5 พ.ย.นี้ “รฟท.” เปิดจองตั๋วรถไฟ สายกรุงเทพ-ฉะเชิงเทรา รับวันพ่อ 2566

03 พ.ย. 2566 | 08:56 น.

ดีเดย์ 5 พ.ย.นี้ “รฟท.” เปิดจองตั๋วรถไฟนำเที่ยวรถจักรไอน้ำ เส้นทางกรุงเทพ - ฉะเชิงเทรา ต้อนรับวันพ่อ 2566 เช็คเวลา-สถานที่ท่องเที่ยวที่นี่

นายเอกรัช  ศรีอาระยันพงษ์ หัวหน้าสำนักงานผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า การรถไฟฯ ได้จัดขบวนรถพิเศษนำเที่ยว รถจักรไอน้ำเฉลิมพระเกียรติ เส้นทางกรุงเทพ - ฉะเชิงเทรา ในวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รวมถึงรัฐบาลยังกำหนดให้เป็นวันพ่อแห่งชาติและวันชาติ

5 พ.ย.นี้ “รฟท.” เปิดจองตั๋วรถไฟ สายกรุงเทพ-ฉะเชิงเทรา รับวันพ่อ 2566

ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนและพสกนิกรชาวไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ และร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ สร้างประโยชน์สุขต่อประชาชนและประเทศชาติตลอดมา
 

สำหรับขบวนรถพิเศษนำเที่ยว รถจักรไอน้ำเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวาคม ถือเป็นขบวนรถไฟนำเที่ยวพิเศษรอบสุดท้ายของปี 2566 โดยการรถไฟฯ ได้นำขบวนรถจักรไอน้ำแบบแปซิฟิค หมายเลข 824 และ 850 รุ่นหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ผลิตโดยบริษัท นิปปอน ชาร์เรียว จำกัด ซึ่งปัจจุบันเก็บรักษาและซ่อมบำรุงอยู่ที่โรงรถจักรธนบุรี มาเปิดให้บริการแก่ประชาชน

5 พ.ย.นี้ “รฟท.” เปิดจองตั๋วรถไฟ สายกรุงเทพ-ฉะเชิงเทรา รับวันพ่อ 2566

นายเอกรัช  กล่าวต่อว่า รฟท.ได้เริ่มจำหน่ายตั๋วโดยสารพร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป ที่สถานีรถไฟทุกแห่ง หรือระบบจองตั๋วโดยสารออนไลน์ D-Ticket  คิดค่าโดยสาร รถธรรมดาชั้น 3 ไป - กลับ ผู้ใหญ่/เด็ก ราคา 329 บาท และตู้โดยสารปรับอากาศ (รถโอทอป) ราคา 799 บาท  ซึ่งผู้โดยสารทุกที่นั่งจะได้รับบริการอาหารว่างและน้ำดื่มทั้งเที่ยวไป และเที่ยวกลับ  
 

นอกจากนี้เส้นทางขบวนรถจักรไอน้ำพิเศษนำเที่ยว  กรุงเทพ – ฉะเชิงเทรา – กรุงเทพ ขบวนที่ 903/904 จะออกจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) เวลา 08.10 น. ถึงสถานีชุมทางฉะเชิงเทราเวลา 09.50 น. มีเวลาให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวภายในจังหวัดฉะเชิงเทราได้ตามอัธยาศัยประมาณ 6 ชั่วโมง อาทิ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์วัดวาอารามคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดฉะเชิงเทรา เดินชม ชิม ช้อป ตลาดเก่าแก่ 100 พร้อมทั้งเพลิดเพลินกับอาหารและของฝากที่ขึ้นชื่อของจังหวัดฉะเชิงเทรา

 

จากนั้นขบวนรถเที่ยวกลับออกจากสถานีฉะเชิงเทรา เวลา 16.30 น. ถึงกรุงเทพ เวลา 08.10 น. โดยระหว่างทางมีสถานีที่หยุดรับ - ส่งผู้โดยสาร ได้แก่ สถานีมักกะสัน คลองตัน หัวหมาก ส่วนประชาชนที่ไม่ได้ร่วมเดินทาง แต่อาศัยบริเวณใกล้เคียงเส้นทางรถไฟสายกรุงเทพ – ฉะเชิงเทรา สามารถร่วมบันทึกภาพหัวรถจักรไอน้ำในเส้นทางที่ขบวนรถวิ่งผ่านตลอดเส้นทางเช่นกัน.