คนมากับดวง ดูดวงพยากรณ์ ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 26 มี.ค. ถึง วันเสาร์ที่ 1 เม.ย. 2566

25 มี.ค. 2566 | 21:05 น.

คนมากับดวง ดูดวงพยากรณ์ ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 26 มี.ค. ถึง วันเสาร์ที่ 1 เม.ย. 2566 คอลัมน์ คนมากับดวง​ โดย​ ราชรามัญ

ดาวเกตุ ดาวอาทิตย์ ดาวพฤหัส 
ไม่ส่งผลดีต่อดวงเมืองในช่วงนี้

ดวงตะวันเวลาที่จะลับขอบฟ้าก็พร้อมเสมอที่จะต้องอ่อนแสงลง...เพื่อเปลี่ยนผ่านให้พระจันทร์ขึ้นมาทำหน้าที่ มนุษย์ก็เช่นกัน แม้บุญหนักศักดิ์ใหญ่ ครั้นถึงเวลามหาเหสักข์ทุกชั้นฟ้าก็ต้องจุติมารอรับกลับไปอุบัติในวิมาน วัฏสงสารก็เป็นเช่นนี้มาเนิ่นนาน 

ไม่มีใครฝืนชะตาได้ แต่เราทุกคนไม่จำเป็นต้องมีวิถีไปตามยถากรรม ดาวเกตุ ตกภพอริดวงเมือง ทำให้ในช่วงนี้ผู้นำตลอดทั้งคนในประเทศ เกิดความไม่แน่ใจ เกี่ยวกับเรื่องการใช้ชีวิตว่าจะมีความสุขความอบอุ่น แต่ภาวะเช่นนี้ก็เป็นไม่นานอยู่แค่กลางเดือนพฤษภาคม 

ดาวอาทิตย์ ดาวพฤหัสที่อยู่ในภพวินาศ ของดวงเมืองเป็นอีกเหตุปัจจัยที่จะเร่งเร้าทำให้สิ่งต่างๆ ที่ไม่ถูกต้องจากบุคคลที่เป็นข้าราชการและข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ถูกเปิดโปงเปิดเผยในการกระทำความผิดต่างๆ มากขึ้นเป็นรายวัน 

ด้านเศรษฐกิจ น้ำมัน ทองคำ ตลอดทั้งค่าเงิน จะเกิดความผันผวนอย่างมากจนถึงเดือนเมษายน ใครที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับน้ำมัน ทองคำและค่าเงินต่างๆ ควรระมัดระวังให้ดีเพราะบางช่วงอาจทำกำไรได้และบางช่วงอาจจะทำให้เกิดความเสี่ยงสูงขึ้น

แต่เมื่อดาวพฤหัสย้ายมาสู่ราศีเมษในวันที่ 19 เมษายน ทุกสิ่งอย่างจึงค่อยๆ เข้าที่เข้าทาง แต่สิ่งที่จะปรากฏขึ้นก็คืออาจมีความขัดแย้งทางการเมืองเกิดขึ้น เพราะประชาชนเริ่มไม่พอใจรัฐบาลรักษาการเกี่ยวกับวิถีการเลือกตั้ง และประชาชนอาจรวมตัวกันขับไล่รัฐบาลรักษาการ เหมือนเมื่อปี 2557 ครานั้นเรียกได้ว่า ดาบนี้คืนสนอง แต่รัฐบาลก็ประคับประคองไปได้

ดวงชะตาแต่ละราศีดีร้ายอย่างไร

ราศีเมษ
ในช่วงนี้ควรประหยัดมัธยัสถ์เรื่องการใช้จ่ายให้มาก เพราะมีเหตุการณ์ใช้เงินค่อนข้างสูง จะได้พบกับบุคคลที่มาแนะนำให้ทำสิ่งต่างๆ เกี่ยวกับธุรกิจ ชาวราศีเมษก็ควรพิจารณาให้ดี เพราะคนเรารู้หน้าไม่รู้ใจ การลงทุนทุกอย่างมีความเสี่ยง สุขภาพชาวราศีเมษถือได้ว่าแข็งแรงดี

ราศีพฤษภ
การเปลี่ยนแปลงทางด้านการเงินของชาวราศีพฤษภในช่วงนี้ บอกได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดแนวคิดใหม่ๆ ในการที่จะบริหารการเงินการลงทุน อาจมีผู้คนมาชักชวนให้ไปร่วมงานด้วยก็เป็นสิ่งที่จะทำให้ชาวราศีพฤษภนั้นประสบความสำเร็จมากขึ้น สุขภาพแข็งแรงดี

ราศีเมถุน
ชาวราศีเมถุนในช่วงนี้อาจจะคิดเยอะเกี่ยวกับเรื่องการทำงาน หรือเปลี่ยนงาน แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือชาวราศีเมถุนทุกคนนั้นจะได้พบสิ่งที่ดีกับชีวิตมากขึ้น จะมีผู้คนมาห้อมล้อมแนะนำและนำเรื่องราวดีๆ มาสู่ชีวิต แต่สิ่งที่ชาวราศีเมถุนควรระวังคืออย่าเดินทางในยามวิกาล

