์ทะเล ทำให้ผู้ผลิตครีมกันแดดจึงต้องหันไปใช้สารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแทน และเพื่อให้สอดคล้องกัน ส่วนผสมในการเพิ่มประสิทธิภาพก็ควรจะสามารถย่อยสลายได้เช่นกันจึงจะเป็นครีมกันแดดที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทางทะเลโดยไม่ทำร้ายผิวและปะการัง

 

Dow จึงได้เปิดตัวนวัตกรรม SunSpheres™ BIO SPF Booster (Microcrystalline Cellulose) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสารกันแดดและทำหน้าที่เป็นบูสเตอร์ให้ค่า SPF สูงขึ้นได้ จึงทำให้ครีมกันแดดสามารถช่วยดูแล ถนอม และปกป้องผิวจากแสงแดดใด้ดียิ่งขึ้นในทุก ๆ วัน ผลิตจากเยื่อไม้ที่ได้มาตรฐานรับรองการอนุรักษ์ป่าโดย PEFC (Program for the Endorsement of Forest Certification Scheme) ซึ่งใช้ได้กับสารป้องกันแสงแดด (UV filter) ทั้งแบบออร์แกนิกและอนินทรีย์ ลดปริมาณการใช้สารกันแดด ทำให้ได้ครีมกันแดดที่มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้นที่ตอบโจทย์ความงามและลดอาการระคายเคืองผิว เสริมความมั่นใจของผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องผิวเสียหรือหมองคล้ำเมื่อต้องเผชิญกับแสงแดด

 

Dow เปิดตัวนวัตกรรมเพิ่มประสิทธิภาพครีมกันแดด เพิ่มค่า SPF -เป็นมิตร สวล.

 

ที่สำคัญสารนี้เป็นมิตรต่อปะการังและสิ่งแวดล้อม เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ (Natural Origin Index 0.97 – ISO16128) สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับการผสมในครีมกันแดดรุ่นใหม่ที่ใส่ใจชีวิตธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การันตีคุณภาพด้วยรางวัลชั้นนำระดับโลก อาทิ ผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืนประจำปี พ.ศ. 2563 จากรางวัลความยั่งยืนของ Business Intelligence Group (BIG) และได้รับรางวัลเหรียญเงินจาก In-cosmetics Global Award 2020

 

“สาร SPF booster จากธรรมชาติของ Dow จะช่วยให้ผู้ผลิตครีมกันแดดสามารถพัฒนาโซลูชันที่ทลายข้อจำกัดเดิมที่มี เนื่องจากเทคโนโลยีที่ใช้ในครีมกันแดดในปัจจุบันส่วนใหญ่เป็นสารสังเคราะห์ นอกจากนี้ เรายังมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมช่วยเหลือในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับกฎระเบียบต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไป จึงมั่นใจว่านวัตกรรมนี้และความพร้อมของทีมงาน Dow จะช่วยสนับสนุนแบรนด์ครีมกันแดดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่าและปลอดภัยสำหรับผิวผู้ใช้รวมทั้งสิ่งมีชีวิตในทะเลได้อย่างรวดเร็วและเป็นที่นิยมในตลาด ซึ่งจะส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อมที่ดีไปพร้อมๆ กัน” นางพรพรรณ์ สิงหะพันธุ Associate Technical Service & Development Scientist กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด