เมื่อดาวอาทิตย์ ดาวพุธ ดาวศุกร์ รวมตัวกันเป็นคนของประชาชนที่จะร่วมกันร้องทุกข์ ดูดวงพยากรณ์ วันที่ 16-22 มิ.ย.2567

15 มิ.ย. 2567 | 20:50 น.

เมื่อดาวอาทิตย์ ดาวพุธ ดาวศุกร์ รวมตัวกันเป็นคนของประชาชนที่จะร่วมกันร้องทุกข์ ดูดวงพยากรณ์ วันที่ 16-22 มิ.ย.2567 คอลัมน์ คนมากับดวง โดย ราชรามัญ

ดาวอาทิตย์ดาวพุธดาวศุกร์ เคลื่อนตัวออกจากราศีพฤษภ ไปรวมตัวกันที่ราศีเมถุนเป็นที่เรียบร้อยและตรงนั้นก็พบกับดาวมฤตยู ซึ่งเป็นดาวตั้งรับของพื้นดวงเดิมของดวงชะตาเมือง 

สิ่งที่ปรากฏชัดเจน คือ การเสียมวลชนครั้งใหญ่ในเรื่องทางการเมืองของรัฐบาล เพราะหลายกลุ่มเริ่มออกมาต่อต้านด้วยความคิดที่แตกต่างกับการบริหารงานของรัฐบาล 

ตลอดทั้งการผลักมิตรให้เป็นศัตรูของรัฐบาลเอง จากนี้จึงตกอยู่ในภาวะที่เรียกว่ายิ่งดิ้นยิ่งรัดและยิ่งนิ่งยิ่งเสีย พูดง่ายๆว่า เตรียมตัวนิ่งในการนับถอยหลัง

ทุกคดีทางการเมือง... สรุปจากดวงดาวที่จรในฐานดวงเมืองนั้น ทุกคดีทางการเมืองไม่เป็นผลดีต่อผู้ถูกกล่าวหา หรือจำเลย นี่คือ ความจริงที่ต้องยอมรับ  

ช่วงนี้ฟ้าขาดฝนจะมาใหม่ใกล้ปลายเดือนแล้วในพรรษาจะตกมากยิ่งขึ้น ถึงเดือนตุลาคมจึงสั่งลา เป็นธรรมดาของธรรมชาติที่แปรเปลี่ยนไป 

ทองคำจะมีราคาที่ผันผวนอีกครั้ง เงินดอลลาร์สหรัฐฯ จะตกต่ำลงอย่างชนิดที่ไม่เคยเป็นมาก่อน นับแต่กลางเดือนนี้ไปและจะเด่นชัดในปลายปี เรียกได้ว่าอนาคตการซื้อขายใดๆ ด้วยเงินสกุลดอลลาร์จะน้อยลง 

แนะนำผู้คนทุกราศีไปทำบุญให้สบายใจดีกว่า จะวัดไหนก็ได้ พระรูปใดก็ได้ เสริมบุญกุศลให้กับตัวเองมากๆ และร่วมกันอธิษฐานจิตให้บ้านเมืองเจริญรุ่งเรือง ใครคนใดคิดไม่ดีต่อบ้านเมืองเดี๋ยวก็ถอยไปเอง 

12 ราศีดวงดีร้ายอย่างไรในสัปดาห์นี้


ชาวราศีเมษค่อนข้างจะเหนื่อยเรื่องงานนิดนึง แต่การเหนื่อยในเรื่องงานครั้งนี้ก็ทำให้สบายอกสบายใจในเรื่องรายได้ ซึ่งจะทำให้มีสภาพคล่องมากขึ้น แต่สิ่งที่ชาวราศีเมษควรตระหนักก็คือ อย่าไว้ใจทางอย่าวางใจคน ตามที่โบราณกาลท่านว่าไว้ สุขภาพแข็งแรงดี


