เกาะติด ซานต้าตู่ จะมอบอะไรเป็นของขวัญปีใหม่ 2565 ให้คนไทย

20 ธันวาคม 2564

เกาะติด "ซานต้าตู่" นายกฯ จะมอบอะไรเป็นของขวัญปีใหม่ 2565 ให้คนไทย โดยได้สั่งทุกกระทรวงจัดทำแผนงาน แจกของขวัญปีใหม่ 2565 ให้ประชาชน เข้า ครม.ภายใน 21 ธ.ค.นี้

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับ เทศกาลปีใหม่ 2565 หลายคนกำลังลุ้น ของขวัญปีใหม่ จากรัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มอบหมายให้แต่ละกระทรวงไปจัดทำแผนงานต่างๆ

เพื่อเป็นการแจกของขวัญปีใหม่ 2565 ให้กับประชาชน โดยให้แต่ละกระทรวงเร่งดำเนินการเพื่อนำเสนอแผนงานภายในวันที่ 21 ธ.ค.64 นี้ เพื่อให้มีผลบังคับใช้ได้ในช่วงปีใหม่ และเป็นของขวัญให้กับประชาชนต่อไป

โดยมีวาระงานสัปดาห์นี้ที่น่าสนใจ พล.อ. ประยุทธ์ จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนครั้งที่ 5 และจะเป็นประธานการประชุมมอบนโยบายการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2566 โดยมีการประชุม 4 หน่วยงาน คือ กระทรวงการคลัง สำนักงานสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงบประมาณ

ส่วนการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันที่ 21 ธ.ค. มีประเด็นที่น่าจับตามอง คือ เรื่องของขวัญที่รัฐบาลจะมอบให้กับประชาชน ตามที่นายกรัฐมนตรีได้มีข้อสั่งการให้ทุกๆ กระทรวงไปจัดเตรียมให้กับประชาชน ซึ่งจะทยอยออกมา เช่น กระทรวงการคลัง มีมาตรการ "ผ่อนดีมีคืน" ของธนาคารรัฐ ได้แก่ ธนาคารออมสิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร

 

ขณะที่เรื่องอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ที่ทำงานหนักมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เกิดการระบาดโรค COVID-19 นั้น ล่าสุด ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีนายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณที่ดูแลประชาชนมาเป็นอย่างดี และจะได้มอบขวัญและกำลังใจเล็กน้อยต่อไปอีก 6 เดือน เดือนละ 500 บาท ตามที่กระทรวงสาธารณสุขเสนอ โดยนายกรัฐมนตรีจะอนุมัติงบกลาง จำนวน 3,510 ล้านบาท ส่วนรายละเอียดต่างๆ กระทรวงสาธารณสุขจะนำเสนอต่อที่ประชุม ครม.ต่อไป

 

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีจะมีการประชาสัมพันธ์เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการจัดเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ อะเมซซิ่งไทยแลนด์เคาท์ดาวน์ เเละกระทรวงสาธารณสุขได้มาประชาสัมพันธ์การจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ และกระทรวงวัฒนธรรมจะมาประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี