KEY
POINTS
วันที่ 27 ธันวาคม 2568 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยนายกรัฐมนตรีและอดีตที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ลงสมัครรับเลือกตั้ง สส.นครราชสีมา เขต 10 พรรคโอกาสใหม่ ประกอบด้วยอำเภอโชคชัย อำเภอครบุรี (เฉพาะตำบลแชะ ตำเฉลียง ตำบลบ้านใหม่ ตำบลจระเข้หิน ตำบลอรพิมพ์ ตำบลครบุรีใต้ ตำบลครบุรี) อำเภอเฉลิมพระเกียรติ( เฉพาะตำบลหนองงูเหลือม ตำบลพระพุทธ และตำบลหนองยาง ) โดยจับสลากได้เบอร์ 5 สำหรับใช้หาเสียง
นายเสกสกล เปิดถึงนโยบายพรรคโอกาสใหม่ ว่า จากการที่จังหวัดนครราชสีมา ถูกจัดให้เป็น “โคราชสมาร์ทซิตี้” ตนเองจึงอยากจะทำให้ต่อเนื่อง รวมถึงนโยบายสำคัญโดยเฉพาะเกษตรกรรากหญ้า คือ ราคาข้าว มันสำปะหลัง ที่เป็นหัวใจหลักของชาวโคราช และราคาอ้อย
นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของแนวเขตอุทยานทับลาน ที่เป็นปัญหาใหญ่ที่ต้องมีวันแมป ซึ่งเรื่องนี้ตนเองได้เคยทำไว้ ขณะเดียวกันจะต้องแก้ปัญหาช้างป่าเข้าไปกินพืชไร่ เพราะชาวบ้านมีความลำบากทุกปี
นายเสกสกล ยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคการเมืองประกาศจับมือกันตั้งรัฐบาลก่อนการการเมืองว่า การจับมือไม่จับมือของพรรคการเมืองมองว่าเป็นการเมืองไม่สร้างสรรค์
“ควรเล่นตามกติกา ซึ่งการไปฮั้วกันจับมือกัน เหมือนดูถูกประชาชน เพราะประชาชนเป็นผู้ไปใช้สิทธิ เลือกตั้ง และอยากได้ สส. ที่มีคุณภาพ อยากได้พรรคการเมืองที่ดีไปบริหารประเทศ เป็นปากเป็นเสียง ดังนั้น คิดว่าไม่ควรจะมีเรื่องของการจับมือกันหรือว่าฮั้วกัน” นายเสกสกล ระบุ