"อภิสิทธิ์"ขอ กกต.เข้ม!จัดเลือกตั้งโปร่งใส

14 พ.ค. 2566 | 06:06 น.

"อภิสิทธิ์" เผยรอลุ้นผลที่บ้าน ขอ กกต.เข้มข้นจัดเลือกตั้งโปร่งใส วอนทุกฝ่ายเคารพการตัดสินใจของประชาชน หวังเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์เที่ยงธรรม

 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาใช้สิทธิลงคะแนนในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 ภายในโรงเรียนสวัสดีวิทยา ซอยสุขุมวิท 31 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา

โดยนายอภิสิทธิ์มีชื่ออยู่ในลำดับที่ 45 จากยอดรวมผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมดของหน่วยเลือกตั้งที่ 1 จำนวน 569 คน
 

 นายอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์ว่า เท่าที่ตนเองดูจัดการเลือกตั้งในช่วงเช้านี้ ก็เห็นว่ามีความเรียบร้อยดี ทั้งนี้ หลังจากตนเองไปใช้สิทธิเลือกตั้งแล้ว ไม่ได้ไปไหน แต่จะรอติดตามผลการเลือกตั้งอยู่ที่บ้าน อย่างไรก็ตาม ตนเองอยากให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง เพื่อยืนยันความเป็นเจ้าของประเทศ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี

สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ถือเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนได้กำหนดอนาคตของประเทศ โดยหวังว่าทุกอย่างในการเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีความสุจริตและเที่ยงธรรมที่สุด ขณะเดียวกัน ขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เข้มข้นในเรื่องการจัดการเลือกตั้งอย่างโปร่งใส และขอให้ทุกฝ่ายเคารพการตัดสินใจของประชาชน


 

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี

เมื่อถามว่ามองการตื่นตัวของประชาชนในการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างไร นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า มองยาก เนื่องจาก ในอดีตเวลาไปหาเสียงได้เห็นว่าประชาชนตื่นตัว แต่เมื่อวันใช้สิทธิเลือกตั้ง กลับมีประชาชนออกมาน้อย

ส่วนครั้งนี้มีการเลือกตั้งล่วงหน้าซึ่งมีประชาชนไปใช้สิทธิมากพอสมควร แต่ในวันนี้ (14 พ.ค.) ดูคึกคัก โดยประชาชนคงออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งมากขึ้นในช่วงบ่าย