thansettakij
thansettakij
'บอส ชาตรี” ฟาดนิ่มแต่เจ็บลึก ขยี้วินัย 'รถถัง' หลังพ่ายยับทาเครุ

'บอส ชาตรี” ฟาดนิ่มแต่เจ็บลึก ขยี้วินัย 'รถถัง' หลังพ่ายยับทาเครุ

29 เม.ย. 69 | 14:58 น.
อัปเดตล่าสุด :29 เม.ย. 69 | 15:29 น.

สังเวียนเดือดเป็นไฟ! เมื่อบอสชาตรีทิ้งบอมบ์กลางห้องแถลงข่าว หลังรถถังโดนทาเครุน็อกคาสังเวียนญี่ปุ่น ชี้ชัดชื่อเสียงและเงินทองคือยาพิษที่ทำลายวินัยนักสู้ พร้อมย้ำบทเรียนราคาแพงในคืนที่แชมป์ต้องหลั่งน้ำตาเพราะความประมาทจนหยุดพัฒนาตนเอง,,

ดราม่าสนั่นกรุงโตเกียว! หลังจบศึกประวัติศาสตร์ ONE Samurai 1 ณ สนามอาริอาเกะ อารีนา ประเทศญี่ปุ่น เมื่อค่ำคืนวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา

ซึ่งผลการแข่งขันคู่เอกทำเอาแฟนหมัดมวยทั่วโลกต้องช็อก เมื่อ “ดิไอรอนแมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์ พลาดท่าพ่ายน็อกให้กับ ทาเครุ เซกาวะ ซูเปอร์สตาร์เจ้าถิ่นไปในยกที่ 5 พลาดเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต เฉพาะกาลไปอย่างน่าเสียดาย

'บอส ชาตรี” ฟาดนิ่มแต่เจ็บลึก ขยี้วินัย 'รถถัง' หลังพ่ายยับทาเครุ

ความเดือดดาลไม่ได้จบลงแค่บนเวที เพราะในการแถลงข่าวหลังจบศึก "บอส ชาตรี" ชาตรี ศิษย์ยอดธง ซีอีโอของ ONE Championship ได้ออกมาเปิดใจด้วยถ้อยคำที่คมกริบและสั่นสะเทือนไปทั้งวงการ

โดยบอสชาตรีเริ่มต้นด้วยการชื่นชม โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ ที่รักษาแชมป์ไว้ได้ด้วย “วินัย” และ “ความถ่อมตัว”

'บอส ชาตรี” ฟาดนิ่มแต่เจ็บลึก ขยี้วินัย 'รถถัง' หลังพ่ายยับทาเครุ

ก่อนจะหันมาฟาดประโยคเด็ดที่สื่อทุกแขนงตีความว่าส่งตรงถึงรถถังโดยเฉพาะว่า

“เราเองก็เคยเห็นแล้วว่า เมื่อคนเรามีเงินมาก มีชื่อเสียงมาก แล้วปล่อยให้มันเข้าครอบงำ จนหยุดพัฒนา หยุดฝึกซ้อม และสภาพแวดล้อมรอบตัวเปลี่ยนไป มันจะเกิดอะไรขึ้น คืนนี้ก็มีตัวอย่างให้เห็นแล้ว”

บอสชาตรียังตอกย้ำถึงสัจธรรมของยอดนักสู้ว่า การก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งในองค์กรที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกนั้นยากแล้ว แต่การ “รักษาตำแหน่ง” ให้อยู่รอดกลับเป็นสิ่งที่ยากยิ่งกว่า

'บอส ชาตรี” ฟาดนิ่มแต่เจ็บลึก ขยี้วินัย 'รถถัง' หลังพ่ายยับทาเครุ

ย้อนกลับไปในการชก รถถังเริ่มต้นได้ไม่เลวแต่จุดเปลี่ยนเกิดขึ้นในยกที่ 2 เมื่อเขาพยายามเปิดหน้าท้าทายสไตล์ถนัด จนถูกทาเครุสวนหมัดร่วงลงไปโดนนับถึง 2 ครั้งซ้อน

แม้จะพยายามฮึดสู้แต่สุดท้ายก็ต้านความสดและวินัยของทาเครุไม่ไหว ถูกรัวหมัดชุดจนพ่าย TKO ไปในนาทีที่ 2:22 ของยกสุดท้าย

สภาพหลังจบเกม รถถังถึงกับหลั่งน้ำตา ด้วยความบอบช้ำทั้งกายและใจ พร้อมโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดียในเชิงตัดพ้อว่า

“ผมเสียใจมากที่สุด ที่เรื่องเกิดขึ้นแบบนี้ ผมอยากหยุดทุกอย่างลงจัง”

ท่ามกลางกระแสการให้กำลังใจจากเพื่อนร่วมวงการอย่าง “เทนนิส” พาณิภัค และ “บอย ท่าพระจันทร์” ที่ประกาศอัดฉีดปลอบใจ 100,000 บาท แม้ผลจะพ่ายแพ้ก็ตาม