ภูเก็ตบูม ฮาบิแทท กรุ๊ป ทุ่ม 2,800 ล้าน ส่ง วิลล่า-คอนโด ลักชัวรี ลุยหาดบางเทา

31 ตุลาคม 2566

"ฮาบิแทท กรุ๊ป" มั่นใจตลาดอสังหาฯ-ท่องเที่ยวภูเก็ต โตก้าวกระโดด ส่ง "วิลล่า-คอนโด"ลักชัวรี มูลค่า 2,800 ล้านบาท ปักธงหาดบางเทา

นายชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ รุกแผนขยายการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์  มาในจังหวัดภูเก็ตเป็นครั้งแรก ด้วยการเปิดตัว 2 โครงการใหม่ บนทำเลหาดบางเทา อ.ถลาง จ.ภูเก็ต กับโครงการ “ไฮแลนด์ ปาร์ค เรสซิเดนซ์ หาดบางเทา ภูเก็ต” (Highland Park Residences Bangtao Beach-Phuket) ซึ่งเป็นลักชัวรีวิลล่าหรู และโครงการ “แคสเคด หาดบางเทา ภูเก็ต” (Cascade Bangtao Beach-Phuket) คอนโดมิเนียมลักชัวรีโลว์ไรส์ ซึ่งทั้ง 2 โครงการมีมูลค่ารวมกว่า 2,800 ล้านบาท 

นายชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด

"ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีโครงการลักชัวรีวิลล่า เปิดตัวในทำเลหาดบางเทาไม่มากนัก ดังนั้นดีมานด์ของลักชัวรีวิลล่าจึงมีสูงมาก ประกอบกับปัจจุบันที่กลุ่มต่างชาติไม่ว่าจะเป็นรัสเซีย จีน ฮ่องกง จำนวนมากมองหาทำเลที่พักอาศัยในย่านหาดบางเทา  โดยทั้งสองโครงการชูจุดเด่นเรื่องของสเปซขนาดใหญ่ มีความเป็นส่วนตัว และเพียง 700 เมตรถึงชายหาดบางเทา"
 

นอกจากนี้หลังสถานการณ์โควิด-19 เป็นต้นมา ภูเก็ตนับเป็นจังหวัดที่เติบโตอย่างมากทั้งด้านเศรษฐกิจ และการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าคนไทยและชาวต่างชาติ พร้อมกันนี้ศักยภาพของเมืองภูเก็ตยังได้รับการผลักดันจากรัฐบาลภายใต้แผนพัฒนาจังหวัดภูเก็ต 5 ปี (2566-2570) เตรียมพร้อมเป็นโกลบอลซิตี้ 

"ฮาบิแทท กรุ๊ป" ส่ง"วิลล่า-คอนโด"ลักชัวรี   ลุยหาดบางเทา

"เห็นได้ว่าในอีก 5 ปีข้างหน้าภูเก็ตจะเป็นเมืองที่มีศักยภาพอย่างมากทั้งด้านเศรษฐกิจ จึงเป็นโอกาสอย่างมากสำหรับการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อรองรับเมืองที่กำลังขยายตัวนี้ สำหรับแนวโน้มความต้องการที่อยู่อาศัยในภูเก็ตของชาวต่างชาติ พบว่า ยังมีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง โดยกลุ่มหลักยังเป็นชาวรัสเซียที่ครองแชมป์ซื้ออสังหาฯ ในภูเก็ตมากที่สุด และส่วนใหญ่มีความต้องการพักอาศัยแบบวิลล่า นอกจากนี้เป็นกลุ่มลูกค้าชาวจีน, ฮ่องกง, สิงคโปร์ และไทย" 

โดยโครงการ “ไฮแลนด์ ปาร์ค เรสซิเดนซ์ หาดบางเทา ภูเก็ต” (Highland Park Residences Bangtao Beach-Phuket) เวเคชัน พูลวิลล่าหรูสไตล์โมเดิร์น  มูลค่าโครงการ 1,150 ล้านบาท บนเนื้อที่กว่า 7-3-47.2 ไร่ ประกอบด้วยลักชัวรีวิลล่าเพียง 21 หลัง  ราคาเริ่มต้น 45 ล้านบาท 

ส่วนโครงการ “แคสเคด หาดบางเทา ภูเก็ต” (Cascade Bangtao Beach-Phuket) คอนโดมิเนียมลักชัวรีโลว์ไรส์ มูลค่าโครงการ 1,650 ล้านบาท ตั้งอยู่บนพื้นที่ 3-1-8.70 ไร่ ติดกับโครงการไฮแลนด์ ปาร์ค เรสซิเดนซ์ หาดบางเทา ภูเก็ต เป็นคอนโดมิเนียม 6 ชั้น จำนวน 2 อาคาร รวมจำนวน 73 ยูนิต เน้นความเป็นส่วนตัว  ราคาเริ่มต้น 15.5 ล้านบาท

"ฮาบิแทท กรุ๊ป" ส่ง"วิลล่า-คอนโด"ลักชัวรี   ลุยหาดบางเทา
    
ทั้งนี้ การตัดสินใจเลือกทำเลหาดบางเทา นายชนินทร์ กล่าวว่า มาจากหลายปัจจัยด้วยกัน เริ่มที่ทำเลที่ตั้งโครงการซึ่งมีศักยภาพสูง เป็นที่นิยมของคนไทยและต่างชาติที่มองหาบ้านพักตากอากาศ และเป็นทำเลหายากในปัจจุบัน ซึ่งโดยรอบยังแวดล้อมด้วยแหล่งแฮงเอ้าท์และสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ

คอมมูนิตี้มอลล์ ซูเปอร์มาร์เก็ต โรงแรม 5 ดาวและสนามกอล์ฟระดับโลกหลายแห่ง อีกทั้งเดินทางเพียง 20 นาทีถึงสนามบินนานาชาติภูเก็ต