CPF คว้ารางวัล 'Superbrands Thailand 2023' ปีที่ 2 สุดยอดผู้ผลิตอาหารมาตรฐานอวกาศ หนุนการบริโภคอย่างยั่งยืน

23 พ.ย. 2566 | 11:30 น.

เจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือซีพีเอฟ รับรางวัล "สุดยอดแบรนด์ผู้นำผลิตภัณฑ์อาหาร" หรือ Superbrand Awards จากเวที Superbrands Thailand 2023 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ รับรางวัล "สุดยอดแบรนด์ผู้นำผลิตภัณฑ์อาหาร" หรือ Superbrand Awards จากเวที Superbrands Thailand 2023 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจากกลุ่มตัวอย่างผู้บริโภคทั่วประเทศมากกว่า 15,000 คน ผ่านเกณฑ์ในการคัดเลือก ได้แก่ Brand Quality (คุณภาพของแบรนด์) Brand Affinity (ความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค) และ Brand Personality (เอกลักษณ์ของแบรนด์) ตอกย้ำผู้นำด้านอาหารมาตรฐานระดับอวกาศ และกลยุทธ์การตลาดที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค ควบคู่กับการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน 
 

นางสาวอนรรฆวี ชูรัตน์ ผู้บริหารสูงสุด สายงานการตลาดกลาง ซีพีเอฟ กล่าวว่า แบรนด์ซีพี ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงกลยุทธ์การตลาดอย่างสม่ำเสมอ โดยให้ความสำคัญกับความต้องการของผู้บริโภค ทั้งด้านสุขภาพและเทรนด์ความอร่อย นำมาซึ่งการสร้างสรรค์กิจกรรมที่หลากหลาย สอดรับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคทุกกลุ่ม อย่างแคมเปญที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในปีนี้ คือ

“ไก่ไทยจะไปอวกาศ” จับมือ NANORACKS และ MU Space ซึ่งเกิดจากความตั้งใจที่จะท้าทายขีดจำกัดของคำว่า มาตรฐานสูงที่สุดแก่ผู้บริโภค จึงริเริ่มโครงการส่งไก่ไทยไปพิสูจน์ความปลอดภัยระดับอวกาศผ่านการทำวิจัยตรวจสอบความปลอดสาร ปลอดภัย ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ร่วมกับ Johnson Space Food Lab เพื่อยืนยันว่า เนื้อไก่ แบรนด์ซีพี ของไทย มีความปลอดภัยด้านอาหารขั้นสูงระดับอวกาศ (Space Food Safety Standard) ซึ่งเป็นระดับเดียวกับที่นักบินอวกาศรับประทาน

"ทุกกิจกรรมการตลาดของ CP เกิดจากการศึกษาข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคมาพัฒนาสินค้า และสร้างสรรค์แคมเปญให้หลากหลายและตรงใจ เช่น “ไก่ไทยจะไปอวกาศ” นับเป็นความภาคภูมิใจอย่างมากที่คนไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประกาศความสำเร็จในครั้งนี้ที่สยามสเเควร์ ให้ผู้บริโภคร่วมฉลองโปรเจคไปพร้อมกันผ่านฟรีคอนเสิร์ต การเเปรอักษร ส่งข้อความถึงนักบินอวกาศ ในช่วงเวลาเดียวกับที่จานดาวเทียมโคจรผ่านประเทศไทย รวมถึงงานเสวนาวิชาการที่เชิญนักบินอวกาศและนักวิทยาศาสตร์จากนาซ่าตัวจริงเสียงจริงมาให้ความรู้ เพื่อสร้างเเรงบันดาลใจแก่บุคคลทั่วไป นักเรียน และนักศึกษา ที่มีความฝันอยากไปอวกาศ ดังนั้น ผู้บริโภคจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในทุกขั้นตอน" นางสาวอนรรฆวี กล่าว 

แบรนด์ซีพี ให้ความสำคัญต่อคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ การใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน นับเป็นอีกหนึ่งหัวใจในการดำเนินธุรกิจ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมาย Net-Zero ภายในปี 2050 อย่างเป็นรูปธรรม มีแผนการบริหารจัดการภายในตั้งแต่ต้นทางการผลิตจนถึงการส่งมอบผลิตภัณฑ์สู่ผู้บริโภค อาทิ การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำ (Reuse) หรือนำกลับมาใช้ใหม่ (Recycle) ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังเป็นผู้ผลิตอาหารรายแรกของโลก ที่ได้รับการรับรองเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกตามหลักวิทยาศาสตร์ มาตรฐาน FLAG (Forest, Land, and Agriculture) จากองค์กร Science Base Target Initiative (SBTI) องค์กรอิสระระหว่างประเทศที่เชี่ยวชาญด้านการส่งเสริมให้ภาคธุรกิจรับมือกับสภาพการเปลี่ยนแปลงทางภูมิอากาศ