TWZ ลุยตลาดสมาร์ทโฟนระลอกใหม่ คว้า Xiaomi ทำตลาดไทย

26 ธ.ค. 2560 เวลา 8:57 น. 265
TWZ  ลุยตลาดสมาร์ทโฟนระลอกใหม่ คว้า Xiaomi  มือถือยอดขายอันดับหนึ่งจีน ทำตลาดไทย หวังดันยอดขายสมาร์ทโฟนปี 61 โต 10%

[caption id="attachment_245443" align="aligncenter" width="335"] นางปิยะนุช รังคสิริ นางปิยะนุช รังคสิริ[/caption]

นางปิยะนุช รังคสิริ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ  ผู้จำหน่ายและให้บริการต่างๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมชั้นนำ เปิดเผยว่า TWZ ได้วางแผนรุกตลาดสมาร์ทโฟนระลอกใหม่ ด้วยการนำเข้าสมาร์ทโฟนแบรนด์ดังที่มียอดจำหน่ายติดอันดับหนึ่งของประเทศจีน ได้แก่ แบรนด์ Xiaomi (เสี่ยวมี่) เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ทั้งนี้ เนื่องจากสมาร์ทโฟนแบรนด์ดังกล่าว นอกจากจะเป็นสินค้าที่มีคุณภาพได้รับการยอมรับในระดับมาตรฐานสากลแล้ว ยังมีราคาจำหน่ายในระดับที่ลูกค้าทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ ซึ่งตรงกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของ TWZ  ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่า จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างคึกคักแน่นอน

“ที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนแบรนด์ Xiaomi ได้มีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ซึ่งคุณสมบัติหรือฟังก์ชั่นการใช้งานได้ผ่านการพิสูจน์จนเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค แต่อาจจะมีประเด็นข้อติดขัดเรื่องการบริการหลังการขาย เพราะยังไม่มีศูนย์บริการ Xiaomi อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ดังนั้น TWZ จึงเชื่อว่า ด้วยศักยภาพของศูนย์บริการและการบริการหลังการขายของ TWZ Shop จะช่วยขจัดอุปสรรคเหล่านี้ และจะทำให้การสร้างแบรนด์ Xiaomi ในประเทศไทยมีความแข็งแกร่งมากขึ้น ขณะเดียวกัน การกลับมาทำตลาดสมาร์ทโฟนด้วยการจับแบรนด์ Xiaomi ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจไทยกำลังฟื้นตัว และคาดว่า จะมีกำลังซื้อกลับมาคึกคักในปี 2561 ก็จะทำให้โอกาสในการเติบโตของผลิตภัณฑ์กลุ่มสมาร์ทโฟนของ TWZ ในปีหน้ากลับมาเติบโตได้ในระดับ 10% ได้” นางปิยะนุชกล่าว

พร้อมกันนี้ TWZ ยังได้รุกตลาด Accessories ด้วยการนำเข้าสินค้าแบรนด์ Recci และ MAXCO ซึ่งต้องยอมรับว่า สินค้าในกลุ่ม Accessories เป็นกลุ่มที่มีมาร์จินสูง ซึ่งจะช่วยหนุนให้การเติบโตของ TWZ เป็นไปตามเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น ในส่วนของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ TWZ เองนั้น บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคยุค 4G อย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา และเน้นการให้บริการร้านค้าเครือข่ายอย่างครบวงจรมากขึ้น ตั้งแต่ขายเครื่องร่วมกับซิมที่เสริมโปรที่น่าสนใจ เน้นความต่อเนื่อง สามารถดึงดูดลูกค้ากลับมาใช้บริการที่ร้านค้าเช่น การเติมเงินมือถือซ้ำได้อีก เพื่อเสริมยอดขายให้เติบโตได้อย่างมั่นคงและต่อเนื่อง

ภาพ : http://www.mi.com e-book

แท็กที่เกี่ยวข้อง