
MQDC โชว์แผนขับเคลื่อนธุรกิจปี 68 เตรียมส่งมอบโครงการ มูลค่ารวม 24,000 ล้าน
MQDC เผยแผนธุรกิจปี 68 เตรียมส่งโครงการสำคัญทั้ง Cloud 11 และ The Forestias เร่งดันแบ็กล็อกมูลค่ากว่า 24,000 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าพัฒนาโครงการใหม่
นายสุทธา เรืองชัยไพบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC เผยแผนธุรกิจประจำปี 2568 ว่า เตรียมที่ผลักดันโครงการที่อยู่ระหว่างก่อสร้างให้แล้วเสร็จ พร้อมส่งมอบโครงการมูลค่ารวมกว่า 24,000 ล้านบาท ขณะเดียวกันยังคงพัฒนาโครงการใหม่เพื่อรองรับความต้องการที่อยู่อาศัยในอนาคต พร้อมเดินหน้าสร้างมาตรฐานความยั่งยืนที่เป็นหัวใจของธุรกิจ
โครงการ MQDC พร้อมส่งมอบในปี 68
- Cloud 11
โครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่บนพื้นที่ 27 ไร่ ติดถนนสุขุมวิท ใกล้ BTS ปุณณวิถี-อุดมสุข ภายใต้แนวคิด “Creator’s Community” เน้นพื้นที่สำหรับธุรกิจสร้างสรรค์ ประกอบด้วย สำนักงานเกรด A+, ศูนย์การค้า Creative Retail, โรงแรม Sangsan Bangkok ในเครือ Marriott International และ โรงแรมอัจฉริยะ YOTEL Bangkok ขณะนี้โครงการก่อสร้างคืบหน้าแล้วกว่า 70% และมียอดเช่าพื้นที่มากกว่า 50% คาดว่าจะเปิดให้บริการในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้
- Mulberry Grove Sukhumvit
โครงการซูเปอร์ลักชัวรีที่เน้นการอยู่อาศัยแบบครอบครัวหลากหลายช่วงวัย ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ใกล้รถไฟฟ้าเอกมัย โครงการนี้มียอดขายแล้วกว่า 60% และพร้อมเริ่มโอนในไตรมาสที่สอง
- The Forestias
อาณาจักรที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร ประกอบด้วยหลากหลายโครงการ ดังนี้
- The Aspen Treeโครงการสำหรับวัยอิสระ (50+) ภายใต้แนวคิด Lifetime Care พร้อม Health & Brain Center ที่ร่วมมือกับ Baycrest จากแคนาดา
- Mulberry Grove Villas และ Mulberry Grove Condominiums พร้อมเริ่มโอนตั้งแต่ต้นปีและช่วงกลางปี
- Six Senses Residences บ้านพักสไตล์รีสอร์ตสุดหรู 27 ยูนิต คาดพร้อมโอนปลายปี
- Whizdom The Forestias คอนโดมิเนียมที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตคนเมืองและใกล้ชิดธรรมชาติ แบ่งเป็น 3 โครงการ ได้แก่ Mytopia, Destinia และ Petopia ซึ่งจะเร่งผลักดันยอดโอนอย่างต่อเนื่องในปีนี้
นายสุทธายังเปิดเผยว่า MQDC ยังได้เตรียมพร้อมสำหรับโอกาสทางธุรกิจในอนาคต โดยเน้นการเตรียมทรัพยากรสำคัญ เช่น ที่ดินและบุคลากร รวมถึงพัฒนาความเชี่ยวชาญในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพื่อรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจในภูมิภาคอาเซียนและประเทศไทย
และโดยเฉพาะการพัฒนาโครงการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และก่อตั้ง RISC by MQDC (ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน) และ FutureTales Lab เพื่อศึกษาทิศทางการอยู่อาศัยในอนาคตกว่า 40 ปีข้างหน้า เพื่อนำองค์ความรู้มาพัฒนาการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ทุกมิติของชีวิต







