เกิดเหตุ คนร้ายลอบยิงทหารพรานหญิง เสียชีวิต อ.จะแนะ นราธิวาส

28 มี.ค. 2567 | 15:11 น.

คนร้ายลอบยิงทหารพรานหญิง เสียชีวิตกลางตลาดดุซงญอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ระหว่างลาพัก ช่วยญาติขายอาหาร

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิง อาสาสมัคร ทหารพรานหญิง นูรีซัน พรหมศรี สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 ช่วยราชการ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เหตุเกิดบริเวณพื้นที่ ตลาดดุซงญอ หมู่ที่ 1 ตำบลดุซงญอ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส 

โดยผู้เสียชีวิตอยู่ในระหว่างลาพัก และได้ไปช่วยญาติขายอาหารอยู่ในตลาด ซึ่งเป็นห้วงเวลาที่มีประชาชนมาจับจ่ายซื้อสินค้าอุปโภค-บริโภค เป็นจำนวนมาก  จนกระทั่งถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

 

โดยในห้วงที่ผ่านมา กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงพยายามก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในทุกรูปแบบ มุ่งหวังกระทำต่อเจ้าหน้าที่รัฐและประชาชน ทำลายบรรยากาศเดือนรอมฎอนแห่งสันติสุข ซึ่งเป็นห้วงเวลาแห่งการปฏิบัติตนทำความดี พัฒนาตนเองด้วยความเพียรอันบริสุทธิ์ และทำจิตใจให้สงบของประชาชนที่นับถือศาสนาอิสลาม โดยไม่คำนึงถึง ความเป็นอยู่ของประชาชนผู้บริสุทธิ์ นับว่าเป็นการกระทำไร้มนุษยธรรม และละเมิดสิทธิมนุษยชน ไม่คำนึงถึงหลักการอันดีงามของศาสนา

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือประชาชน หากพบบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายตรง แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 โทร 061-1732999 หรือเบอร์สายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 สน.1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง