svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

เงินเยนร่วง 30% ปลุก 'เศรษฐีไทย' ลงทุนอสังหาฯญี่ปุ่น ควัก 17 ล. ถือครอง 100%

22 พฤศจิกายน 2565

เอเยนฯ ดัง 'ริชมอนทส์' ปลุก 'เศรษฐีคนไทย' ลงทุนอสังหา ในญี่ปุ่น หลัง ท่องเที่ยวฟื้น เงินเยนอ่อนค่า ในประวัติการณ์ ชูโปรเจ็กต์ยักษ์ 'นิวเวิลด์ ลา พลูม นิเซโกะ รีสอร์ท' มูลค่า 1.2 หมื่นล้านบาท ในเมืองฮอกไกโด ราคาเริ่ม 17 ล้าน ถือครองกรรมสิทธิ์ 100% คาดคนไทยสนใจไม่ต่ำกว่า 10 ยูนิต

22 พ.ย.2565 - ท่ามกลาง การถกเถียง เรื่องการเปิดช่องให้ 'ชาวต่างชาติ' สามารถเข้ามาถือครองกรรมสิทธิ์ อสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยได้ พบที่ผ่านมา มีคนไทย ระดับบน หรือ ที่เรียกว่า 'เศรษฐีเงินเย็น ขยับเข้าไปลงทุน และ ถือครองกรรมสิทธิ์อสังหาฯ ในเมืองต่างๆ ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง จากความเปิดกว้างของกฎหมาย 

 

เช่นเดียว กับ ประเทศญี่ปุ่น ที่คนต่างชาติ สามารถเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์อสังหาฯได้ แบบ 100% โดยไม่มีข้อจำกัดการลงทุน เสียเพียง ภาษีที่อยู่อาศัย หรือ Property Tex ราว 0.04% ของราคาประเมินรายปีเท่านั้น ทำให้ คนไทยบ้านเรา เริ่มสนใจเข้าไปลงทุน และอยากเข้าไปถือครองกรรมสิทธิ์มากขึ้น 
 

เงินเยนร่วง 30% ปลุก 'เศรษฐีไทย'  ลงทุนอสังหาฯญี่ปุ่น ควัก 17 ล. ถือครอง 100%

คนไทยเที่ยวญี่ปุ่น สนลงทุนอสังหาฯหรู ติด Top6 ยอดลงทะเบียน

สอดคล้อง คำยืนยัน ของ นายเปรม นารูลา ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท ริชมอนทส์ คริสตี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลเอสเตท จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจที่ปรึกษาทางด้านการตลาดและการขายอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของโลก ที่เปิดเผยว่า แม้การเข้าไปซื้ออสังหาฯในประเทศญี่ปุ่น โดยคนไทย จะเกิดขึ้นได้ไม่นาน และ ปัจจุบันยังมีสัดส่วนน้อยถ้าเทียบกับกลุ่มผู้ซื้อชาติอื่นๆ แต่ อสังหาฯญี่ปุ่น รูปแบบการซื้อ-ขาย มีความเฉพาะตัว ไม่ต่างจากอสังหาฯในเมืองไทย ซึ่งความสนใจอยากซื้อ เกิดขึ้นตามหลัง เมื่อได้เข้าไปท่องเที่ยวสัมผัส และเกิดความชื่นชอบอยากอยู่อาศัย 

 

ทั้งนี้ ปัจจัยเร่งสำคัญ ในขณะนี้ คือ การซื้ออสังหาฯในญี่ปุ่น กลายเป็นเรื่องง่าย เพราะไม่มีเงื่อนไขการเข้าไปลงทุน หรือ มีโควต้าข้อจำกัดเหมือนประเทศอื่นๆ 

 

โดยสัญญาณที่น่าสนใจ คือ คนไทยนิยมเข้าไปท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก เห็นได้จากหลังจาก ญี่ปุ่นเปิดประเทศ จนกลายเป็น เดสซิเนชั่น อันดับต้นๆของคนไทย ขณะที่ผ่านมา มีคนไทยได้เข้าไปซื้ออสังหาฯในญี่ปุ่นค่อนข้างเยอะ แต่ด้วยการตลาดที่ไม่คึกคัก และการเปิดตัวโครงการน้อย ทำให้ตลาดนี้ไม่ค่อยหวือหวา

