svasdssvasds

ทรูออนไลน์ ครองแชมป์ 4 ปีซ้อน คว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ของโลกแห่งปี 2020-2021

05 ก.ค. 2564 เวลา 8:22 น. 86

ทรูออนไลน์ ครองแชมป์ 4 ปีซ้อน บนเวที World Branding Awards ประเทศอังกฤษคว้ารางวัล “สุดยอดแบรนด์ของโลกแห่งปี 2020-2021” ชูจุดเด่นผู้นำดิจิทัลเทคโนโลยี ใช้ AI วิเคราะห์ตรวจสอบคุณภาพเครือข่ายก่อนลูกค้าแจ้งเสีย พร้อมดูแลแก้ไขได้ภายใน 24 ชั่วโมง

นายธีรเดช ดำรงค์พลาสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ทรูออนไลน์ ครองแชมป์ 4 ปีซ้อน บนเวที World Branding Awards ประเทศอังกฤษคว้ารางวัล “สุดยอดแบรนด์ของโลกแห่งปี 2020-2021” ทรูออนไลน์ มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมบริการบรอดแบนด์เพื่อลูกค้าชาวไทยอย่างต่อเนื่อง ก้าวล้ำไปอีกขั้นกับการยกระดับมาตรฐานบริการด้วยเทคโนโลยีใหม่เพื่อส่งมอบประสบการณ์การใช้งานบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุดให้ลูกค้า โดยใช้เทคโนโลยี AI ตรวจสอบและวิเคราะห์เชิงลึก เสริมประสิทธิภาพการดูแลคุณภาพเครือข่ายแบบ Proactive Maintenance  ที่เป็นการบำรุงรักษาเชิงรุกแนวป้องกัน จึงสามารถปรับปรุงคุณภาพสัญญาณได้ก่อนที่ลูกค้าจะพบปัญหา รวมทั้งมีบริการ Remote service แก้ปัญหาได้ทันทีในกรณีที่ลูกค้าพบปัญหาในการใช้งาน โดยไม่ต้องเข้าไปให้บริการที่บ้าน สามารถดูแลลูกค้าได้รวดเร็วภายใน 24 ชั่วโมง และเพิ่มความมั่นใจในการใช้บริการตลอดช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ทรูออนไลน์เป็นแบรนด์ของไทยที่สามารถครองใจผู้บริโภคมาโดยตลอด และได้สร้างชื่อเสียงจนเป็นที่ยอมรับในเวทีระดับนานาชาติตั้งแต่ปี 2017 และปีนี้เป็นอีกครั้งที่ทรูออนไลน์คว้ารางวัล "สุดยอดแบรนด์ของโลกแห่งปี 2020-2021" สาขาผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ ในงานประกาศผล World Branding Awards 2020-2021 จาก World Branding Forum ประเทศอังกฤษ  ครองแชมป์ 4 สมัยต่อเนื่อง และเป็นแบรนด์เดียวจากประเทศไทยที่ได้รับการยอมรับระดับสากล โดยผ่านเกณฑ์การตัดสินทั้งด้านการประเมินแบรนด์ การวิจัยตลาดผู้บริโภค และการเปิดโหวตออนไลน์ สะท้อนความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์สินค้าและบริการคุณภาพ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคดิจิทัล ได้อย่างเข้าใจทุกความต้องการ

 

ทรูออนไลน์ ครองแชมป์ 4 ปีซ้อน คว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ของโลกแห่งปี 2020-2021

“รางวัล "สุดยอดแบรนด์ของโลกแห่งปี 2020-2021" นับเป็นความภาคภูมิใจของทีมงานทุกคน ที่ได้ทุ่มเททั้งเรื่องความครอบคลุมของเครือข่าย การสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้าและบริการที่เน้นตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป อาทิ "True Gigatex Fiber PRO" เราเตอร์อัจฉริยะ WiFi 6 , True Gigatex Smart Plus คอมโบแพ็ก 1Gbps พร้อมความบันเทิงจากทรูไอดีทีวี หรือ บริการ Prepay True Wireless Hi-Speed เน็ตไร้สาย แบบเติมเงิน ครั้งแรกในไทย ซึ่งการพัฒนาต่อเนื่องเหล่านี้ส่งผลให้ทรูออนไลน์ชนะเกณฑ์การตัดสินอันเข้มข้น แบ่งเป็นคะแนนจากคณะกรรมการ 30% ในด้านการประเมินแบรนด์ และคะแนนจากประชาชนทั่วไป 70% ในด้านการวิจัยตลาดผู้บริโภคและการเปิดโหวตออนไลน์  ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณลูกค้าสำหรับทุกคะแนนเสียง  ที่ทำให้ ทรูออนไลน์ เป็นแบรนด์ที่ชนะรางวัลในครั้งนี้ ซึ่งสื่อความหมายได้ชัดเจนว่าทรูออนไลน์ยังคงเป็นแบรนด์ที่ชนะใจลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง  ย้ำภาพความเป็นผู้นำอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์อันดับหนึ่งของคนไทยอย่างแท้จริง" ดร.ธีรเดช กล่าวสรุป