svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

คดีแตงโมล่าสุด "กระติก" รับสารภาพแล้ว ว่าให้การเท็จ

04 เมษายน 2565

อัพเดท คดีแตงโมนิดาล่าสุด "กระติก-อิจศรินทร์ จุฑาสวัสดิ์" ยอมรับสารภาพแล้วว่าให้การเท็จ เตรียมนำตัวส่งศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี 

ฐานเศรษฐกิจ เกาะติดคดีการเสียชีวิตของดาราสาว “แตงโม นิดา” ซึ่งล่าสุด "กระติก หรือ นางสาวอิจศรินทร์ จุฑาสวัสดิ์" เพื่อนของแตงโม ยอมรับสารภาพแล้วว่าให้การเท็จ 


โดยคดีแตงโมล่าสุด เว็บไซต์คมชัดลึก รายงานว่า วันที่ 4 เม.ย.65 พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยว่า หลังจากที่นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ จ๊อบ และ น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสวัสดิ์ หรือ กระติก เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ตามหมายเรียกในวันนี้แล้วนั้น

คดีแตงโมล่าสุด "กระติก" รับสารภาพแล้ว ว่าให้การเท็จ

ในเบื้องต้น น.ส.อิจศรินทร์ หรือ "กระติก" ให้การยอมรับสารภาพ ว่า ได้ให้การอันเป็นเท็จ กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ทำให้หลังเซ็นต์รับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมนำตัวส่งฟ้องศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี ต่อไป

 

ด้าน พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รองผู้บัญาการตำรวจภูธรภาค 1 ออกมาแถลงความคืบหน้าคดีแตงโม หลังจากผลนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรมได้สรุปอย่างเป็นทางการส่งมาประกอบสำนวนคดีให้กับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองนนทบุรี และได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับ 5 บุคคลบนเรือนั้น
  
พล.ต.ต.อุดร รอง ผบช.ภ.1 เผยว่า หลังจากได้นำผลชันสูตรรอบ 2 มาประกอบสรุปสำนวนคดี และได้การแจ้งดำเนินคดีเพิ่มเติมกับ 5 บุคคล คือ

  1. นายตนุพล เลิศทวีวิทย์ หรือปอ ถูกดำเนินคดีในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตาม ป.อาญามาตรา 291/พ.ร.บ.การเดินเรือ ขับเรือโดยไม่ได้รับใบประกาศนียบัตร/พ.ร.บ.การเดินเรือ ใช้เรือที่ใบอนุญาติสิ้นอายุ/ พ.ร.บ.การเดินเรือ มาตรา 119 ทิ้งสิ่งปฏิกูลลงแม่น้ำ/เเจ้งความเท็จ ตาม ป.อาญามาตรา 172
  2. นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต ถูกดำเนินคดีในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตาม ป.อาญามาตรา 291/พ.ร.บ.การเดินเรือ ขับเรือโดยไม่ได้รับใบประกาศนียบัตร/พ.ร.บ.การเดินเรือ ใช้เรือที่ใบอนุญาติสิ้นอายุ/ พ.ร.บ.การเดินเรือ มาตรา 119 ทิ้งสิ่งปฏิกูลลงแม่น้ำ
  3. นายวิษาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน ถูกดำเนินคดี ตามหมายจับ ในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตาม ป.อาญามาตรา 291
  4. นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาทร หรือจ๊อบ เดินทางเข้ารับทราบข้อหา ตามหมายเรียก ในข้อหาช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษทางอาญา ตามป.อาญามาตรา 184 หรือ ทำลายหลักฐาน/พ.ร.บ.เดินเรือ ม.119 ทิ้งสิ่งปฏิกูลลงแม่น้ำ
  5. นางสาวอิจศรินทร์​ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก เพื่อนสนิทแตงโมและเป็นผู้จัดการส่วนตัว ที่จะต้องเดินทางเข้ารับทราบข้อหาช่วงเย๋นวันนี้ตามหมายเรียก ในข้อหาให้การเท็จตาม ป.อาญามาตรา 172

  
พล.ต.ต.อุดร รอง ผบช.ภ.1 กล่าวอีกว่า จะมีการแจ้งข้อกล่าวหากับคนที่เป็นกุนซือแน่นอน 1 คน ภายใน 1-2 วันนี้ ในข้อหาให้การเท็จตาม ป.อาญา มาตรา 172,84 ยุยงส่งเสริมให้กระทำความผิด,184 ทำลายหลักฐาน, มีความเกี่ยวข้องคอยให้ความแนะนำกับ 5 บุคคลบนเรือ แต่ขอยืนยันว่า ไม่ใช่ทนายตั้มอย่างแน่นอน

 

ทนายตั้ม ไปออกรายการโหนกระแสว่า ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี และ ผู้การจังหวัดนนทบุรี ขอให้ทนายตั้มให้การยืนยันว่า ปอ-โรเบิร์ต ให้การไม่มีพิรุธนั้น จากการสอบถาม ผกก.ทราบว่า ไม่เป็นความจริง เพราะเป็นการคุยเรื่องธรรมดาเท่านั้น ทนายตั้มจะมโนหรือคิดยังไง ทำให้การโดยมีการเซ็นชื่อรับรองไปแล้ว ทุกอย่างอยู่ในสำนวนหมด ส่วน ผกก.จะมีการดำเนินแจ้งความกลับหรือไม่นั้น เป็นเรื่องส่วนตัว
  
ผู้สื่อข่าวถามว่า ลักษณะของรูปคดีเกิดจากอุบัติเหตุที่เกิดจากความประมาทหรือไม่ พลต.ต.อุดร รอง ผบช.ภ.1 ระบุว่า อุบัติเหตุหากเป็นการกระทำโดยบุคคล ก็ถือว่าเป็นการกระทำโดยประมาท แต่หากเป็นการกระทำโดยเจตนาก็เข้าข่ายเป็นการฆาตกรรม ดังนั้นในกรณีแตงโม ที่มีการขับเรือและมีคนตกเรือไป ซึ่งการกระทำดังกล่าวก็เป็นการกระทำโดยประมาท คดีดังกล่าวไม่ได้ทำการง่ายๆ และขอยืนยันว่า ตำรวจจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ทำงานกันอย่างเต็มที่ ไม่มีสินบนและไม่ได้ทำเพื่อเอื้อผลประโยชน์ให้ใคร ซึ่งตอนนี้รูปคดีเหลือผู้ต้องหาคนสุดท้าย คิดว่าจะออกหมายจับภายใน 1-2 วัน ถ้ามามอบตัวก่อนจะถึงวันกำหนด คดีก็คิดว่าจะสรุปสำนวนคดีได้ก่อน 24 เมษายนนี้ นับจากวันที่แตงโมเสียชีวิต