ซีพีเอฟ ชูกลยุทธ์ Digital Marketing หนุนร้านอาหารเพิ่มยอดขายออนไลน์

19 ก.ค. 2564 เวลา 9:20 น.80

ซีพีเอฟ แนะผู้ประกอบการปรับกลยุทธ์ ชู Digital Marketing หนุนร้านอาหารขยายฐานลูกค้า สร้างแบรนด์ จัดโปรโมชั่น ลดต้นทุน เพิ่มยอดขายออนไลน์ พยุงธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19

นางสาวอนรรฆวี ชูรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านการตลาด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ  เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอก 3 ที่กำลังเผชิญหน้าอยู่ขณะนี้ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนมากกว่าครั้งที่ผ่านมา

 

ซีพีเอฟ จึงให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารที่เป็นลูกค้าแบบ B2B ที่ใช้ผลิตภัณฑ์และวัตถุดิบของซีพีเอฟที่ต้องประสบปัญหาจากมาตรการห้ามนั่งรับประทานอาหารในร้าน ยอดขายลดลง บางร้าน สต๊อกสินค้าและวัตถุดิบไว้จำนวนมาก

อนรรฆวี ชูรัตน์

ขณะเดียวกันยังต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้ง ค่าเช่าพื้นที่ ค่าจ้างคนงาน ดอกเบี้ย เป็นต้น   ซีพีเอฟ จึงขอเป็นอีกหนึ่งพลังที่จะช่วยดูแลลูกค้าผู้ประกอบการร้านอาหาร โดยฝ่ายการตลาดและฝ่ายขายได้คิดโครงการช่วยธุรกิจร้านอาหารผ่านกลยุทธ์การตลาดดิจิทัล  (Digital Marketing)

 

โดยจัดกิจกรรมและเครื่องมือส่งเสริมการขายผ่านช่องทางออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ ช่วยเพิ่มการเข้าถึงผู้บริโภคได้กว้างขวาง ควบคู่กับโปรโมชั่นที่คุ้มค่า พร้อมช่วยเหลืองบการตลาดบางส่วนเพื่อช่วยกระตุ้นยอดขาย และสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการในช่วงที่ไม่สามารถเปิดร้านอาหารได้ตามปกติ

 

เป็นการบรรเทาภาระค่าใช้จ่าย ช่วยเสริมสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถรักษาธุรกิจให้เดินหน้าต่อได้ รักษาลูกจ้างไว้ได้ รวมทั้งช่วยดูแลซัพพลายเออร์จัดหาวัตถุดิบของร้านอาหารอยู่รอดไปด้วยกัน

ซีพีเอฟ ชูกลยุทธ์ Digital Marketing หนุนร้านอาหารเพิ่มยอดขายออนไลน์

"โครงการที่จัดขึ้น เพื่อสะท้อนถึงความตั้งใจของซีพีเอฟที่จะเดินเคียงข้างกับลูกค้า ช่วยประคับประคองให้ธุรกิจของลูกค้าสามารถยืนหยัดฝ่าวิกฤติครั้งนี้  และใช้กลยุทธ์การตลาดเสริมสร้างแบรนด์ร้านอาหารให้อยู่ในใจของผู้บริโภค ตลอดจนช่วยลดภาระค่าครองชีพให้ผู้บริโภคในการซื้ออาหารอร่อยๆ ในราคาที่คุ้มค่าด้วยกัน"

 

นอกจากนี้ บริษัทยังจัดโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะสำหรับพนักงานในเครือซีพี เพื่อกระตุ้นให้เพื่อนพนักงานในเครือซีพีได้มีส่วนร่วมสนับสนุนสินค้าและบริการของร้านอาหารของลูกค้าอีกทางหนึ่งด้วย

 

ที่ผ่านมา ซีพีเอฟ ได้ร่วมกับลูกค้าผู้ประกอบการร้านอาหารต่างๆ อาทิ ร้านโมโม่ พาราไดซ์,  ร้าน Sukishi  Korean Charcoal Grill, ร้านโชนัน,  ร้านอานตี้ แอนส์  และภัตตาคาร ฮองมิน พัฒนารูปแบบกิจกรรมการตลาดช่องทางออนไลน์  และเสริมโปรโมชั่นที่หลากหลายรูปแบบ

ซีพีเอฟ ชูกลยุทธ์ Digital Marketing หนุนร้านอาหารเพิ่มยอดขายออนไลน์

อาทิ การขายแบบไลฟ์สดทางเฟซบุ๊ค แถมหม้อชาบู ซึ่งแต่ละกิจกรรมประสบความสำเร็จช่วยสร้างรายได้ให้กับลูกค้าอย่างน่าพึงพอใจ นอกจากนี้ ซีพีเอฟ ยังร่วมมือกับลูกค้าร้านอาหารรายอื่นๆ ทั้งเรื่องกลยุทธ์การตลาดกระตุ้นยอดขาย และการพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าใหม่

 

เพื่อให้ร้านค้ายังมีรายได้อย่างต่อเนื่อง เพิ่มช่องทางการขาย สร้างแบรนด์สินค้ากับลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ช่องทางออนไลน์ ซึ่งช่วยให้ร้านอาหารสามารถรักษากิจการไว้ได้ และพร้อมกลับมาเปิดดำเนินการได้ต่อเนื่องหลังสถานการณ์คลี่คลาย

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง