“ปชป.”ประกาศกวาดส.ส.สุราษฎร์ธานี ครบทั้ง 7 เขต เปิดตัวผู้สมัครเสาร์หน้า

18 ก.ย. 2565 | 07:56 น.

“จุรินทร์”ออนทัวร์สุราษฎร์ธานี เสาร์ 24 ก.ย.นี้ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ปชป.ประกาศกวาดครบทั้ง 7 เขต ยกนโยบายประกันรายได้ เป็นที่ชื่นชอบของชาวสวนยาง-ปาล์ม “ดนัยณัฏฐ์”ลาออกไม่ใช่เลือดไหล

นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 24 กันยายน 2565 นี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จะเดินทางไปที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี


นอกเหนือจากภารกิจในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่จะไปตรวจเยี่ยมโครงการคาราวาน…พาณิชย์ ลดราคา ! ช่วยประชาชน  ที่อำเภอเมือง จ.สุราษฎร์ธานีแล้ว 
 

กิจกรรมที่สำคัญมากในส่วนของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คือ การเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.สุราษฎร์ธานี ทั้ง 7 เขต ทั้งนี้จากการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ผ่านมาปี 2562 พรรคประชาธิปัตย์สามารถคว้าชัยชนะได้ทั้ง 6 เขตเลือกตั้ง เข้าสภาฯ ได้ครบทั้ง 6 ที่นั่ง

 

นางดรุณวรรณ กล่าวต่อว่า นโยบายประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนยาง สวนปาล์ม ถือเป็นที่ชื่นชอบของเกษตรกรโดยทั่วไป รวมไปถึงผลงานของ นายสินิตย์ เลิศไกร ส.ส. 5 สมัย สุราษฎร์ธานี ในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ก็ปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับรัฐมนตรีว่าการได้เป็นอย่างดี ช่วยขับเคลื่อนนโยบายในการแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างเป็นรูปธรรม

และจากการทำงานอย่างหนักของพรรคในเวลา 3 ปีกว่าที่ร่วมรัฐบาลมาจึงมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไปพรรคจะมีจำนวน ส.ส.มากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่จะยังคงสามารถรักษาแชมป์ไว้ได้ครบทั้ง 6 เขต รวมถึงเขตเลือกตั้งใหม่อีก 1 เขตด้วยเช่นกัน


นางดรุณวรรณ ยังกล่าวทิ้งท้ายถึงกรณีของ นายดนัยณัฏฐ์ โชคอำนวย ที่เคยเป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.ระนอง ของพรรค ได้ย้ายไปอยู่พรรคการเมืองอื่นแล้วว่า ที่จังหวัดระนองพรรค ยังไม่ได้มีการพิจารณาให้ใครเป็นผู้สมัคร ส.ส. เนื่องจากต้องรอผลโพลเปรียบเทียบอีกครั้ง เพื่อให้ได้ผู้ที่มีความเหมาะสมมากที่สุดที่จะเป็นผู้สมัครในนามของพรรค 


และพรรคได้ใช้แนวทางแบบเดียวกันในการคัดเลือกผู้สมัครในพื้นที่ที่มีผู้สนใจลงสมัครมากกว่า 1 ราย ดังนั้น การลาออกจากพรรคของ นายดนัยณัฏฐ์ จึงไม่ถือเป็นเลือดไหลออกแต่อย่างใด