ชาวราศีพฤษภงานที่เริ่มใหม่ๆ เริ่มส่งผลที่ดีให้ นับได้ว่าเป็นปีแห่งโชคแห่งวาสนาสำหรับชาวราศีพฤษภอย่างยิ่ง ที่สำคัญในช่วงกลางเดือนไปแล้วจะมีโชคจากการงานทางด้านต่างประเทศใครที่ค้าขายกับต่างประเทศอยู่จะร่ำรวยมั่งคั่งขึ้น ชีวิตภาพรวมของชาวราศีพฤษภ มีความสุขมากขึ้นในทุกๆ ด้าน


ชาวราศีเมถุน ในกึ่งเดือนมิถุนายนไปจนถึงสิ้นเดือนต้องบอกว่าคล้ายคนหัวเดียวกระเทียมลีบ บางครั้งคิดอ่านจะทำอะไรก็ติดขัดไปหมด ดังนั้นแนะนำว่าควรอยู่นิ่งๆ ดีที่สุด และที่สำคัญกับหุ้นส่วนกับเพื่อนที่รู้ใจหรือแม้แต่กับคนรัก อยู่นิ่งๆ ได้จะเป็นการดี ช่วงนี้จนถึงสิ้นเดือนพูดให้น้อยที่สุด อะไรเป็นลบไม่ควรพูด แต่สุขภาพแข็งแรงดี


นานๆ ครั้งที่ชาวราศีกรกฎจะได้เจอคนที่ถูกใจ เมื่อเจอแล้วก็พยายามพูดคุยสื่อสารสร้างสัมพันธ์ในทางที่ดีเอาไว้ จะเกิดประโยชน์อย่างยิ่ง ทางด้านการงานอาจจะมีความขัดแย้งอยู่บ้างแต่ก็สามารถคลี่คลายได้ ส่วนด้านสุขภาพนั้นระวังเรื่องของกระดูก เพราะช่วงนี้กระดูกหักง่ายเปราะง่ายหรือแม้แต่ฟันฟางก็พร้อมที่จะหักควรดูแลให้ดี


ชาวราศีสิงห์เรื่องการงานหายห่วง ได้รับงานใหม่ได้รับงานดีๆ ได้มีบริวารเพิ่มมากขึ้นบทบาทหน้าที่ก็สูงขึ้น ทางด้านโชคลาภก็มีมาบ้างเล็กน้อย แต่โชคลาภเล็กน้อยนี้โดยมากจะเป็นทั้งด้านงานมากกว่า ที่จะเป็นโชคลาภทางด้านการเสี่ยง แต่สิ่งที่ชาวราศีสิงห์อาจจะเหน็ดเหนื่อยก็คือ การมีโลกหลายใบและถูกจับได้ ดังนั้นพยายามนิ่งๆ เข้าไว้ และทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี


ในรอบครึ่งเดือนนี้ต้องบอกว่าชาวราศีกันย์ค่อนข้างจะโดดเด่นมากขึ้น มีชื่อเสียงมากขึ้นทำงานการอะไรก็เข้าเป้ามากขึ้น จนได้รับการโปรโมทจากหัวหน้าองค์กรหรือได้รับการแต่งตั้งโยกย้ายให้มีอำนาจหน้าที่มากขึ้น การเงินค่อยๆ ดีขึ้นเป็นลำดับและมีความสุขมากขึ้นในชีวิต สุขภาพต้องระวังเรื่องของระบบท้องกระเพาะอาหารเอาไว้ให้ดี ควรออกกำลังกายสม่ำเสมอ จะทำให้สุขภาพแข็งแรง


ชาวราศีตุลย์ช่วงนี้ ถ้านิ่งๆ ได้ควรจะนิ่งๆ เพราะดาวอังคารมาส่งผลอย่างรุนแรง อาจจะต้องวิวาทกับเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนบ้านตลอดทั้งเพื่อนสนิท บางครั้งคำพูดเล็กๆ น้อยๆ ก็เก็บมาคิด จากเรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ พยายามอยู่กับครอบครัวให้มาก ส่วนเรื่องการงานจะมีความขัดแย้ง ก็ย่อมเป็นเรื่องธรรมดาของการทำงานร่วมกัน แต่ทุกสิ่งอย่างในยามนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะเหตุบังเอิญ พยายามนิ่งเข้าไว้แล้วทุกอุปสรรคจะผ่านไปได้


