“บางจาก Food Truck” ปั้นไอเดียเด็ด ดึงแบรนด์ดังเข้าปั๊ม ตั้งเป้าปีแรก 15 สาขา

25 ส.ค. 2564 | 11:20 น.

BCP ผุดรูปแบบธุรกิจ “บางจาก Food Truck” ตอบโจทย์วิถีชีวิตยุคใหม่ ดึงแบรนด์ดัง-แบรนด์เด็ดเข้าเสิร์ฟความอร่อยในสถานีบริการน้ำมันบางจาก ปีนี้ ตั้งเป้ากระจายตัวใน 15 สาขา มั่นใจเติบโตได้ในระยะยาว   

นายสมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจการตลาด บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) เปิดเผยวันนี้ (25 ส.ค.) ถึงรูปแบบธุรกิจใหม่ "บางจาก Food Truck" ซึ่งบริษัทจับมือกับหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ ได้แก่ A&W, Bar B Q Plaza, Crop-pul, Dairy Queen, Ka nom, Milk Land, อโณไทย by Arno’s รวมทั้งอาหารจานเด็ด ผัดไทยไฟทะลุ โดยแอนดี้ หยาง เชฟระดับมิชลินชาวไทยคนแรก, QQ โดยเชฟวิลเมนท์ ลีออง กรรมการท็อป เชฟ ไทยแลนด์ ตลอดจนสินค้าไลฟ์สไตล์ ได้แก่ B2S และ Jaymart  เข้ามาเปิดให้ บริการในรูปแบบ Grab & Go ภายใน สถานีบริการน้ำมันบางจาก  

 

เป้าหมายเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของลูกค้าที่นอกจากจะเข้ามาเติมน้ำมัน ยังสามารถเลือกซื้ออาหารอร่อยและสินค้าสำหรับชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ในที่เดียว ทั้งยังได้มาตรฐานด้านความสะอาดและคุณภาพดี เป็นรูปแบบธุรกิจที่ตอบรับชีวิตยุค New Normal ที่ต้องมีการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงสอดคล้องกับแนวคิด Greenovative Destination ที่บางจากฯ มีเป้าหมายพัฒนาให้สถานีบริการน้ำมันบางจากเป็นจุดหมายปลายทางที่จะเติมเต็มความต้องการของลูกค้ามากกว่าผลิตภัณฑ์น้ำมันคุณภาพสูง แต่ยังตอบโจทย์วิถีชีวิตที่ปรับเปลี่ยนไปของผู้บริโภคด้วย

 

“บางจาก Food Truck” ปั้นไอเดียเด็ด ดึงแบรนด์ดังเข้าปั๊ม ตั้งเป้าปีแรก 15 สาขา

 

ปัจจุบัน BCP ได้เปิด "บางจาก Food Truck" แล้วที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาถนนศรีนครินทร์ และสาขาถนนกาญจนาภิเษก กม.41 โดยให้บริการทุกวันเวลาประมาณ 9.30-18.30 น. ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี บริษัทวางแผนจะขยาย "บางจาก Food Truck" อีกกว่า 15 สาขาภายในปี 2564 นี้

 

จุดแข็งของธุรกิจรูปแบบ Truck ในสถานีบริการน้ำมันบางจาก คือ ผู้ประกอบการสามารถขยายสาขาได้อย่างรวดเร็ว เพราะมีความพร้อมด้านสถานที่และสิ่งอำนวยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่จอดรถ ห้องน้ำ ฯลฯ อีกทั้งยังเลือกพื้นที่ให้เหมาะสมกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้น เพราะสถานีบริการน้ำมันบางจากมีสาขาจำนวนมาก ครอบคลุมถนนสายหลักทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล ที่ตั้งอยู่ทั้งบนถนนใหญ่และชุมชน ทำให้รูปแบบธุรกิจนี้ ได้รับความสนใจและตอบรับเป็นอย่างดีจากแบรนด์ชั้นนำ และมั่นใจว่ารูปแบบ Food Truck ในสถานีบริการน้ำมันบางจากจะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคและเติบโตได้ในระยะยาว

 

“บางจาก Food Truck” ปั้นไอเดียเด็ด ดึงแบรนด์ดังเข้าปั๊ม ตั้งเป้าปีแรก 15 สาขา

ขอบคุณภาพจาก เนชั่นทีวี