เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 กับดวงชะตา.. ที่พลิก

24 พ.ค. 2567 | 02:55 น.

เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 กับดวงชะตา.. ที่พลิก คอลัมน์ คนมากับดวง โดย ราชรามัญ

ทุกสรรพสิ่งบนโลกใบนี้ ล้วนมีการเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป เป็นธรรมดา เป็นสัจธรรมที่อยู่คู่กับโลกใบนี้มาเนิ่นนาน ไม่มีใครที่จะดำรงอยู่ในสิ่งหนึ่งสิ่งใดอย่างยาวนานและยั่งยืน ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นยศ ตำแหน่งแห่งหน หรือ ฐานะสมบัติเงินทอง 

จำได้ว่า เคยพยากรณ์นายเศรษฐา ทวีสิน เอาไว้ตั้งแต่แรกเริ่มเข้ามาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ว่าจะอยู่ดำรงตำแหน่งนี้ ได้ยาวนานที่สุดไม่เกินสิ้นปี 2567 นี้ เพราะวันที่ได้รับการแต่งตั้ง ให้ดำรงตำแหน่ง ดวงดาวทุกดวงทำมุมดีกับดวงชะตา จึงได้ตำแหน่งนี้มาโดยไม่ยากเย็น แต่เมื่อถึงวันนี้ ดวงดาวหลายต่อหลายดวงได้มีการจรย้าย ทำมุมที่แตกต่างกับวันที่ได้ดำรงตำแหน่ง โดยเฉพาะดาวพฤหัสบดี ที่ย้ายจากราศีเมษไปสู่ราศีพฤษภ ซึ่งแต่เดิมตอนอยู่ราศีเมษ ส่องแสงถึงลัคนาของนายเศรษฐา พร้อมทั้ง ดาวอาทิตย์ ก็สถิตที่ราศีเมษ จึงได้ก๊กแห่งดาวศักดินาใหญ่  จึงได้รหัส สร.1 คนที่ 30 มาไม่ยากนัก

 

วันนี้ ดาวอาทิตย์ ดาวพฤหัส ดาวศุกร์ และ ดาวมฤตยู สถิตอยู่ในราศีพฤษภ ไม่สามารถส่องแสงถึงลัคนาของดวงชะตา นายกรัฐมนตรี จึงทำให้อับแสง นอกจากนี้ดาวเสาร์ยังสะกดทับดวงชะตาอีกสำทับหนึ่ง ทำเอากระอักแบบชนิดดิ้นทางไหนก็ทุกข์ ดิ้นทางไหนก็เสี่ยง เลี่ยงทางไหนก็ยาก 

ลักษณะดวงชะตาแบบนี้ เรียกว่า ธาตุไฟแทรก แม้ว่ายังไม่ถึงกับแตก แต่ก็เครียดหลายตลบ พูดถูกก็เป็นผิด พูดดีก็ว่าเสีย เมื่อถามว่า ถ้าคนดวงชะตาอย่างนายกรัฐมนตรีจะหลุดจากตำแหน่งจะหลุดด้วยวิธีใด ถ้าจากดวงชะตาพื้นฐานดวงเป็นคนเชื่อมั่นตนเอง ถ้าจะจบเกมทางการเมือง คงขอจบจากปากตัวเองด้วยการประกาศยุบสภา แต่ด้วยมีพรรคร่วมมาเป็นรัฐบาลและเขาไม่ได้ก่อปัญหาใดๆ ดังนั้น ถ้ายุบสภาจริง หลังจบเกม เศรษฐาจะอยู่ยากในสังคมชีวิตจริง 

เชื่อว่าน่าจะปล่อยให้เลยตามเลยฟังศาลรธน. ว่าจะวินิจฉัยตัดสินอย่างไร ในยามนี้ดวงชะตานายกรัฐมนตรีจะหวังพึ่งบารมีผู้ใหญ่บอกเลยว่ายาก ยิ่งดาวกลุ่มคนของประชาชนอย่าง ดาวอาทิตย์ ดาวพุธ ดาวศุกร์ เดินเลยห่างจากดวงชะตาไปทุกที ยิ่งเดือนกรกฎาคมยิ่งห่างไกลไปอีก บอกได้คำเดียวว่า หมดลานบนทางที่จะเดิน

เมื่อดวงดาวเป็นเช่นนี้ ให้มองเป็นอื่นไปไม่ได้ "เจ็บแต่จบ" เป็นคำตอบสุดท้าย ที่จะปรากฏออกมาสู่สังคม ดังนั้น สรุปความตามหลักวิชาของดวงดาว นายเศรษฐา ทวีสิน เข้าเขตเสวยเคราะห์กับการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีโดยมีเกณฑ์ตั้งแต่ 25 พ.ค.2567 เป็นต้นไป ถ้ายังดื้อดึงฝืนดวงดาว จะเกิดเหตุใหญ่เหตุร้ายกับตัวเองอย่างชนิดที่คิดไม่ถึง

ดวงชะตา.. ฟ้าลิขิต ตามแรงกรรม 
ทุกสรรพสิ่งที่หมุนเวียนผ่าน ล้วนเป็นประสบการณ์ให้เรียนรู้ จงยอมรับและอยู่กับความจริงที่เป็น
เพราะดวงดาวพูดความจริงเสมอ