“ฝ่ายความมั่นคง”ยันไม่มี“นายกฯพระราชทาน” ชี้“บิ๊กตู่”อยู่ต่ออีกปีครึ่ง

26 ก.ค. 2564 เวลา 12:48 น.1.1k

“หน่วยงานความมั่นคง”ยันไม่มี“นายกฯพระราชทาน”ตามข่าวลือ ชี้“บิ๊กตู่”อยู่ต่ออีกปีครึ่ง ไม่ลาออก-ยุบสภาแน่นอน ชายชาติทหารไม่ทิ้งประชาชน และประเทศชาติช่วงวิกฤติโรคระบาด

กรณีที่สังคมออนไลน์ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ปลุกกระแสติดแฮชแท็กไม่เอา “นายกฯ พระราชทาน” ตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา โดยมีการวิเคราะห์ว่า จะมีการเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรี จนทำให้แฮชแท็กดังกล่าวติดเทรนด์ขึ้นอันดับได้รับความนิยมในไทยนั้น

 

วันนี้(26 ก.ค.64) แหล่งข่าวระดับสูงจากหน่วยงานความมั่นคง เปิดเผยว่า เป็นการเต้าข่าว และเรื่องการที่จะมี “นายกฯ พระราชทาน” หรือ "เปลี่ยนตัวนายกฯ"นั้น ไม่เป็นความจริง 100%  เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ไม่ได้ทำอะไรผิด กรณีนี้เป็นการนำเรื่องการเมืองมาเล่น เพื่อหวังปั่นกระแส 

 

"ยืนยันได้ว่าภายใน 1 ปีครึ่งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ลาออก หรือ ยุบสภาแน่นอน โดยเฉพาะตอนนี้ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 กำลังวิกฤติหนัก ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะมีการเลือกตั้ง และ หาเสียง อีกทั้งนิสัยส่วนตัวของ พล.อ.ประยุทธ์ มีความเป็นชายชาติทหารสูงมาก ไม่ใช่คนที่จะยอมทิ้งประเทศ และทิ้งประชาชนให้เผชิญกับปัญหาลำพัง แล้วเอาตัวรอดคนเดียว ซึ่ง 7 ปีที่ผ่านมาภายใต้การบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ มีทั้งพีคสูงสุด และ ตกต่ำสุด ตอนนี้ถือว่าต่ำสุด เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาด"
 

เมื่อถามถึงกรณีที่มีความพยายามเชื่อมโยงสถานการณ์ “นายกฯพระราชทาน” พร้อมกับวิเคราะห์ความเคลื่อนไหวของ พล.อ.หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล หรือ ท่านชายใหม่ ที่ช่วงหลังออกมาโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กคล้ายกับตำหนิการทำงานของรัฐบาล โดยไม่เชียร์รัฐบาลแบบเมื่อก่อน แหล่งข่าวกล่าวว่า ไม่มีอะไร และไม่เกี่ยวข้องกัน 

 

“การโพสต์ข้อความต่างๆ ของ พล.อ.หม่อมเจ้าจุลเจิม เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็น การให้ข้อเสนอแนะเรื่องการบริหารจัดการวัคซีน และการแก้ไขปัญหาโควิดเท่านั้น แต่กลับมีการนำมาเต้าข่าว และสร้างเรื่อง เพื่อหวังให้เป็นประเด็นการเมือง” แหล่งข่าวจากหน่วยงานด้านความมั่นคง ระบุ
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง