กินอาหารไทยต้องเข้าคิว ในWorld Expo 2020 Dubai

10 ตุลาคม 2564

ธนกร เผย “นายกฯ”ยินดี กระแส Thailand Pavilion ใน World Expo 2020 Dubai ผู้เข้าชมวันละกว่า 8 พันคน สุดปลื้มอาหารไทยเป็นที่นิยมจนต้องเข้าคิว

วันที่ 10 ตุลาคม 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีต่อกระแสตอบรับ อาคารแสดงประเทศไทย (Thailand Pavilion) ใน World Expo 2020 Dubai ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่มีผู้เข้าเยี่ยมชมจำนวนมาก เป็นการสะท้อนความนิยมในวัฒนธรรม ความเป็นไทย และนวัตกรรมของไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก ซึ่งนายกรัฐมนตรีเชื่อมั่นว่าเมื่อสถานการณ์โควิด – 19 คลี่คลาย ไทยจะเดินหน้าฟื้นฟูทางเศรษฐกิจได้อย่างรวดเร็ว
 

กินอาหารไทยต้องเข้าคิว ในWorld Expo 2020 Dubai

โฆษกฯกล่าวว่า เป็นที่น่าชื่นชมที่ Thailand Pavilion เป็นที่นิยมใน World Expo 2020 Dubai ซึ่งได้เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 โดยกระแสตอบรับมีนักท่องเที่ยวสนใจเข้าชมวันละกว่า 8 พันคน และอาหารไทยเป็นที่นิยมจนต้องเข้าคิว มาสคอตที่มีชื่อว่า น้องรักและน้องมะลิ ซึ่งเป็นชื่อมาจากดอกไม้ทั้งสองชนิดก็เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชม ในโอกาสนี้นายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณผู้มีส่วนร่วมทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชนที่ร่วมกันทำงานหนัก กลั่นกรองความคิดจนสร้างเป็นผลงานที่นำเสนอทั้งวัฒนธรรม เอกลักษณ์ความเป็นไทย เชื่อมโยงกับเทคโนโลยี นวัตกรรม และศักยภาพของประเทศไทย ทั้งนี้ เชื่อว่าผลสำเร็จด้านการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวจะเกิดในอนาคตอันใกล้ 

สำหรับเอ็กซ์โป 2020 เป็นงานนิทรรศการโลก จัดขึ้นที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2021 ถึง 31 มีนาคม 2022 จากกำหนดการเดิมคือ 20 ตุลาคม 2020 ถึง 10 เมษายน 2021 ซึ่งเลื่อนออกมาจากการระบาดทั่วของโควิด-19

 

ปีนี้มีการจัดงานภายใต้ธีม “Connecting Mind, Create the Future” สื่อถึงการ “เชื่อมความคิด สร้างอนาคต” ซึ่งแต่ละประเทศต่างจัดเต็มมาแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าและนวัตกรรมใหม่ๆ