"PF" ตัดขายโรงแรมสกีญี่ปุ่น กำ 1.5 หมื่นล้านเยน ขยายโครงการร่วมทุนในประเทศ

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
23 พ.ย. 2564 เวลา 3:58 น. 128

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค แจงขายโรงแรมและลานสกีประเทศญี่ปุ่น รับเงิน 15,000 ล้านเยน หันมาโฟกัสธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ กับ 3 พันธมิตร ทั้ง ฮ่องกง แลนด์, ซูมิโตโม ฟอเรสทรี และ เซกิซุย เคมิคัล

23 พ.ย.2564 - นายศานิต อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้ทำสัญญาการขาย คิโรโระ รีสอร์ท ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งประกอบด้วยโรงแรม 2 แห่ง รวม 422 ห้องพัก และลานสกี มูลค่ารวม 15,000 ล้านเยน ให้กับบริษัท GKKM และกองทุนทรัสต์ NAPIER TMK โดยกระบวนการจะแล้วเสร็จภายในเดือนพฤศจิกายน

“การขายธุรกิจโรงแรมครั้งนี้  เป็นส่วนหนึ่งของการบริหารจัดการการลงทุนในประเทศญี่ปุ่น ให้สอดคล้องกับแผนกลยุทธ์ของบริษัท เป็นการขายในระดับราคาที่ทำกำไร และหันมาโฟกัสกับการลงทุนในธุรกิจพัฒนาอสังหาริม ทรัพย์ที่เรามีความเชี่ยวชาญ บริษัทยังมีโครงการคอนโดมิเนียม “ยู คิโรโระ” ที่ก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมโอนกรรม สิทธิ์อีก 1,200 ล้านบาท โครงการสามารถตอบโจทย์ทั้งกลุ่มที่ต้องการบ้านพักตากอากาศและกลุ่มนักลงทุน จึงสร้างยอดขายได้ดีและใกล้ปิดการขายโครงการแล้ว ซึ่งลูกค้า “ยู คิโรโระ” ยังคงสามารถใช้บริการสกีและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของส่วนโรงแรมได้เช่นเดิม”

"PF" ตัดขายโรงแรมสกีญี่ปุ่น กำ 1.5 หมื่นล้านเยน ขยายโครงการร่วมทุนในประเทศ

นายศานิตเปิดเผยเพิ่มเติมว่า รายได้ที่เข้ามาจะนำมาชำระหนี้คืนให้กับสถาบันการเงิน ซึ่งจะทำให้อัตราส่วนหนี้สินสุทธิต่อทุนของบริษัทลดลง เป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ นอกจากนี้ยังจะนำมาขยายการลงทุนในโครงการร่วมทุนภายในประเทศเพิ่มเติม กับ 3 พันธมิตรจากต่างประเทศ  ประกอบด้วย  ฮ่องกง แลนด์,  ซูมิโตโม ฟอเรสทรี และ    เซกิซุย เคมิคัล โดยในปีหน้า ได้วางเป้าขายจากโครงการภายใต้การร่วมทุนกับทั้ง 3 บริษัทไว้ที่ 3,000 ล้านบาท 

"PF" ตัดขายโรงแรมสกีญี่ปุ่น กำ 1.5 หมื่นล้านเยน ขยายโครงการร่วมทุนในประเทศ

สำหรับเดือนธันวาคมนี้ จะมีการพรีเซลโครงการที่ร่วมทุนกับฮ่องกง แลนด์ เป็นโครงการที่ 2 ได้แก่ “เลค เลเจ้นด์ บางนา-สุวรรณภูมิ” มูลค่าโครงการ 6,080 ล้านบาท ซึ่งแบรนด์ “เลค เลเจ้นด์” ประสบความสำเร็จกับการเปิดตัวโครงการแรกบนทำเลแจ้งวัฒนะ โครงการนี้จึงเป็นการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่อย่างต่อเนื่อง

 

ในเดือนธันวาคมนี้ บริษัทยังจะลงทุนเพิ่มเติมในโครงการทำเลเขาใหญ่ โดยเตรียมเปิดตัวโครงการ “เบลล่า เดล มอนเต้ เขาใหญ่” เฟส 2  หลังเฟสแรกมีกระแสตอบรับดีจากการเติบโตของตลาดบ้านพักตากอากาศเขาใหญ่ในช่วงที่ผ่านมา โดยลูกค้าที่เข้ามาส่วนใหญ่ต้องการบ้านที่ติดทะเลสาบ จากการตอบรับที่ดีดังกล่าว ทำให้บริษัทเร่งขยายเฟส 2 เพื่อเปิดตัวบ้านริมทะเลสาบแห่งใหม่ โดย “เบลล่า เดล มอนเต้ เขาใหญ่” มีมูลค่าโครงการรวม 3,000 ล้านบาท 

   "PF" ตัดขายโรงแรมสกีญี่ปุ่น กำ 1.5 หมื่นล้านเยน ขยายโครงการร่วมทุนในประเทศ

“เลค เลเจ้นด์” โครงการใหม่บนทำเลบางนาสุวรรณภูมิ 
ภายใต้การร่วมทุนกับ ฮ่องกง แลนด์ พรีเซลเดือนธันวาคมนี้ ราคา 30-120 ล้านบาท

 

“เบลล่า เดล มอนเต้ เขาใหญ่” เฟส 2 ระดับราคา 49-80 ล้านบาท เปิดพรีเซลธันวาคมนี้ 
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง