WeTV ก้าวสู่ปีที่ 3 ดึง 4 เมกะสตาร์เปิดตลาดจีน

03 ส.ค. 2564 เวลา 7:24 น.33

WeTV ก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลก 4 เมกะสตาร์ชื่อดังของจีน เดินหน้าขยายตลาดต่างประเทศ ลุยจัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟอย่างต่อเนื่อง พร้อม Feature VIP

นางสาวกนกพร ปรัชญาเศรษฐ ผู้จัดการ WeTV ประจำประเทศไทย บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า WeTV ฉลองการก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 ในการเปิดให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งแอปพลิเคชันในประเทศต่างๆ อาทิ ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม มาเลเซีย และยังมุ่งหน้าขยายตลาดอย่างต่อเนื่องทั้งใน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ รวมถึงฝั่งตะวันออกกลาง ยุโรป และอเมริกาใต้ ภายใต้กลยุทธ์ “โกลบอล แบรนด์แอมบาสเดอร์”

 

ด้วยการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลก 4 เมกะสตาร์ชื่อดังของจีน ได้แก่ “ตี๋ลี่เร่อปา” (Dilraba) จากซีรีส์ “สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย” “เซียวจ้าน” (Xiao Zhan) จากซีรีส์ "ปรมาจารย์ลัทธิมาร" “หยางมี่” (Yang Mi) จากซีรีส์ “สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ และ “หยางหยาง” (Yang Yang)” จากซีรีส์ "เทพยุทธ์เซียนกลอรี่" ซึ่งซีรีส์เหล่านี้ได้รับความนิยมในตลาดสตรีมมิ่งทั่วโลกโดยรับชมผ่านแพลตฟอร์ม WeTV และช่องทางอื่นๆ

 

สำหรับกิจกรรมที่สนับสนุนกลยุทธ์ “โกลบอล แบรนด์แอมบาสเดอร์”  WeTV วางเป้าหมายในการจัดกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ ทั้งแบบออฟไลน์ (Offline Event) และออนไลน์ (Livestream & Online Activity) เช่น การจัดงานเพื่อประชาสัมพันธ์ผลงานซีรีส์ของแบรนด์แอมบาสเดอร์

รวมถึงยังมี Feature พิเศษกับการเก็บสะสม “VIP Digital Gift Card” ของแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้ง 4 คน โดย VIP Digital Gift Card นี้แฟนๆสามารถซื้อเพื่อสะสม และยังสามารถซื้อเพื่อส่ง VIP Digital Gift Card เป็นของขวัญให้กับเพื่อนๆ เพื่อแบ่งปันความบันเทิงของคอนเทนต์คุณภาพจาก WeTV ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ในช่วงครึ่งปีหลัง WeTV เตรียมเดินหน้าตอกย้ำการเป็นที่สุดความบันเทิงคุณภาพแห่งเอเชีย ด้วยการผสมผสานจุดแข็งด้านเทคโนโลยีของบริษัทแม่ และมุ่งเน้นความร่วมมือเชิงลึกกับแพลตฟอร์มในประเทศ และบริษัทผู้ผลิตคอนเทนต์ชื่อดัง เพื่อส่งเสริม และสนับสนุนโลคอลคอนเทนต์อย่างเต็มที่

 

ทั้งนี้ WeTV ให้ความสำคัญกับการทำตลาดโดยการใช้แหล่งคอนเทนต์ที่มีในประเทศ และต่างประเทศให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อจัดหา และนำเสนอคอนเทนต์ระดับพรีเมียมมอบสู่ผู้ชมในกลุ่มต่างๆ ทั้งออริจินัล คอนเทนต์ ซีรีส์จีนคุณภาพระดับโลก ตลอดจนคอนเทนต์วาไรตี้ต่างๆ ที่หลากหลายทั้งไทย จีน และเกาหลี

ซึ่งปัจจุบันโซเชียลมีเดียของ WeTV ไม่ว่าจะเป็นยูทูบ, เฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์, และอินสตาแกรม ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากผู้ชมทั่วโลก โดยมียอดผู้ติดตามมากกว่า 42 ล้านบัญชี อีกทั้ง WeTV ยังเป็นผู้ให้บริการติดอันดับ Top 3 ของ OTT แพลตฟอร์มในหลายประเทศในแถบ SEA

 

สำหรับในประเทศไทยปัจจุบัน WeTV กลายเป็นวิดีโอสตรีมมิ่งที่มีการเติบโตสูงที่สุดในตลาดไทย โดยผู้ใช้งานชาวไทยให้การตอบรับที่ดีมากจนทำให้ปัจจุบัน WeTV  มีฐานผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าจากปี 2563

 

“เราตั้งเป้าที่จะสร้างประสบการณ์ความบันเทิงระดับเฟิร์สคลาสสู่สายตาผู้ชมในแต่ละประเทศ เพื่อผู้ชมของเราจะได้รับชมความบันเทิงคุณภาพที่ดีที่สุดผ่าน WeTV”

TagsWeTV

แท็กที่เกี่ยวข้อง