พรรคกล้า ย้ำจุดยืน ชู"กรณ์"นายกฯ แก้ปัญหาปากท้อง

12 พ.ค. 2565 | 06:29 น.

โฆษกพรรคกล้า ย้ำจุดยืนพรรค เสนอ "กรณ์" เป็นนายกฯ เดินหน้าแก้ปัญหาปากท้อง ยันไม่มีการเสนอชื่อบุคคลภายนอก พร้อมร่วมงานกับพรรคที่มีแนวทางเดียวกัน


นายแสนยากรณ์ สิงห์วีรธรรม โฆษกพรรคกล้า กล่าวย้ำจุดยืนพรรคกล้าว่า ในการเลือกตั้งทั่วไปในอนาคต พรรคกล้าเสนอชื่อหัวหน้าพรรคคือนายกรณ์ จาติกวณิช เป็นนายกรัฐมนตรี ไม่มีการเสนอชื่อบุคคลภายนอกในบัญชีของพรรคกล้าแน่นอน ตามที่มีสื่อหัวใหญ่บางฉบับนำเสนอข่าว

นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า

โฆษกพรรคกล้า กล่าวว่า สถานการณ์เศรษฐกิจตอนนี้เต็มไปด้วยปัญหา ทั้งที่กระทบจากโควิดมา 2 ปีกว่า หลายกิจการต้องปิดตัว ไม่ได้มีนักท่องเที่ยวกลับมาเหมือนเดิม ราคาพลังงานสูงขึ้น ค่าครองชีพเพิ่มสูงตาม หนี้ครัวเรือนก็ทะลุ 90% ของจีดีพี

 

อีกหลายปัญหาจากผลกระทบทางภาวะเศรษฐกิจ ซึ่งต้องแก้ไขด้วยการสร้างรายได้ให้ประเทศ สร้างรายได้ให้ประชาชน ดังนั้น ผู้บริหารประเทศควรต้องมีความเชี่ยวชาญทางเศรษฐกิจ และมีประสบการณ์การแก้วิกฤติเศรษฐกิจมาก่อน

“ภายใต้สถานการณ์บบนี้ การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้องสำคัญที่สุด ผู้ที่เหมาะสมจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ต้องเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ และสามารถใช้ทุกโอกาส ทุกศักยภาพ เดินหน้าสร้างรายได้ ปัญหาทั้งหมดนี้ไม่ได้แก้โดยง่าย แต่ต้องใส่ใจและเข้าใจ

 

นายกรณ์ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เคยได้รับการยกย่องโดยต่างประเทศให้เป็นรัฐมนตรีคลังโลก ด้วยประสบการณ์นำพาประเทศฝ่าวิกฤตแฮมเบอร์เกอร์มาแล้ว เป็นบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญ ด้านเศรษฐกิจ การเงิน การคลัง ซึ่งเป็นทักษะจำเป็นต่อการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ

 

และเราพร้อมร่วมงานกับพรรคที่มีแนวทางแก้ไขปัญหาปากท้องให้ประชาชนเหมือนกับพรรคกล้า” นายแสนยากรณ์ กล่าว