อร่อย 3 ชั้นจากเคเอฟซี

31 December 2015






ปีใหม่นี้ เคเอฟซี ประเทศญี่ปุ่นมีเซอร์ไพรส์มานำเสนอมิตรรักแฟนไก่กันอีกแล้ว ไม่ใช่เมนูใหม่หรือเครื่องดื่มใหม่ๆ แต่เป็นรูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่แปลกแหวกแนวไปจากเดิม เพราะโดยปกติถ้าไปร้านเคเอฟซี หากสั่งเมนูเล็ก ไก่ก็จะถูกเสิร์ฟมาในจาน ถ้าเมนูใหญ่หลายชิ้นก็มาเป็นกระป๋องบักเก็ต แต่นี่มันวาระฉลองปีใหม่ทั้งที จะให้มาเสิร์ฟกันแบบเดิมๆ ดูจะไม่เข้าที

ว่าแล้วก็เลยมีกล่อง 3 ชั้นแบบ "เบนโตะ" หรืออาหารชุดบรรจุภาชนะคล้ายปิ่นโตญี่ปุ่น วางซ้อนๆกันมา เริ่มให้บริการกันตั้งแต่ช่วงคริสต์มาสไปจนถึงวันที่ 6 มกราคม 2559 สั่งมาปุ๊บลองเปิดดูว่าแต่ละชั้นมีอะไรบ้าง กล่อง 3 ชั้นบรรจุเมนูยอดฮิตของเคเอฟซีญี่ปุ่นมาอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นกุ้งทอด ไก่ทอดสูตรดั้งเดิม ไก่ทอดสูตรกรอบ ไก่นักเก็ต เฟรนช์ฟรายชุดใหญ่ และขนมปัง ถ้ากลัวว่าเยอะขนาดนี้จะกินไม่ไหว ก็ไม่ต้องห่วง เพราะเขามีให้เลือกถึง 3 ขนาด ซึ่งความแตกต่างอยู่ที่จำนวนไก่ทอดที่ให้มา ยกตัวอย่างเช่น ชุดไก่ 8 ชิ้นราคา 3 พันเยน (870 กว่าบาท) ชุดไก่ทอด 6 ชิ้น 2.5 พันเยน (ราวๆ 700 บาท) และชุดไก่ทอด 4 ชิ้นราคา 2 พันเยน (560 บาท)

นอกจากอาหารจัดเต็มในกล่อง 3 ชั้นแล้ว ลูกค้ายังจะได้รับบัตรของขวัญต้อนรับปีใหม่ เช่น บัตรส่วนลดสำหรับสินค้าบางเมนู เป็นต้น ฟังดูเหมือนจะธรรมดาไปนิด แต่เอาเข้าจริงบัตรของขวัญนี้ไม่ธรรมดานะ เพราะลูกค้าสามารถเอากลับมาใช้แล้วใช้อีกกี่ครั้งก็ได้นับจากนี้จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2559 พูดอีกอย่างคือ บัตรใบเดียวนำมาเป็นส่วนลดไม่จำกัดครั้งในเวลา 3 เดือน

เท่านั้นยังไม่พอ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2559 ไปจนกว่าของจะหมด เคเอฟซีแดนปลาดิบยังทำถุงของขวัญนำโชคออกมาจำหน่าย โดยถุงของขวัญดังกล่าวตั้งราคาไว้ที่ถุงละ 2.5 พันเยน หรือประมาณ 700 บาท ภายในถุงมีคูปอง 5 ใบ สำหรับนำไปแลกเป็นไก่ทอดเคเอฟซีสูตรดั้งเดิมคูปองละ 2 ชิ้น รวมราคาแล้วก็ 2.5 พันเยนพอดี แต่มีของแถมเป็นน้ำผึ้งกับเมเปิลไซรัป 1 ขวดสำหรับไว้โรยหน้าขนมปังบิสกิต

แคมเปญเด็ดๆส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่แบบนี้น่าจะถูกใจแฟนๆไก่ทอดเคเอฟซี แต่อย่างที่บอกคืองานนี้มีระยะเวลาจำกัด ใครไปญี่ปุ่นช่วงนี้ อย่าลืมแวะไปทักทายท่านผู้พันแซนเดอร์กันสักหน่อย

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 35 ฉบับที่ 3,118
วันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2558 - 2 มกราคม พ.ศ. 2559


ตลาดต่างประเทศ ประเทศญี่ปุ่น เคเอฟซีญี่ปุ่น