"เลสเตอร์ ซิตี้"ร่วมมอบลูกฟุตบอลให้สถานศึกษา ชุมชนและเยาวชนไทย

27 ก.ค. 2566 | 11:16 น.

"เลสเตอร์ ซิตี้"ร่วมมอบลูกฟุตบอลให้สถานศึกษา ชุมชนและเยาวชนไทย ผ่านโครงการล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย x จิ้งจอกสยาม พร้อมเปิดคลินิกถ่ายทอดทักษะพื้นฐานการเล่นฟุตบอลที่ดี และถูกต้อง

บริษัท คิง เพาเวอร์ ดำเนินการร่วมกับสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ทำกิจกรรมพิเศษล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย x จิ้งจอกสยาม ลงพื้นที่แจกลูกฟุตบอลมาตรฐานสากลให้กับสถานศึกษา ชุมชน นักเรียน และนักเตะเยาวชนไทย 

โดยนักเตะระดับตำนานของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ อย่าง เวส มอร์แกนร่วมมอบ ซึ่งภายในงานมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 คน ทั้งเด็กโดยรอบชุมชนทหารอากาศทุ่งสีกัน กรุงเทพมหานคร ,นักเรียนจากโรงเรียนวัดนาวง 

,โรงเรียนบำรุงรวิวรรณวิทยา ,โรงเรียนอนุบาลธรรมาภรณ์ ,โรงเรียนเปรมประชา ,โรงเรียนเจริญวิทย์ และโรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง รวมไปถึงนักเตะเยาวชนจาก APD United อคาเดมี และ นนทบุรี อคาเดมี ที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียมสีน้ำเงินในโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ชุมชนทหารอากาศทุ่งสีกัน 

เลสเตอร์ ซิตี้ร่วมมอบลูกฟุตบอลให้สถานศึกษา ชุมชนและเยาวชนไทย

เวส มอร์แกน ตำนานนักเตะจากเลสเตอร์ ซิตี้ และอดีตกัปตันทีมสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า เด็กไทยหลายคนมีฝีเท้าที่ดีมาก และมีความตั้งใจดีเยี่ยม ถ้าฝึกฝนบ่อยๆ มีวินัยการฝึกสม่ำเสมอ เพิ่มเทคนิคที่ถูกต้องอีกสักหน่อยจะสามารถไปได้อีกไกล  

นอกจากนี้ สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ยังได้ส่งเอมิล เฮสกีย์, แม็ตต์ เอลเลียตต์ และเจอร์รี่ แทกการ์ต ร่วมกิจกรรม LCFC Coaching Clinic ฟุตบอลคลินิกถ่ายทอดทักษะพื้นฐานการเล่นฟุตบอลที่ดี และถูกต้องให้กับเยาวชนไทยอย่างใกล้ชิด เพื่อมอบประสบการณ์อันดี และสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กได้พัฒนาฝีเท้าอย่างมีประสิทธิภาพ นับเป็นการจุดประกายความฝันให้เด็กๆ พัฒนาตนเองสู่การเป็นนักเตะอาชีพในอนาคต