ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ “มาซาทาดะ อิชิอิ” หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เตรียมลงสนามนัดแรก ในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 51 ในวันที่ 4 ก.ย.68 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี (กลีบบัว) โดยแข้งช้างศึก อันดับที่ 102 ของโลก จะพบกับ ฟิจิ อันดับที่ 150 ของโลก
“มาซาทาดะ อิชิอิ” หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "ด้วยระยะเวลาในการเตรียมทีมสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ ค่อนข้างสั้น เป้าหมายในการทำงานครั้งนี้ไทยต้องการเก็บชัยชนะทั้งสองเกมและเป็นแชมป์คิงส์คัพให้ได้"
"ในการทำงานทุกครั้ง เรามีเป้าหมายในทุกเกมไม่ใช่แค่เฉพาะในทัวร์นาเมนต์นี้ ปีที่แล้วเราเป็นแชมป์ ครั้งนี้มาเพื่อป้องกันแชมป์ และจะทำให้ดีที่สุดเพื่อเป็นแชมป์ให้ได้ อย่างที่ทราบกันนักเตะทั้ง 23 คนที่อยู่ในทีมชาติไทยตอนนี้ไม่มีใครมีอาการบาดเจ็บ ส่วนเรื่องการเลือก 11 ตัวจริง ทุกครั้งผมจะเลือกชุดที่ดีที่สุดลงสนาม"
สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 51ในครั้งนี้ มี 4 ชาติที่เข้าร่วมประกอบไปด้วย ทีมชาติไทย อันดับที่ 102 ของโลก ,ฟิจิ อันดับที่ 150 ของโลก ,อิรัก อันดับที่ 58 ของโลก และฮ่องกง อันดับที่ 147 ของโลก โดยการแข่งขันจะแบ่งเป็นรอบรองชนะเลิศ ที่คิกออฟกันวันที่ 4 ก.ย.68 และนัดชิงชนะเลิศ /ชิงอันดับ 3 ในวันที่ 7 ก.ย.68
ผู้รักษาประตู
กองหลัง
กองกลาง
กองหน้า
สำหรับแฟนบอลไทยที่ต้องการชมและเชียร์ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 51 สามารถตรวจสอบโปรแกรมการแข่งขัน ตารางถ่ายทอดสด ช่องดูบอลสด ลิงก์ดูบอลออนไลน์ได้ดังต่อไปนี้
ที่มาข้อมูล-ภาพ