สตช.เปิดเแอพฯ“แทนใจ”ตรวจรายชื่อ“รองผกก.-สว.”ใหม่ ให้รายงานตัวภายใน 5 วัน

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
07 ธ.ค. 2564 เวลา 12:18 น. 658

โฆษก สตช.เผย คำสั่งแต่งตั้ง “รองผกก.- สว.”วาระประจำปี 2564 ครบถ้วนแล้ว เปิดให้ตรวจสอบผ่านแอพฯ “แทนใจ” กำหนดรายงานตัวภายใน 5 วัน พร้อมคำอวยพร ร่วมปฏิบัติหน้าที่ เสียสละ เพื่อประชาชน เพื่อร่วมขับเคลื่อนให้ตำรวจเป็นองค์กรที่มีศรัทธา

วันที่ 7 ธันวาคม 2564 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(โฆษก ตร.)  เปิดเผยว่า คำสั่งแต่งตั้ง รองผกก.-สว. วาระ 2564 ออกครบถ้วนแล้ว สำหรับผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งสามารถตรวจสอบคำสั่งผ่าน แอปพลิเคชัน “แทนใจ” และ ให้ไปรายงานตัวที่หน่วยตามที่ได้รับการแต่งตั้งภายใน 5 วัน นับแต่รับทราบคำสั่ง

 

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า ผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งไปดำรงตำแหน่งใหม่จะได้รับการแจ้งเตือนในแอปพลิเคชัน “แทนใจ” ขอให้ข้าราชการตำรวจทุกนายดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน “แทนใจ” เพื่อที่จะไม่พลาดข่าวสารต่างๆ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) 

นอกจากนั้นแล้ว ยังสามารถตรวจสอบสวัสดิการของตนเอง รวมถึงในอนาคตจะมีโครงการตลาดกลางสร้างอาชีพเสริมให้ข้าราชการตำรวจ เป็นศูนย์กลางจำหน่ายสินค้าของข้าราชการตำรวจและครอบครัว เพื่อสร้างรายได้เสริมอีกทางหนึ่งด้วย 

 

ส่วนการเดินทางไปรายงานตัวรับตำแหน่งใหม่ขอให้ถือปฏิบัติตามหนังสือ ตร. ที่ 0004.25/ว073 ลงวันที่ 24 พ.ค.2550 เรื่อง แนวทางปฏิบัติในการเดินทางไปรับตำแหน่งใหม่และการรายงานตัว ระบุไว้ว่าให้เดินทางไปรายงานตัวรับตำแหน่งใหม่ภายในกำหนด 5 วัน นับแต่วันที่รับทราบคำสั่ง


โฆษก สตช. ฝากถึงข้าราชการตำรวจที่ได้รับการแต่งตั้งในตำแหน่งใหม่ ขอให้ปฏิบัติหน้าที่ราชการ ด้วยความเสียสละอดทน ทำเพื่อประชาชน เพื่อขับเคลื่อนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตามวิสัยทัศน์ของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ว่า “เป็นองค์กรบังคับใช้กฎหมายที่นำสมัย ในระดับมาตรฐานสากล เพื่อให้ประชาชนเชื่อมั่นศรัทธา”

แท็กที่เกี่ยวข้อง