 

อย่างไรก็ดี หลังจากบริษัท ชิมลางเข้ามาเปิดตลาดในประเทศไทย ผ่านการนำเสนอ โครงการ นิวเวิลด์ ลา พลูม นิเซโกะ รีสอร์ท มูลค่า 1.2 หมื่นล้านบาท ซึ่งตั้งอยู่ที่ นิเซโกะ ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เมืองสกี รีสอร์ท ที่สวยติดอันดับน่าท่องเที่ยว 1 ใน 3 ของโลก เพื่อเชิญชวนให้คนไทยผู้สนใจลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในญี่ปุ่นมีโอกาสเป็นเจ้าของ พบสัญญาณตอบรับดี โดยจากการเปิดขายอย่างไม่เป็นทางการ มีเศรษฐีไทย ซื้อแล้ว 1 ยูนิต ในราคาเฉลี่ย 5 แสนบาทต่อตร.ม. หรือ ราคาเริ่มต้น 17 ล้านบาท อีกทั้ง ยังมีคนไทยลงทะเบียนสนใจเป็นจำนวนมาก ติด TOP 6 ในกลุ่มลูกค้าต่างชาติทั้งหมด 

"ภาพรวมบริษัทตั้งเป้ายอดขายในช่วง 3 เดือนแรกของการเปิดตัวโครงการ ไว้ราว 10 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งอาจมีสัดส่วนผู้ซื้อคนไทยสูง 15-30% เพราะเทียบการซื้ออสังหาฯ 17 ล้านบาท ไม่ได้ต่างจากคอนโดฯหรูใน กทม.เท่าไหร่นัก คาดน่าจะได้รับการตอบรับอย่างสูง หลังจากมีคนไทยคว้าไปแล้ว 1 ยูนิต"

เงินเยนร่วง 30% ปลุก 'เศรษฐีไทย'  ลงทุนอสังหาฯญี่ปุ่น ควัก 17 ล. ถือครอง 100%

สำหรับ นิวเวิลด์ ลา พลูม นิเซโกะ รีสอร์ท ตั้งอยู่บนพื้นที่ 22 ไร่ แบ่งเป็นส่วนของอาคารที่พักและวิลล่า 5 หลัง มีพื้นที่สวนล้อมรอบโครงการ 50% มีรูปแบบการบริหารงานแบบรีสอร์ท โดยแบรนด์ New World Hotels & Resorts บริษัทในเครือ Rosewood Hotel Group เป็นผู้บริหาร โครงการ นิวเวิลด์ ลา พลูม นิเซโกะ รีสอร์ท ประกอบด้วย อาคาร 11 ชั้น 1 อาคาร แบ่งเป็นชั้นใต้ดิน 2 ชั้น และบนดิน 9 ชั้น ลักษณะห้องพักแบ่งเป็นห้องสตูดิโอ ขนาดพื้นที่ 39.43 – 64.48 ตารางเมตร จำนวน 49 ห้อง ห้องขนาด 1 ห้องนอน พื้นที่ 63.46-99.87 ตารางเมตร จำนวน 68 ห้อง ขนาด 2 ห้องนอน พื้นที่ 96.70-158.63 ตารางเมตร จำนวน  79 ห้อง ขนาด 3 และ 4 ห้องนอน พื้นที่ 145.14-310.26 ตารางเมตร จำนวน 17 ห้อง และห้องเพนท์เฮาส์ เดอลุกซ์ สวีท พื้นที่ 193.01-332.74 ตารางเมตร จำนวน 6 ห้อง รวมจำนวนห้องพักในอาคารทั้งหมด 219 ห้อง ทั้งยังมี วิลล่า ที่อยู่บริเวณสวนนิเซโกะ มีความเป็นส่วนตัวแบบเอ็กซ์คลูซีฟ จำนวน 5 หลัง 

เงินเยนร่วง 30% ปลุก 'เศรษฐีไทย'  ลงทุนอสังหาฯญี่ปุ่น ควัก 17 ล. ถือครอง 100%

ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกภายในรีสอร์ท จัดให้มีส่วนของที่จอดรถในร่มและกลางแจ้งบริเวณชั้น 1 ภายในอาคาร บริเวณชั้น 2 จัดเป็นส่วนของเอนเตอร์เทนเม้นต์เซ็นเตอร์ ชั้น 3 เป็นส่วนของโถงต้อนรับและห้องสกีวัลเลย์ ส่วนบริเวณชั้น 11 ชั้นบนสุดบริเวณโถงต้อนรับ ประกอบไปด้วย บาร์ล็อบบี้, บาร์เลาจ์, บาร์บริเวณระเบียง ออกแบบให้สามารถชมทัศนียภาพบรรยากาศของวิวเมืองและภูเขาโยเท มองเห็นวิวได้แบบ 360 องศา ทั้งยังมีร้านอาหารที่เปิดให้บริการทั้งวัน และจุดเด่นที่เป็นไฮไลต์ คือ สระว่ายน้ำกลางแจ้งแบบสกายพูลความยาว 25 เมตร สระออนเซ็นขนาดใหญ่ในร่มและสระออนเซ็นกลางแจ้ง

เงินเยนร่วง 30% ปลุก 'เศรษฐีไทย'  ลงทุนอสังหาฯญี่ปุ่น ควัก 17 ล. ถือครอง 100%

ศูนย์ฟิตเนส ห้องคิดส์รูมสำหรับเด็ก ๆ และครอบครัวที่มาพักผ่อนในช่วงเวลาพิเศษ โดยทุกห้องสามารถมองเห็นวิวของเมืองนิเซโกะ ได้อย่างสวยงาม ยิ่งในฤดูสกีที่มีหิมะปกคลุมแทบทั้งเมืองยิ่งเป็นทัศนียภาพที่สวยงามมาก ในส่วนของผู้สนใจโครงการฯ บริษัทได้ออกแบบการขายออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนที่ซื้อเพื่อครอบครองและเพื่อการลงทุน โดยคนไทยสามารถซื้อและถือครองเป็นเจ้าของได้ 100% ราคาเริ่มต้นที่ 17 ล้านบาท (66.5 ล้านเยน) สำหรับห้องสตูดิโอ ขนาดใหญ่  โดยจะเปิดขายในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่ซื้อเพื่อการลงทุน ซึ่งจะบริหารงานโดย New World Hotels & Resorts ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับ 5 ดาว ภายใต้เครือ Rosewood การันตีผลตอบแทนระยะเวลา 3 ปี ขั้นต่ำ 5% และเจ้าของสามารถเข้าพักได้จำนวน 28 วัน ในรอบระยะเวลา 1 ปี (14 วันในฤดูหนาว และ 14 วันในฤดูอื่น)

เงินเยนร่วง 30% ปลุก 'เศรษฐีไทย'  ลงทุนอสังหาฯญี่ปุ่น ควัก 17 ล. ถือครอง 100%

เงินเยนเทียบเงินบาทอ่อนค่ารอบ 30 ปี หนุนการลงทุน 

ขณะนายทิม สเคพวิงตัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ริชมอนทส์ คริสตี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลเอสเตท จำกัด  กล่าวเสริมว่า ในฐานะ เป็นตัวแทนบริหารการขายและการตลาดอย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวในประเทศไทย เล็งเห็นโอกาสของคนไทย ในการเข้าไปลงทุนโปรเจ็กต์ใหญ่ 'นิวเวิลด์ ลา พลูม นิเซโกะ รีสอร์ท'  เพราะนอกจากจะมีความน่าสนใจจากตำแหน่งที่ตั้งโครงการที่ดีในเมืองนิเซโกะ และการออกแบบโครงการที่สวยงามจากบริษัทผู้ออกแบบชั้นนำแล้ว 

 

ปัจจัยของการที่สกุลเงินเยนอ่อนค่าลงมาเมื่อเที่ยบกับเงินบาทไทย ซึ่งเป็นการอ่อนค่าลงมามากที่สุดในรอบ 30 ปี จะเป็นโอกาสทำให้ผู้ที่สนใจซื้อ หรือ ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในญี่ปุ่น มีกำลังซื้อเพิ่มมากขึ้น เป็นจังหวะดีให้คนไทยสามารถเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ที่ญี่ปุ่นได้ในราคาเหมาะสม แม้ว่าหลายคนยังมีความกังวลเรื่องความเสี่ยงเศรษฐกิจญี่ปุ่น ซึ่งยังมีอัตราการเติบโตในระดับต่ำ แต่เมื่อพิจารณาข้อดี ญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่มีความมั่นคง ปลอดภัย เศรษฐกิจเติบโตไม่หวือหวา ทำให้ผลตอบแทนการลงทุนจึงมีความสม่ำเสมอ ไม่ผันผวนมาก เหมาะสำหรับการกระจายความเสี่ยงการลงทุนไปยังต่างประเทศ ทั้งประเทศญี่ปุ่นยังมีการเดินทางได้สะดวก และระยะเวลาเดินทางไม่มากจากประเทศไทย

 

“เราศึกษาโครงการฯ นี้ ร่วมกับผู้ประกอบการมาระยะหนึ่งแล้ว ยิ่งภายหลังช่วงโควิดที่ญี่ปุ่นเปิดประเทศ เราเชื่อมั่นว่านักท่องเที่ยวจะกลับไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเหมือนเดิมและเพิ่มจำนวนมากขึ้น จากความอัดอั้นที่ไม่ได้ไปเยือนญี่ปุ่นมาหลายปี ทั้งญี่ปุ่นมีภูมิประเทศและวัฒนธรรมที่สวยงาม เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยและทั่วโลก ขณะที่การเดินทางสะดวก สามารถไปเที่ยวเองได้ โดยญี่ปุ่นมีฟรีวีซ่าให้คนไทย 14 วัน ญี่ปุ่นจึงเป็นประเทศที่ครองใจนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอันดับต้นๆ นอกจากนั้น การที่ค่าเงินเยนอ่อนลงยิ่งเพิ่มกำลังซื้อให้คนไทย อยากไปเที่ยวและอยากลงทุนในประเทศญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น” 

 

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา บริษัท มีฐานลูกค้ากลุ่มมั่งคั่งทั่วโลก ทำยอดขายต่อปี 1 แสนล้านเหรียญสหรัฐ ตลาดอสังหาฯใหญ่อยู่ในสหรัฐ แต่ ตลาดยุโรป และ เอเชีย มีการเติบโตของฐานลูกค้าที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ คนไทย การันตีจากยอดขายโครงการหรูหลายๆแห่งในไทย เช่น เดอะแบงค็อก ทองหล่อ , มิวนีค สุขุมวิท , บันยันทรี เรสซิเดนซ์ และ เดอะริทซ์ - คาร์ลตัน เรซสิเดนเซล เป็นต้น ทำยอดขายรวมต่อปี ราว 3 พันล้านบาท หรือ เฉลี่ย ยูนิตละ 35 ล้านบาท แสดงถึง ความแข็งแกร่งของคนไทยระดับบน 

 

 ' นิวเวิลด์ ลา พลูม นิเซโกะ รีสอร์ท ' สกีรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดในนิเซโกะ 

ด้าน นายเพียว ซิน ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ นิวเวิลด์ ลา พลูม นิเซโกะ รีสอร์ท กล่าวว่า นิวเวิลด์ ลา พลูม นิเซโกะ รีสอร์ท เป็นการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในเมืองนิเซโกะ จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของญี่ปุ่น มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่อปีเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมากตลอดทั้งปี จากผลสำรวจจำนวนนักท่องเที่ยวของเมือง พบอัตราการเติบโตของจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นปีละ 20% ปรากฏตัวเลขนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็น 1 ใน 10 อันดับของนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนจังหวัดฮอกไกโดมากที่สุด โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะตก เป็นฤดูเล่นสกี เมืองนิเซโกะที่เป็นที่รู้จักว่าเป็นเมืองสกีที่สวยงาม เพราะที่นี่ยังมีภูเขาโยเท (Mt.Yotei) ซึ่งเป็นหนึ่งในยอดภูเขาไฟที่มีทัศนียภาพสวยงามได้สมญานามว่า ฟูจิน้อย ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของฮอกไกโด ความสวยงามของเมืองนี้ถูกจัดอันดับเป็นเมืองสกี รีสอร์ท ที่น่าท่องเที่ยวติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลกอีกด้วย ปัจจุบันโครงการ นิวเวิลด์ ลา พลูม นิเซโกะ รีสอร์ท อยู่ระหว่างการก่อสร้าง กำหนดจะแล้วเสร็จในเดือนกรกฎาคมปี 2567