ราศีกรกฏ
ชาวราศีกรกฎในยามนี้ต้องบอกว่า ดวงชะตาฟ้าเปิด หลังจากที่ดาวเสาร์ได้ย้ายออกไป คิดหวังทำสิ่งใดตอนนี้ประสบความสำเร็จทั้งหมด ชีวิตมีความสุขมากขึ้น การเงินที่เคยติดขัดก็เริ่มจะลื่นไหล แต่สิ่งที่พึงควรระวังอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ เช่นลื่นล้มขาพลิกเดินเหินด้วยสติและอุบัติเหตุจะเบาบาง

ราศีสิงห์
ชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ต้องบอกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ทำให้มีความคิดหลายมุมเป็นอย่างมาก เกี่ยวกับเรื่องการทำงานเพราะจะได้ปรับเลื่อนตำแหน่งแห่งหน ตลอดทั้งจะต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้นในสิ่งที่ทำ และอาจจะต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยมากขึ้น สุขภาพแข็งแรงดี

ราศีกันย์
เป็นช่วงโอกาสทองของชาวราศีกันย์ ในช่วงนี้เมื่อคิดทำสิ่งใดขอให้สมปรารถนาด้วยการลงมือทำอย่างรวดเร็วอย่ามัวรอ โอกาสทองเช่นนี้ไม่เกิดขึ้นบ่อยนัก ดังนั้นชาวราศีกันย์อย่ารอช้าในการที่จะคิดทำอะไรใหม่ๆ สุขภาพแข็งแรงดี

ราศีตุลย์
ชาวราศีตุลย์ในช่วงนี้ต้องบอกว่าสิ่งที่รอคอยจะทยอยปรากฏเป็นจริง โดยเฉพาะในเรื่องราวเกี่ยวกับธุรกิจธุรกรรมที่ทำไว้จะประสบความสำเร็จในทุกมิติ การเงินคล่องมือมากขึ้น สุขภาพแข็งแรงดี แต่สิ่งที่น่าวิตกกังวล ควรงดดื่มบ้างจะเป็นการเสริมดวง

ราศีพิจิก
ชาวราศีพิจิกกำลังหงุดหงิดกับดาวมฤตยูที่นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลง สิ่งที่เปลี่ยนแปลงนั้นมีทั้งดีและไม่ดีเป็นธรรมดา แต่บางท่านที่มีพื้นดวงดี ดาวตั้งรับดี ก็จะทำให้เกิดโชคลาภตลอด 7 ปีนี้ คิดทำสิ่งใดก็ประสบความสำเร็จ สุขภาพของชาวราศีพิจิกแข็งแรงดีมาก

ราศีธนู
ในยามนี้ชาวราศีธนูต้องบอกว่า น่าชื่นอกตรม มีหลายสิ่งอย่างที่ต้องให้คิดพิจารณา ในบางครั้งสิ่งที่ไม่อยากกระทำไม่อยากให้เกิดก็ต้องเกิด โลกก็เป็นเช่นนี้แหละสำหรับปุถุชนทั้งหลาย งานที่ดำเนินอยู่อาจติดขัดอุปสรรคบ้าง แต่สุดท้ายก็ผ่านไปด้วยดีสุขภาพที่ควรดูแลก็คือสุขภาพจิต ส่วนสุขภาพกายแข็งแรงดี

ราศีมังกร
สิ่งที่ชาวราศีมังกรพึงควรระวังมากที่สุดในช่วงนี้ก็คือ เรื่องการใช้เงิน เรื่องการลงทุน เรื่องการที่จะก่อตั้งธุรกิจอะไรใหม่ๆ เพราะเป็นสิ่งเดียวที่จะทำให้ชาวราศีมังกรอาจพลาดพลั้งได้ ดังนั้นการลงทุนในสิ่งต่างๆ ควรมีสติให้มากในการลงทุน

ราศีกุมภ์
ชาวราศีกุมภ์ในช่วงนี้ แม้ดาวเสาร์จะเข้ามากุมชะตาชีวิตแต่ก็อาจจะทำให้พบกับสิ่งที่ไม่คาดคิดได้ ที่เป็นเรื่องดี เพราะว่าดาวราหูส่งผล ดาวราหูชื่อว่าเป็นวาสนาเดิมของพื้นดวงเดิม หรือที่บางสำนักเรียกว่าดาวเกษตรบดี ให้คุณมากกว่าโทษ ควรดูแลสุขภาพจิตที่ดี อย่าฟังใครมากควรฟังตัวเองให้มาก

ราศีมีน
ชาวราศีมีนในช่วงนี้ต้องบอกว่าจะคิดทำอะไรก็ประสบความสำเร็จทั้งหมด เพราะดาวส่งผลดีให้ ยิ่งถึงกลางเดือนเมษายนเรื่องการเงินทั้งหลายจะประสบความสำเร็จ มีโอกาสได้ลงทุนในกิจการค้าใหม่ๆ จะได้พบกัลยาณมิตรที่ดีนำสิ่งที่ดีมาให้เพราะดาวพฤหัสส่งผลให้ 


ปรึกษาด้านโหราศาสตร์กับราชรามัญที่ คลิกที่นี่