LINE ปลื้ม ครึ่งปีแรกยอดร้านค้า MyShop โตเดือดทะลุเป้า 257%

01 ก.ค. 2564 เวลา 8:56 น.129

LINE ปลื้ม จำนวนร้านค้าที่ใช้ MyShop โตเดือด 257% ในครึ่งปีแรก เผยจุดเด่น เปิดร้านง่าย ไม่ต้องลงทุนสูง ปิดการขายได้เร็ว ทุกที่ทุกเวลา ครองตำแหน่งแพลตฟอร์มที่พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ต้องมี

นายเลอทัด ศุภดิลก หัวหน้าฝ่ายธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “สถานการณ์วิกฤติโควิด-19 แม้จะทำให้สภาวะเศรษฐกิจหยุดนิ่งหรือเติบโตช้า ทำให้หลายคนหันมาใช้ช่องทางออนไลน์ในการทำธุรกิจมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะเป็นทางเลือกที่ดีแล้ว ยังสามารถสร้าง ความมั่นใจให้กับผู้ซื้อและผู้ขายที่ไม่ต้องเจอหน้ากัน หรือไม่ต้องสัมผัสใกล้ชิดกันแถมสามารถทำการซื้อขายได้ตามปกติ สะดวกและปลอดภัยต่อทั้งฝั่งผู้ซื้อและผู้ขาย

ทำให้ที่ผ่านมาตลาด e-commerce ในประเทศไทยมีมูลค่าการซื้อขาย 270,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นตลาดโซเชียลคอมเมิร์ซที่สูงถึง 62% และ e-marketplace กว่า 38% เป็นเพราะพฤติกรรมของคนไทยนิยมแชทมากกว่า เพราะรู้สึกเข้าถึง ใกล้ชิด ทักไปมีคนตอบ ไม่ใช่การนั่งดูรีวิว แล้วกดซื้ออย่างเดียว สอดคล้องกับ การเติบโตของ MyShop เครื่องมือจัดการระบบร้านค้าแบบครบวงจรของ LINE SHOPPING ที่มียอดร้านค้าสมัครใช้งานเติบโตขึ้นถึง 7 เท่า และจำนวนร้านค้าใช้งานแอคทีฟเติบโตก้าวกระโดดกว่า 257% (วัดผล จากการเปรียบเทียบช่วงเวลาเดือนเมษายน พ.ศ. 2563 – 2564 ที่ผ่านมา)

โดยมีสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงในกลุ่มสินค้าแฟชั่น อาหาร ผลิตภัณฑ์ด้านความงาม และ สินค้าแกดเจ็ต เป็นต้น และมูลค่าการจ่ายเพื่อซื้อสินค้าใน 1 ครั้ง เฉลี่ยสูงถึง 1,000 – 2,000 บาท”

กลไกส่งเสริมที่มาเพิ่มศักยภาพของ MyShop ให้สามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายและสร้างมูลค่าการซื้อขายได้อย่างรวดเร็ว เพื่อโอกาสทางธุรกิจให้ทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ คือ การผสมผสาน Social Commerce เข้ากับ Chat Commerce ที่ปัจจุบันและอนาคตรูปแบบของการทำธุรกิจบนออนไลน์ในธุรกิจต่างๆ สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนไทยได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วขึ้น ทั้งแชท ซื้อ ขาย ครบ จบในที่เดียว โดยไม่ต้องเปลี่ยนแอปฯ

พร้อมทั้งเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ โดยสามารถให้ผู้ขายสามารถ เปิดร้านได้ตลอดทุกที่ทุกเวลา ด้วยระบบหลังบ้านที่จัดการได้ทั้งทาง desktop หรือ แอปพลิเคชั่น MyShop ที่ช่วยให้ร้านค้าสามารถดำเนินธุรกิจผ่านโทรศัพท์มือถือได้ตลอดเวลาที่ต้องการ และสุดท้าย คือ การมอบมูลค่าเพิ่ม ในรูปแบบโปรแกรมสะสมแต้ม LINE POINTS ที่มาช่วยร้านค้าทำกิจกรรมทางการตลาดเพื่อเพิ่มยอดขายและสร้างฐานลูกค้าประจำ ได้ในระยะยาว โดย LINE POINTS ที่ลูกค้าสะสม 1 พอยท์มีมูลค่าเท่ากับ 1 บาทสามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดกับร้านค้าพันธมิตร Rabbit LINE Pay ที่ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ทุกด้าน อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดบน LINE SHOPPING หรือแลกซื้อสินค้าจาก LINE STICKERS, THEME SHOP และ LINE MELODY เป็นต้น

สำหรับระบบการทำงานของ MyShop ไม่ยุ่งยากและเข้าใจง่าย เป็นเครื่องมือที่เปรียบเสมือนโซลูชั่นแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นระบบจัดการทั้งหน้าร้านและหลังร้าน การจัดการสต็อกสินค้า การออกใบสรุปออเดอร์ให้ลูกค้าผ่านแชทได้ทันที ระบบจดจำที่อยู่ของลูกค้า เป็นต้น ทำให้กระบวนการซื้อขาย พูดคุย และการชำระเงิน การตรวจสอบสถานะสินค้า สร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่แสนง่ายให้กับผู้ซื้อได้ครบจบในแอปฯ เดียว

แท็กที่เกี่ยวข้อง