แอร์เอเชียเอ็กซ์เปิดรู้ทบินซัปโปโรอัดโปรเริ่มต้น3,990 บาท/เที่ยว

18 January 2018


สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เดินหน้าเต็มที่ พร้อมเปิดตัวเส้นทางบินที่ทุกคนรอคอย บินตรงทุกวัน “กรุงเทพฯ-ซัปโปโร” ประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง ตอกย้ำการเป็นผู้นำสายการบินราคาประหยัดระยะไกล เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย 61 เป็นต้นไป ราคาสุดพิเศษ เริ่มต้นเพียง 3,990 บาทต่อเที่ยว จองได้ตั้งแต่18 -28 ม.ค.61 เดินทางได้ตั้งแต่10 เม.ย.-27ต.ค. 61 ทั้งผู้โดยสารที่ต้องการเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทาง สามารถเลือกใช้บริการที่นั่งแบบพรีเมี่ยมแฟลตเบด ราคาเริ่มต้น 12,900 บาทต่อเที่ยวนายนัตดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาให้บริการเส้นทางดอนเมือง- ซัปโปโร เมืองหลวงของเกาะฮอกไกโด ซึ่งถือเป็นการเปิดเส้นทางแรกของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ หลังจากที่ประเทศไทยได้รับการปลดธงแดงจากองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือ ICAO เกาะฮอกไกโดเป็นจุดหมายปลายทางที่มีศักยภาพสูงและเป็นที่นิยมสำหรับคนไทย จากสถิติชาวไทยที่เดินทางไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น จะเห็นได้ว่าชาวไทยเดินทางไปยังฮอกไกโดมากเป็นลำดับที่ 2 รองจากโตเกียว เพราะสามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปี ซึ่งในช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาวก็จะมีเสน่ห์และความสวยงามที่แตกต่างกัน รวมทั้งมีจุดเด่นเรื่องอาหารทะเล โดยเฉพาะปูยักษ์ทาราบะ ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของเกาะฮอกไกโด นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่หลากหลายในคอนเซป “กินปู ดูหมี เล่นสกี ชมลาเวนเดอร์” โดยซัปโปโรใช้เวลาบินตรงจากกรุงเทพฯประมาณ 7 ชั่วโมง


การเปิดเส้นทางซัปโปโรถือเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่ ในการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงชาวญี่ปุ่นที่สามารถเดินทางมายังประเทศไทยได้ในราคาที่ประหยัดกว่า นอกจากที่แอร์เอเชีย เอ็กซ์ จะมีจุดแข็งจากการเป็นผู้เชี่ยวชาญในตลาดญี่ปุ่นแล้ว สายการบินยังคงยืนยันมุ่งหน้ามองหาโอกาสใหม่ๆอยู่เสมอ ซึ่งในปีนี้ นายนัตดามองว่าธุรกิจสายการบินมีโอกาสเติบโตสูง เนื่องจากหลายสายการบินเริ่มตื่นตัวมากขึ้นและมีแผนขยายเส้นทางบินใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลดีต่อภาคธุรกิจการบินโดยรวมและภาคการท่องเที่ยว รวมถึงเป็นการเพิ่มความคุ้มค่าให้แก่ผู้โดยสารอีกด้วย โดยในปี 2560 ที่ผ่านมาไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ใช้กลยุทธ์ในการเพิ่มความถี่สู่จุดหมายปลายทางต่างๆอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมความแข็งแกร่งเครือข่ายในตลาดเอเชียเหนือ


ปัจจุบัน ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ให้บริการจากกรุงเทพฯ (ท่าอากาศยานดอนเมือง) บินตรงสู่กรุงโซล ประเทศเกาหลี 3 เที่ยวบินต่อวัน สู่โตเกียว 2 เที่ยวบินต่อวัน สู่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น 2 เที่ยวบินต่อวัน และเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน 1 เที่ยวบินต่อวัน และปี 2561 นี้ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ตั้งเป้าจะรับเครื่องบินแอร์บัส เอ330 เพิ่มขึ้นอีก 3 ลำ รวมเป็น 9 ลำ ณ สิ้นปี เพื่อเปิดเส้นทางบินใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง


โอกาสนี้ AirAsiaGO ช่องทางจองการท่องเที่ยวออนไลน์และพันธมิตรของแอร์เอเชีย มอบดีลสุดพิเศษกับแพ็คเกจ 4 วัน 3 คืน โรงแรม + เที่ยวบิน + ภาษี เริ่มต้นเพียง 11,999 บาท ต่อท่าน จองได้ตั้งแต่วันที่ 19-28 มกราคม 2561 สำหรับเดินทางวันที่ 10 เมษายน-27 ตุลาคม 2561 หรือสามารถใช้รหัสคูปองส่วนลด AAGTH12 เพื่อรับส่วนลด 12% สำหรับจองโรงแรมผ่านเว็บไซด์ www.airasiago.com ใช้รหัสได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มีนาคม 2561 สำหรับเข้าพักตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2561


สมาชิกแอร์เอเชีย BIG Loyalty จะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าจองราคาโปรโมชั่น 3,990 บาท ก่อน ตั้งแต่ 14.00 น. -23.00 น. ในวันที่ 18 มกราคม 2561 ทั้งนี้ สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติม โปรโมชั่นดีๆ และกิจกรรมต่างๆของแอร์เอเชียได้ที่ Facebook (facebook.com/AirAsia) และ Twitter (twitter.com/AirAsia)สายการบิน นักท่องเที่ยว ซัปโปโร ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ราคาประหยัด