รีโนเวทบ้าน 4 รูปแบบ เปลี่ยน 'ปีชง' รับโชคดี 'ปีเถาะ'

23 ธ.ค. 2565 | 06:11 น.

เปลี่ยนปีชง 2566 ให้โชคดี รับ 'ปีเถาะ' ด้วยการรีโนเวทบ้าน ขยายพื้นที่ , บ้านประหยัดพลังงาน , เติมมูลค่าให้บ้าน และ ปรับบ้านให้มีอากาศที่ดี ช่วยเสริมได้

23 ธ.ค.2565 - เชื่อว่าหลายคนมีเป้าหมายที่อยากทำมากมายในปีใหม่ที่กำลังจะถึง และหนึ่งในนั้นคือ 'การรีโนเวทบ้าน'  ไม่ใช่เพียงแค่เปลี่ยนบ้านเก่าที่กำลังโทรมให้สวยน่าอยู่ต้อนรับปีใหม่เท่านั้น แต่ยังเป็นการปรับบ้านให้เข้ากับการใช้ชีวิตและสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจัดระเบียบใหม่ให้น่าอยู่มากขึ้น การขยายพื้นที่ตามจำนวนสมาชิกในบ้าน ปรับเพื่อประหยัดพลังงานหรือเพื่อสุขลักษณะที่ดี ตลอดจนการเพิ่มมูลค่าให้กับบ้าน เป็นต้น  

 

  • ปรับบ้านเพิ่มพื้นที่ใช้สอย

เหตุผลในการต้องการพื้นที่ใช้สอยของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นจำนวนคนในบ้านที่เพิ่มขึ้น รูปแบบการใช้ชีวิตที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ตลอดจนการจัดระเบียบในบ้านเพื่อสะสมของรักของหวง ฉะนั้นหากต้องการปรับพื้นที่ใช้สอยในบ้านเพื่อความเป็นส่วนตัว แนะนำให้เลือก ระบบผนังโซลิดวอลล์ วี 2 ตราช้าง ที่สามารถกั้นห้องได้ในทุกพื้นที่อยู่อาศัยโดยไม่ถูกจำกัดด้วยแนวคานเดิม จึงต่อเติมได้ไว งานเสร็จเร็วแน่นทึบ สามารถยึดแขวนของหนักได้สูงสุด 20 กก. ต่อจุด อีกทั้งยังป้องกันเสียงระหว่างห้องได้สูงสุดถึง 52 เดซิเบล เพิ่มความเป็นส่วนตัวในพื้นที่ และให้ผนังสวยเรียบเนียน ไม่แตกร้าว และ รื้อถอนได้ง่าย ไม่กระทบงานโครงสร้าง เมื่อต้องการปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยใหม่

  • ปรับบ้านเพื่อสร้างอากาศที่ดีขึ้น  

ทุกวันนี้บ้านเมืองเรามีทั้งมลพิษทางอากาศ ฝุ่น PM 2.5 รวมถึงโรคระบบทางเดินหายใจต่างๆ ที่มาจากเชื้อโรคกับอากาศ จะดีหรือไม่ถ้าเราสามารถรีโนเวทบ้านให้เป็นที่ที่ปลอดภัยและมีอากาศสะอาดเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดี เรามีวัสดุที่ตอบโจทย์นั้นสำหรับงานภายในอาคารใช้ แผ่นฝ้าทีบาร์เปเปอร์ทัช ตราช้าง รุ่นไอออน คลีน ฝ้าพลังประจุลบ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี ไอออน คลีน ให้พลังประจุลบ ฆ่าเชื้อโรคในบ้าน โดยประจุลบจะเกิดขึ้นได้รับแสงจากหลอดไฟ หรือแสงดวงอาทิตย์ สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ไวรัสโคโรนา ลดกลิ่นอับ ลดฝุ่นละอองในอากาศ และลดปริมาณสารก่อมะเร็ง ซึ่งได้รับรองผลการทดสอบจากสถาบันชื่อดังหลายแห่งของเมืองไทย มั่นใจได้ว่าการรีโนเวทบ้านครั้งนี้เสมือนได้เพิ่มอากาศบริสุทธิ์ให้คนในบ้านหายใจได้เต็มปอด

 

  • ปรับบ้านเพื่อประหยัดพลังงาน

เพราะประเทศไทยเป็นเมืองร้อน เราจึงต้องการตัวช่วยเสริมในการประหยัดพลังงานจากการเปิดเครื่องปรับอากาศ ยิปซัมตราช้าง นำเสนอ แผ่นฮีทบล็อค ตราช้าง กันร้อน ที่สามารถสะท้อนรังสีความร้อนได้ถึง 89% ช่วยลดความร้อนบริเวณฝ้าใต้หลังคา และห้องภายในที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ยังสามารถปรับสภาพอากาศร้อนทำให้อากาศเย็นลงได้ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแอร์ ส่งผลให้อาคารและบ้านเรือนภายในสามารถปรับอุณหภูมิให้รู้สึกเย็นสบายและไม่ร้อนอบอ้าว

 

  • ปรับบ้านเพื่อเพิ่มมูลค่า

หากใครต้องการรีโนเวทบ้านเพื่อเพิ่มมูลค่าในการขายต่อ นอกจากการบูรณะบ้านให้อยู่ในสภาพ “พร้อมใช้งาน” แล้ว การเตรียมความพร้อมของบ้านในการรับเทรนด์ใหม่ๆ ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มมูลค่าบ้านได้อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Smart Home หรือ บ้านอัจฉริยะ ที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ Smart Device เข้ากับระบบอินเทอร์เน็ตภายในบ้าน สามารถสั่งงานหรือควบคุมการใช้งานผ่านทางสมาร์ทโฟน เช่น สมาร์ททีวี กล้องวงจร ระบบล็อกประตู เป็นต้น

 

ดังนั้นหากใครมีแผนที่จะรีโนเวทบ้านด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ลองพิจารณาเลือกวัสดุตามข้อแนะนำข้างต้น เชื่อว่าจะตอบโจทย์การทำบ้านรับปีใหม่ได้อย่างแน่นอน

 

ข้อมูลจาก : ยิปซัมตราช้าง