เป็นอีกหนึ่งราศีที่ต้องบอกว่าโชคดี เพราะเงินจะเข้ามาค่อนข้างเยอะมาก และยังได้เพื่อนที่ดีเข้ามาช่วยเหลือเป็นคู่คิดในการทำการงาน ได้คนเข้าใจในสิ่งที่ตัวเองปรารถนา เข้ามาร่วมชี้ช่องชี้ทางให้เดิน ตั้งแต่กึ่งเดือนนี้ไปจนถึงสิ้นเดือน ชาวราศีพิจิกจะเป็นอีกหนึ่งราศีที่มีความสุขมาก สุขภาพแข็งแรงดี


ชาวราศีธนูแม้ว่าในช่วงนี้ เพื่อนรักเพื่อนเก่าจะเอาความทุกข์มาให้บ้าง แต่ก็ยังพอรับได้และเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้ได้ เพื่อนต่างประเทศจะมาหามาเยี่ยมเยือนตลอด สิ่งที่จะปรากฏตั้งแต่ครึ่งเดือนนี้ไปจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน ชาวราศีธนูจะได้เงินก้อน เรียกได้ว่าชีวิตจะเปลี่ยนไปตลอดกาล แม้ว่าบางครั้งคนรอบข้างอาจจะไม่ชอบเราบ้างก็ปล่อยไป มันเป็นกรรมของเขาอย่าเอามาเป็นทุกข์ของเรา


ชาวราศีมังกร มีความสดใสมากขึ้น นับตั้งแต่กึ่งเดือนนี้จนถึงสิ้นเดือน เรื่องใดๆ ที่เป็นทุกข์ก็จะทุกข์น้อยลง การเงินแม้เข้ามามากก็ยังมีเรื่องให้ใช้จ่ายอยู่มาก มีเพื่อนชาวต่างประเทศอยากจะติดต่อสร้างความสัมพันธ์ เพื่อพัฒนาไปทางด้านการงาน ก็อยากให้ชาวราศีมังกรเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ ดีกว่าคิดคนเดียวทำคนเดียว สุขภาพแข็งแรงดี


ชาวราศีกุมภ์เป็นอีกหนึ่งราศีที่ช่วงนี้พยายามอยู่ให้นิ่งเอาไว้ให้มากที่สุดเพราะยิ่งดิ้นยิ่งรัด ยิ่งพูดยิ่งเสีย เกิดความขัดแย้งกับเพื่อนได้โดยง่ายโดยเฉพาะเพื่อนที่สนิทกัน ความพยายามของชาวราศีกุมภ์ในช่วงนี้ต้องบอกว่ามีเกณฑ์ที่จะเสี่ยงเป็นศูนย์ได้ง่าย จงพยายามอยู่กับตัวเองให้มากแล้วจะผ่านพ้นอุปสรรคทั้งปวงได้


ชาวราศีมีนในช่วงนี้ ค่อนข้างหนักหนาสาหัส เกี่ยวกับเรื่องการเงิน เพราะว่าชักหน้าไม่ถึงหลัง แต่ยังโชคดีมีเพื่อนที่ดีคอยแนะนำหนทางให้ออกไปในทางที่ดี สำหรับวิถีการแก้ปัญหา ส่วนเรื่องคดีความต่างๆ นั้น ค่อนข้างจะคลี่คลายไปในทางที่ดี อยู่กับครอบครัวอยู่กับตัวเองให้มาก แล้วจะสามารถผ่านอุปสรรคไปได้

ท่านที่จะปรึกษาเรื่องโหราศาสตร์ เป็นการส่วนตัว โปรดทักทาย