การบินไทย เพิ่มบริการคาร์โก้ 22เส้นทางเอเชีย ยุโรป ออสเตรเลีย ก.ค.-ก.ย.นี้

13 ก.ค. 2564 เวลา 8:46 น.160

การบินไทยเปิดให้บริการขนส่งสินค้าร่วมกับการขนส่งผู้โดยสารรวม 22 เส้นทางสู่ทวีปเอเชีย ยุโรป และออสเตรเลียช่วงเดือนก.ค.-ก.ย.นี้ ทั้งเปิดให้บริการเที่ยวบินขนส่งสินค้าเช่าเหมาลำ อย่างเต็มรูปแบบและครบวงจร

นายนนท์ กลินทะ ประธานเจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ โดยฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณีย ภัณฑ์ ร่วมกับฝ่ายบริการคลังสินค้าและไปรษณีย ภัณฑ์ เปิดให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศร่วมกับการขนส่งผู้โดยสาร 22 เส้นทาง

 

สู่ทวีปเอเชีย ยุโรป และออสเตรเลีย เพื่อให้สอดคล้องกับตารางการบินในเดือนกรกฎาคม-กันยายน 2564 และเพื่อรองรับปริมาณความต้องการขนส่งสินค้าที่เพิ่มมากขึ้น ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ดังนี้

  •  เอเชีย ให้บริการขนส่งสินค้าในเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-นิวเดลี, มุมไบ, เจนไน, โอซากา, นาโกยา, โซล, โตเกียว (นาริตะ), โตเกียว (ฮาเนดะ), จาการ์ตา, มะนิลา, สิงคโปร์, ไทเป, โฮจิมินห์ และเส้นทาง ฮ่องกง-กรุงเทพฯ

 

  • ยุโรป ให้บริการขนส่งสินค้าในเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-แฟรงก์เฟิร์ต,โคเปนเฮเกน, ลอนดอน, ซูริก, ปารีส, สตอกโฮล์ม
  • ออสเตรเลีย ให้บริการขนส่งสินค้าในเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-ซิดนีย์, โอ๊คแลนด์

การบินไทย เพิ่มบริการคาร์โก้ 22เส้นทางเอเชีย ยุโรป ออสเตรเลีย ก.ค.-ก.ย.นี้

ทั้งนี้ บริษัทฯ มีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ซึ่งคาร์โก้การบินไทยได้ให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศ ทั้งการนำเข้าและส่งออกสินค้าภาคเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง

 

อาทิ ผัก ผลไม้ อาหารแช่แข็ง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อะไหล่รถยนต์  ผลิตภัณฑ์ยาและวัคซีน โดยคำนึงถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพการขนส่งเป็นหลัก การบินไทยยังคงให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศอย่างต่อเนื่อง

 

ตลอดระยะเวลาที่การบินไทยไม่สามารถทำการบินได้ตามปกติ ซึ่งระหว่างเดือนเมษายน 2563-มิถุนายน 2564 คาร์โก้การบินไทยได้ให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศ จำนวนกว่า 3,500 เที่ยวบิน

 

นอกจากนี้ คาร์โก้การบินไทย ยังมีบริการเที่ยวบินขนส่งสินค้าเช่าเหมาลำ (Charter flight) อย่างเต็มรูปแบบและครบวงจร ที่ลูกค้าสามารถกำหนดเส้นทางตามจุดบินของการบินไทย เลือกเวลาการขนส่งสินค้าตามตารางบิน กำหนดแบบเครื่องบินได้ตามขนาดบรรทุก

 

รวมทั้งยังมีบริการพื้นที่คลังสินค้าจากการบินไทย สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล [email protected] หรือ สำนักงานขายของคาร์โก้การบินไทย โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ thaicargo.com 

 

อนึ่ง การบินไทยยังคงให้บริการปกติตามตารางบินระหว่างเดือนกรกฎาคม-กันยายน 2564 โดยพร้อมปฏิบัติการบินในทุกเที่ยวบินตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย

 

รวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) อย่างเคร่งครัด

แท็กที่เกี่ยวข้อง