
“พิพัฒน์”คิกออฟสมัคร สส. ภาคใต้ เป้า ภท. 31 ที่นั่ง ปลุกเลือกยกจังหวัด
“พิพัฒน์”ลงพื้นที่นครศรีธรรมราช ให้กำลังใจ 9 ผู้สมัคร สส. พรรคภูมิใจไทย มั่นใจฐานเสียงใต้ หวังคว้า 31 ที่นั่ง ชูผลงาน-นโยบายต่อยอดสู่รัฐบาล
KEY
POINTS
- พิพัฒน์ รัชกิจประการ แม่ทัพภาคใต้ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) เริ่มภารกิจสมัคร สส. โดยตั้งเป้าหมายคว้าที่นั่งในภาคใต้ให้ได้ 31 ที่นั่ง
- รณรงค์ให้ประชาชนเลือกผู้สมัครของพรรคแบบยกจังหวัด เพื่อผลักดันให้ ภท. เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และทวงคืนสิทธิ์การพัฒนาให้ชาวใต้
- เตรียมเสนอนโยบายเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ ที่เน้นการพัฒนาเศรษฐกิจ การคมนาคม และโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต
วันที่ 27 ธันวาคม 2568 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ในฐานะแม่ทัพภาคใต้ เริ่มภารกิจรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบแบ่งเขตวันแรก โดยลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเ พื่อให้กำลังใจผู้สมัครของพรรคทั้ง 9 เขต ณ ศาลาประชาคมโรงละครองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ท่ามกลางบรรยากาศคึกคัก มีมวลชนและทีมสนับสนุนร่วมให้กำลังใจจำนวนมาก
นายพิพัฒน์ กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทย(ภท.) เตรียมความพร้อมต่อเนื่อง และมั่นใจในทีมผู้สมัครทุกเขตที่ตั้งใจเข้ามาทำงานเพื่อจังหวัด โดยขอแรงชาวนครศรีธรรมราช พิจารณาเลือกผู้สมัครทั้ง 9 เขต รวมถึงสนับสนุนคะแนนบัญชีรายชื่อ เพื่อผลักดันให้ภูมิใจไทยมีโอกาสจัดตั้งรัฐบาลอีกครั้ง
นายพิพัฒน์ ระบุว่า ช่วงหลังรับสมัครยังมีเวลาอีกประมาณ 40 วัน พรรคจะเร่งลงพื้นที่สื่อสารผลงานที่ผ่านมาและสิ่งที่จะทำต่อในอนาคต โดยหัวหน้าพรรค นายอนุทิน ชาญวีรกูล ได้ประกาศนโยบายใหญ่แล้ว ส่วนภาคใต้จะจัดทำชุดนโยบายเฉพาะพื้นที่ เสนอด้านพัฒนาเศรษฐกิจ การคมนาคม และการยกระดับคุณภาพชีวิตเชิงรูปธรรม
นายพิพัฒน์ เผยเป้าหมายเลือกตั้งภาคใต้อย่างชัดเจนว่า พรรคตั้งความหวัง คว้าที่นั่ง สส.ใต้ให้ได้ 31 เขต พร้อมผลักดันคนรุ่นใหม่จาก 14 จังหวัดใต้ เข้ามามีบทบาทในสภาฯ เพื่อกู้สิทธิ์การพัฒนาที่ถูกละเลยมา 30-40 ปี และผลักดันการอภิปรายแทนประชาชน
“ภูมิใจไทยจะทวงสิทธิ์ชาวใต้กลับคืน ด้วยบทบาทแกนนำจัดตั้งรัฐบาลอีกครั้ง ผมพร้อมผลักดันแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานภาคใต้ทุกด้าน หากได้รับความไว้วางใจ” นายพิพัฒน์ กล่าว






