svasdssvasds

ชวนวิ่งมาราธอนแนวตั้ง “ปตท. ใบหยก รัน - อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020”

29 ต.ค. 2563 เวลา 10:50 น.

ปตท.-โรงแรมใบหยก พร้อมด้วยพันธมิตร จัดงาน "วิ่งแตะขอบฟ้าท้าแรงโน้มถ่วงปีที่ 12 "วันอาทิตย์ที่ 8 พ.ย.นี้

กลุ่มโรงแรมใบหยก , บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน),บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ,บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด, โรงพยาบาลกรุงเทพ  ร่วมแถลงข่าววิ่งมาราธอนแนวตั้ง  “ปตท. ใบหยก  รัน - อัพ  อินเตอร์เนชั่นแนล  2020” ปีที่12 วิ่งแตะขอบฟ้า  ท้าแรงโน้มถ่วง โดยการแข่งขันดังกล่าวจะมีขึ้นวันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน


นายพันธ์เลิศ  ใบหยก  ประธานกลุ่มโรงแรมใบหยก กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของการจัดแข่งขันวิ่งมาราธอนแนวตั้ง  “ปตท. ใบหยก  รัน - อัพ  อินเตอร์เนชั่นแนล  2020” ในครั้งนี้เพื่อส่งเสริมให้คนไทยใส่ใจการประหยัดพลังงาน  โดยการขึ้น-ลง บันไดระหว่างชั้นแทนการใช้ลิฟท์ สร้างความแปลกใหม่ ท้าทายให้กับชีวิตและวงการวิ่ง ด้วยการวิ่งขึ้นตึกที่สูงอันดับต้นๆของไทย


"กิจกรรมนี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการใช้จ่ายในการเดินทางข้ามภูมิภาค เป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศ เพื่อตอกย้ำความมั่นใจให้ทั่วโลกได้เห็นว่าแม้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แต่ประเทศไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้เป็นอย่างดี มีระบบสาธารณสุขที่ครอบคลุมอย่างมีประสิทธิภาพ"


ทั้งนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันได้จัดเต็มมาตรฐานความปลอดภัย New Normal ครบรูปแบบ มีการลงทะเบียนแพลตฟอร์มสปิริตและไทยชนะ เพิ่มการฉีดพ่นทำลายเชื้อสถานที่ก่อนการแข่งขัน  นอกจากนี้ยังมีทีมแพทย์และพยาบาลพร้อมรถฉุกเฉินมาตรฐานระดับสากลจากโรงพยาบาลกรุงเทพคอยดูแลสามารถเข้าถึงนักกีฬาได้อย่างรวดเร็ว
 

ขณะที่เส้นทางวิ่งในบันไดหนีไฟจะมีการใช้ระบบพัดลมอัดอากาศ ,ในระหว่างชั้นมีจุดบริการน้ำดื่ม, ทีมกรรมการที่มีประสบการณ์พร้อมทีมเทคนิคที่ตัดสินด้วยระบบคอมพิวเตอร์ชิพที่รวดเร็วและแม่นยำ  และยังมีทีมเจ้าหน้าทีของทางโรงแรมกว่า 200 คนคอยอำนวยความสะดวกตลอดการแข่งขันอย่างเต็มที่”


สำหรับประเภทการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น ชาย รุ่นอายุ 15-18 ปี, อายุ 19-29 ปี, อายุ 30-39 ปี, อายุ 40-49 ปี, อายุ 50-59 ปี และอายุ 60 ปีขึ้นไป ส่วนหญิง รุ่นอายุ 15-18 ปี, อายุ 19-29 ปี, อายุ 30-39 ปี, อายุ 40-49 ปี และอายุ 50 ปีขึ้นไป 


ผู้ชนะการแข่งขันชายอันดับ 1-3 และหญิงอันดับ 1-2 จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศและเงินรางวัล ส่วนนักวิ่งที่ทำลายสถิติซึ่ง มร.แฮรี่ โจนส์ ชาวอังกฤษ แชมป์ปี 2016 ได้ทำสถิติไว้คือ 11.10 นาที จะได้รับเงินรางวัลพิเศษ จำนวน 10,000 บาท พร้อมจารึกชื่อ HALL OF FAME บนชั้นสูงสุดของตึกใบหยกอย่างถาวร

 

ชวนวิ่งมาราธอนแนวตั้ง “ปตท. ใบหยก  รัน - อัพ  อินเตอร์เนชั่นแนล  2020”

 

นายพันธ์เลิศ กล่าวเพิ่มเติมว่า   การแข่งขันในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยนักวิ่งที่เข้าร่วมจะได้สิทธิ์ลุ้นรับรางวัลมากมาย อาทิ สร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท จำนวน 1 รางวัล เครื่องใช้ไฟฟ้า, โทรศัพท์มือถือ OPPO RENO4 จำนวน 2 รางวัล จากบริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด, เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องฟอกอากาศ ฮันนี่เวลล์ จากมาซูม่า 
 

นอกจากนั้นแล้วยังมีผลิตภัณฑ์ไมโอครีม จากถ้วยทอง และสเปรย์ทำความสะอาด จาก BIG EASY SHOES เปิดบูธให้บริการตลอดการแข่งขัน ส่วนบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) นำเครื่องดื่มมาบริการ, บริษัท เค-เฟรช จำกัด จัด Coco Thumb มะพร้าวน้ำหอม พร้อมดื่มให้ทุกคน 

 

ชวนวิ่งมาราธอนแนวตั้ง “ปตท. ใบหยก  รัน - อัพ  อินเตอร์เนชั่นแนล  2020”

 

ผู้ที่สนใจ สามารถสมัคร 500 บาท โดยสมัครออนไลน์ ได้ที่ thaimaster.me/s/baiyoke2020 รับจำนวนจำกัด 500 คนเท่านั้น (กรณีที่ยอดสมัครเต็มจำนวน ปิดรับสมัครทันที) ไม่รับสมัครหน้างาน และสิ่งที่ผู้สมัครจะได้รับคือ เสื้อ เบอร์วิ่ง อาหารจากโรงแรมใบหยก สกาย ผู้ที่เข้าเส้นชัยภายในเวลาที่กำหนดได้รับเหรียญที่ระลึกและใบประกาศนียบัตร 


สำหรับกำหนดจัดแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน 2563 นักวิ่งลงทะเบียน รับเสื้อ, ชิพ และเบอร์วิ่ง เวลา  05.00 - 06.30 น. เริ่มปล่อยตัว เวลา 07.00 น. บริเวณลานหน้าโรงแรม ขึ้นทางลาดชันลานจอดรถจำนวน 15 ชั้น เป็นการอุ่นเครื่อง ก่อนจะต่อที่บันไดหนีไฟ ตั้งแต่ชั้น 15 รวมบันได 2,060 ขั้น ถึงเส้นชัยชั้น 84 จุดสูงสุดของโรงแรมฯ

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด