svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ทรู 5G เตรียมความพร้อมเครือข่ายจุดเคาน์ดาวน์ปีใหม่-สถานที่ท่องเที่ยว

15 ธันวาคม 2565

ทรู 5G จัดเตรียมความพร้อมด้านเครือข่ายทั่วประเทศ เพื่อรองรับการใช้งานในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง โดยเฉพาะจุดจัดงานเคาท์ดาวน์หลักๆ ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆโดยเฉพาะท็อปเท็นจุดท่องเที่ยวในฝันของชาวไทย

นายจิระชัย คุณากร หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการโครงข่าย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "กลุ่มทรู ร่วมส่งมอบความสุขให้คนไทยได้ใช้สัญญาณที่ดีที่สุดในเทศกาลปีใหม่ 2566  ที่จะมาถึงนี้ ภายใต้คอนเซ็ป HAPPIER TOGETHER สุขกว่าทุกวัน ด้วยกันกับทรู โดยในปีนี้ยังคงส่งมอบสัญญาณแห่งความสุขอย่างต่อเนื่องด้วยเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ที่เร็ว แรง ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ ให้คนไทยทุกภูมิภาคมั่นใจ สุขกว่าด้วยกันทั่วไทย เคาท์ดาวน์แบบหมดห่วง อัปโซเชียล เล่นเน็ตเร็วแรงได้ ไม่อั้น ในทุกพื้นที่ 

ทรู 5G เตรียมความพร้อมเครือข่ายจุดเคาน์ดาวน์ปีใหม่-สถานที่ท่องเที่ยว

ปีนี้ ทรู 5G ได้จัดเตรียมความพร้อมของเครือข่ายแบบจัดเต็ม โดยเฉพาะสถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์หลักๆ ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อาทิ กิจกรรม Amazing Thailand Countdown 2023 "ICONSIAM Magical Enchanted Celebration" ณ ไอคอนสยาม, สวนนาคราภิรมย์ กรุงเทพฯ, เทศกาลไฟ ราชประสงค์, หอคอยบรรหาร สุพรรณบุรี, เคาท์ดาวน์ หาดใหญ่, เคาท์ดาวน์ หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต และกิจกรรมเคาท์ดาวน์ตามจังหวัดใหญ่ๆในแต่ละภูมิภาค รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ โดยเฉพาะ ที่ติดท็อปเท็นสถานที่ในฝันของนักท่องเที่ยวชาวไทย  ชอบไปทั้ง ดอยอินทนนท์ ม่อนแจ่ม ภูกระดึง ภูเรือ และเกาะพีพี ตลอดจนเส้นทางคมนาคมสายหลัก สนามบิน สถานีรถไฟ และสถานีขนส่งต่างๆ ที่คาดว่าประชาชนจะใช้ในการเดินทางตลอดเทศกาลนี้ และจุดพักรถระหว่างการเดินทาง

ทรู 5G เตรียมความพร้อมเครือข่ายจุดเคาน์ดาวน์ปีใหม่-สถานที่ท่องเที่ยว

 ซึ่งทรู 5G ได้เตรียมความพร้อมเครือข่ายทั้งสัญญาณ 4G/5G/WiFi โดยเพิ่มความสามารถในการรองรับการใช้งานเพิ่มขึ้น ทั้งการโทรเข้า โทรออก และการใช้อินเทอร์เน็ต ที่มากขึ้นกว่าช่วงเวลาปกติ ทั้งนี้ได้ส่งทีมวิศวกรลงพื้นที่ตรวจเช็ค ขยายช่องสัญญาณ และติดตั้งอุปกรณ์กระจายสัญญาณ ตลอดจนเพิ่มรถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็ว หรือ รถ COW ในพื้นที่ที่คาดว่าจะมีการใช้งานหนาแน่นกว่า 100 จุด ทั่วประเทศ ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้จัดทีมเจ้าหน้าที่ดูแลโครงข่ายทั้งมือถือ บรอดแบนด์ WiFi ทรูวิชั่นส์ ทรูไอดีที่จะมีการถ่ายทอดสดช่วงเคาท์ดาวน์  และเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ 1242  รวมทั้ง True I Services เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2565 ถึง 4 มกราคม 2566 อีกด้วย  ทั้