
เขย่าญี่ปุ่นอีกระลอก! ฮอกไกโดสั่น 6.2 แมกนิจูด หลังเตือนเฝ้าระวังไม่กี่วัน
เขย่าญี่ปุ่นอีกระลอก เกิดแผ่นดินไหว 6.2 แมกนิจูดที่ฮอกไกโดหลังเตือนเฝ้าระวังไม่กี่วัน ไม่มีการประกาศเตือนสึนามิ และยังไม่มีรายงานความเสียหายหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ
KEY
POINTS
- เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.2 แมกนิจูดที่จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น
- เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย ผู้บาดเจ็บ หรือประกาศเตือนภัยสึนามิ
- เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากกรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นได้ประกาศเตือนให้เฝ้าระวังแผ่นดินไหวรุนแรงในพื้นที่
กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.2 แมกนิจูด ที่จังหวัดฮอกไกโดของญี่ปุ่น เมื่อเวลา 05.24 น.ตามเวลาท้องถิ่นในวันนี้ (27 เม.ย.)
โดยแผ่นดินไหวมีความลึกประมาณ 85 กิโลเมตร ซึ่งในช่วงแรก JMA ได้ประเมินขนาดของแผ่นดินไหวครั้งนี้ไว้ที่ระดับ 6.1 แมกนิจูด ก่อนจะปรับเพิ่มขึ้นเป็น 6.2 แมกนิจูดในเวลาต่อมา
อย่างไรก็ดี ไม่มีการประกาศเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ อีกทั้งยังไม่มีรายงานความเสียหายหรือผู้ได้รับบาดเจ็บจนถึงขณะนี้
บริษัท ฮอกไกโด อิเล็กทริก พาวเวอร์ (Hokkaido Electric Power) ระบุว่า ไม่พบความผิดปกติใด ๆ ที่โรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์โทมาริ
สำนักข่าวเกียวโดระบุว่า แผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจาก JMA ได้ออกประกาศคำแนะนำให้เฝ้าระวัง โดยเตือนถึงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของการเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง
หลังจากเกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.7 แมกนิจูดที่จังหวัดอาโอโมริ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา
สำหรับฮอกไกโดนัันเป็น 1 ใน 7 พื้นที่ที่มีการประกาศให้เฝ้าระวัง







