
ถ่ายทอดสด ทีมชาติไทย พบ ออสเตรเลีย ดูบอลสด ฟุตซอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 18.30 น.
ถ่ายทอดสดฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย พบ ออสเตรเลีย เช็กลิงค์ดูบอลสด รายการ ASEAN Women’s Futsal Championship 2026 ฟุตซอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน นัดชิงชนะเลิศ เวลา 18.30 น.
โปรแกรมบอลไทยวันนี้ 2 มีนาคม 2569 ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย อันดับ 8 ของโลก เตรียมลงสนามพบกับ ออสเตรเลีย ในศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ASEAN Women’s Futsal Championship 2026 นัดชิงชนะเลิศ โดยการแข่งขันจัดขึ้น ณ เทอร์มินอลฮอลล์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา แฟนบอลไทยสามารถเข้าชมได้ฟรี หรือชมการถ่ายทอดสด ดูบอลสดผ่านช่องทาง TrueVisions Now
โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ในรอบชิงชนะเลิศ ศึกชิงแชมป์อาเซียน ASEAN Women’s Futsal Championship 2026
- วันจันทร์ที่ 2 มีนาคม 2569
- ไทย VS ออสเตรเลีย
- เวลา 18.30 น.
- สนาม เทอร์มินอลฮอลล์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา
- ถ่ายทอดสดทาง แอปพลิเคชั่น TrueVisions Now หรือ คลิกที่นี่
สำหรับผลงานของฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ในนัดรองชนะเลิศ สามารถพลิกกลับมาชนะ เวียดนาม 4-2 ขณะที่ออสเตรเลีย ก็เอาชนะ อินโดนีเซีย ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 3-2
ผลงานฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย
- 24/02/2026 ไทย 3-0 อินโดนีเซีย
- 26/02/2026 มาเลเซีย 0-8 ไทย
- 28/02/2026 ไทย 4-2 เวียดนาม
ส่วนความพร้อมของฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ก่อนลงสนามดวลกับ ออสเตรเลีย "โค้ชโอ ธนาธร สันทนาประสิทธิ์" หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "พยายามติวเด็กๆ เรื่องลูกตั้งเตะจุดต่างๆ เพราะการเล่นของออสเตรเลีย ลูกคิก-อิน หรือ ลูกเตะมุม เขารับได้ไม่ดีเท่าไหร่ ส่วนโอเพ่น เพลย์ ก็ต้องเน้นเยอะหน่อย ในเรื่องของการเล่นร่วมกัน"
"สภาพทีมตอนนี้ที่มี อาการบาดเจ็บก็คือน้องดาว ศศิกานต์ ทองดี ที่เจ็บตั้งแต่เกมแรก วันนี้ได้ลองให้เขาลงไปซ้อมดูว่า ยังมีอาการเจ็บอยู่ไหม ส่วนแสงระวี มีขำ มีอาการตึงหน้าขาเล็กน้อย นอกจากนั้นไม่มีใครเป็นอะไรมาก ทุกคนสมบูรณ์หมด"
โค้ชโอ กล่าวเพิ่มเติมว่า "ออสเตรเลีย เปลี่ยนตัวผู้เล่นไปหลายคนจากชิงแชมป์เอเชีย ถามว่าพอเห็นจากรอบแรกเหมือนเขาใช้พลังงานเยอะ พอรอบรองฯ มีบางช่วง บางเวลา ที่เขาเหมือนหมดแรง อาจจะเป็นจุดโจมตีของเราในช่วงที่เขาหมดแรง ส่วนสภาพจิตใจของนักกีฬา น่าจะเต็มร้อย มุ่งมั่นมาก อยากที่จะคว้าแชมป์ ประจวบกับเราเจอกับเวียดนาม ที่เราโดนไปก่อน แต่น้องสามารถกลับมา ยิงตีเสมอ และยิงแซงได้ น่าจะสร้างกำลังใจให้น้องได้มาก แมตช์นี้เป็นแมตช์ชิงแล้ว ก็อยากให้แฟนฟุตซอลชาวไทยทุกคนช่วยส่งกำลังใจให้น้องๆ นักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย "
ที่มาข้อมูล-ภาพ
- FA Thailand

