ดูคาติเร่งบริการเต็มสูบ รับดีลเลอร์บุกเมืองใหญ่

11 October 2015


ดูคาติไทย เสริมจุดแข็งบริการหลังการขาย ส่งแคมเปญฟรีค่าบำรุงรักษา พร้อมติวเข้มบุคลากรทุกภาคส่วนตามมาตรฐานโลก ปูพรมรุกหัวเมืองใหญ่ รับสมัครดีลเลอร์โซนภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคใต้

นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือดูคาติไทยแลนด์ ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่จากอิตาลี เปิดเผยว่า ภาพรวมของธุรกิจรถบิ๊กไบค์ในประเทศไทยยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าสภาวะเศรษฐกิจในปีนี้จะมีปัจจัยลบมากกว่าปีที่ผ่านมา แต่โดยรวม คาดว่าตลาดรถบิ๊กไบค์ หรือรถที่มีขนาดเครื่องเกิน 500 ซีซี จะยังมีอัตราเติบโตที่สูงขึ้นประมาณ 20% ทั้งนี้บริษัทมีนโยบายการรุกตลาดบิ๊กไบค์ในต่างจังหวัดเพิ่มขึ้น รับสมัครตัวแทนจำหน่ายในโซนภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคใต้ จะทำให้ในปี 2559 ดูคาติไทยแลนด์มีศูนย์ดูคาติ 16 แห่งทั่วประเทศ ครอบคลุมทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองสำคัญในภาคเหนือ-ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ-ภาคกลาง-ภาคตะวันออก-ภาคใต้ของประเทศไทยทั้งหมด และภาคตะวันตกในอนาคต

"สำหรับปี 2558 ดูคาติได้มีการเปิดตัวรถหลากหลายรุ่น ทั้งรถเน็คเก็ตเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง มอนสเตอร์ 821, รถทัวริงที่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันของเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างมัลติสตราด้า ปี 2015, รถซูเปอร์ไบค์โฉมใหม่ล่าสุดอย่าง 1299 พานิกาเล่ รวมถึง ดูคาติ สแครมเบลอร์ โปรเจค รีเบลเลี่ยนทั้งนี้ ทางดูคาติได้เน้นการบริการหลังการขายระดับพรีเมียมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเพิ่มขึ้น โดยการมอบ Ducati Worry Free Program หรือแคมเปญฟรีค่าบำรุงรักษาในรุ่นรถที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ มอนสเตอร์ 821ที่มาพร้อมแคมเปญค่าบำรุงรักษาฟรี 2 ปี หรือ 2.5 หมื่นกม. และ ดูคาติ สแครมเบลอร์ ที่มาพร้อมแคมเปญค่าบำรุงรักษาฟรี 4 ปี หรือ 3 หมื่นกม. เป็นผลให้ดูคาติมี

ยอดขายในเดือนมิถุนายน 2558 สูงถึง 364 คัน ถือเป็นยอดขายต่อเดือนในประเทศไทยที่สูงสุดในประวัติการณ์ เพิ่มขึ้น 54% จากเดือนเดียวกันของปีก่อนหน้า นอกจากนี้สินค้าอื่นๆ ของดูคาติ ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดขายเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะ อุปกรณ์เสริมความปลอดภัยในการขับขี่ (Riding Gear) และสินค้าเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายไลฟ์สไตล์ (Apparel)"

นายอภิชาติ กล่าวต่อไปว่า ตลอดระยะเวลากว่า 12 ปี ที่ทางดูคาติไทยแลนด์มุ่งเน้นและให้ความใส่ใจทุกขั้นตอนในการพัฒนาด้านเทคโนโลยี คุณภาพของผลิตภัณฑ์และการบริการ รวมถึงการพัฒนาบุคลากรทุกภาคส่วนอย่างไม่หยุดนิ่ง ตลอดจนการพัฒนาผู้แทนจำหน่ายแต่ละแห่ง ให้สามารถให้บริการด้านต่างๆ ได้อย่างมีคุณภาพและมีประสิทธิภาพ รวมถึงการจัดกิจกรรมร่วมกับลูกค้าอย่างใกล้ชิด โดยการมุ่งเน้นกิจกรรมการเรียนการสอนในหลักสูตรการเรียนการสอนเพื่อเสริมทักษะการขี่รถใน DRE Course (Ducati Riding Experience Course) โดยร่วมทุนสร้างสนามทดสอบรถมอเตอร์สปอร์ตพาร์ค สุวรรณภูมิ เขตมีนบุรี มีพื้นที่กว่า 9 ไร่ หรือประมาณ 1.4 หมื่นตร.ม. โดยมีรถดูคาติไว้ให้บริการแก่ผู้ที่เข้ารับการอบรมที่เป็นลูกค้าและบุคคลทั่วไป

https://en.wikipedia.org/wiki/Ducati_748

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 35 ฉบับที่ 3094 วันที่ 8 - 10 ตุลาคม พ.ศ. 2558

 


รถจักรยานยนต์ ดูคาทิสติ (ดูคาติไทยแลนด์) อภิชาติ ลีนุตพงษ์