“ฟู้ดแพชชั่น” เด้งรับศบค.คลายล็อกดาวน์เปิด “ร้านอาหารในห้าง”   

01 ส.ค. 2564 เวลา 10:47 น.346

“ฟู้ดแพชชั่น” เด้งรับศบค.คลายล็อกดาวน์เปิด “ร้านอาหารในห้าง”  เล็งเปิดตัวเมนู D.I.Y ปิ้งย่าง พร้อมเซ็ตเมนู เสิร์ฟลูกค้าผ่านดีลิเวอรี

ช่วงบ่ายวันนี้ (1 ส.ค. 2564)  ที่ประชุมศบค. ซึ่งมีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาด เป็นประธานการประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนตซ์ โดยมีรัฐมนตรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

 

มีมติขยายพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือพื้นที่สีแดงเข้ม จากเดิม 13 จังหวัด เป็น 29 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร กาญจนบุรี ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ตาก นครปฐม นครนายก นครราชสีมา นราธิวาส นนทบุรี ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี ปัตตานี พระนครศรีอยุธยา เพชรบุรี เพชรบูรณ์

 

ยะลา ระยอง ราชบุรี ลพบุรี สงขลา สิงห์บุรี สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สระบุรี สุพรรณบุรี และอ่างทอง และขยายล็อกดาวน์ต่อเนื่องอีก 1 เดือน นับจากครบกำหนดระยะแรกในวันที่ 2 ส.ค. นี้

 

พร้อมกับอนุญาตร้านอาหารในห้าง คอมมิวนิตี้มอล สามารถเปิดจำหน่ายได้ เฉพาะบริการแบบดีลิเวอรี โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค. นี้เป็นต้นไป  

บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์

นางสาวบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสร้างโอกาสทางการตลาด กลุ่มธุรกิจอาหาร บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด กล่าวกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า การคลายล็อคดาวน์ให้ร้านอาหารในห้างสามารถให้บริการดีลิเวอรีได้นั้น ข้อดีคือสามารถใช้จุดสาขาเดิมๆที่เคยมีอยู่กลับมาเปิดให้บริการได้ 

 

ทำให้ร้านมีเมนูที่สามารถผลิตได้ทั้งแบบที่เป็นสินค้าที่เป็น D.I.Y  คือลูกค้าไปปิ้งย่างเอง กับแบบปรุงสุกที่เราสามารถใช้ครัวตรงนั้นในการปรุงอาหารที่เป็นอาหารปรุงสุกได้ ทำให้ไม่ต้องมองหาร้านชั่วคราว

 

โดยร้านในกลุ่มฟู้ดแพชชั่น ที่มีอยู่ 150 สาขา และต้องปิดบริการไปซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านบาร์บีคิว พลาซ่าราว 100 สาขา หรือประมาณ 70- 80% จะสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้

“ฟู้ดแพชชั่น” เด้งรับศบค.คลายล็อกดาวน์เปิด “ร้านอาหารในห้าง”   

ทั้งนี้หลังจากที่มีกระแสข่าวว่า ศบค. จะพิจารณาคลายล็อคให้ร้านอาหารในห้าง กลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง บริษัทก็ยังไม่ได้ยกเลิกในการหาพื้นที่ข้างนอกเพิ่มเติมจากจุดเดิมอยู่เฉพาะในห้าง โดยยังมีการศึกษาและหาพื้นที่อยู่  ซึ่งบริษัทอยากจะศึกษาควบคู่กันไประหว่างการที่มีสาขาเดิมที่อยู่ตามห้างกับจุดใหม่ข้างนอกห้างเลย

 

“ในช่วงล็อกดาวน์ที่ผ่านมาได้รับผลกระทบเรื่องยอดขาย เนื่องจากร้านถูกปิด ทำให้สาขาที่มีอยู่ตามห้างเหล่านี้ไม่มียอดขาย แต่บริษัทปรับตัวค่อนข้างเร็วมากในช่วง 7 วันแรก โดยสามารถหาจุดที่จัดตั้งเป็นครัวชั่วคราวได้ 25 จุด ทั้งจุดที่เป็นครัวชั่วคราวและจุดที่เป็นจุดกระจายสินค้าชั่วคราว ทำให้มีรายได้เข้ามาแม้จะไม่มากแต่ก็ยังดีกว่ารายได้เป็นศูนย์”

แท็กที่เกี่ยวข้อง