ฟุตบอลคลินิก “ล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” กับคิง เพาเวอร์

05 ส.ค. 2566 | 07:31 น.

คิง เพาเวอร์ จับมือสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ดึงนักเตะในตำนาน “เวส มอร์แกน” ร่วมกิจกรรมฟุตบอลคลินิก “ล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย x จิ้งจอกสยาม”

“คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” โครงการกิจกรรมเพื่อสังคมภายใต้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จับมือสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรฟุตบอลชั้นนำของอังกฤษ ร่วมส่งต่อพลังผ่านกิจกรรมพิเศษ “ล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย x จิ้งจอกสยาม” ลงพื้นที่แจกลูกฟุตบอลมาตรฐานสากลให้กับสถานศึกษา ชุมชน นักเรียน และนักเตะเยาวชนไทย นำทีมโดยนักเตะระดับตำนานของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ อย่าง “เวส มอร์แกน” โดยมีเด็กและเยาวชนตลอดจนครอบครัว เข้าร่วมกว่า 1,000 คน

ฟุตบอลคลินิก “ล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” กับคิง เพาเวอร์

“เวส มอร์แกน” ตำนานนักเตะดังจากเลสเตอร์ ซิตี้ และอดีตกัปตันทีมสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้มาประเทศไทย และมีโอกาสได้มาร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมในวันนี้ เพื่อแจกลูกฟุตบอลมาตรฐานสากลให้กับเด็กๆ และนักเรียนมากมาย และได้ร่วมสอนทักษะการเตะฟุตบอลให้กับน้องๆ เยาวชนไทย เด็กไทยหลายคนมีฝีเท้าที่ดีมากๆ และมีความตั้งใจดีเยี่ยม ถ้าฝึกฝนบ่อยๆ มีวินัยการฝึกสม่ำเสมอ เพิ่มเทคนิคที่ถูกต้องอีกสักหน่อย รับรองว่า จะไปได้อีกไกลเลยครับ

 

นอกจากนี้ สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ยังได้ส่งเอมิล เฮสกีย์, แม็ตต์ เอลเลียตต์ และเจอร์รี่ แทกการ์ต ร่วมกิจกรรม LCFC Coaching Clinic ฟุตบอลคลินิกถ่ายทอดทักษะพื้นฐานการเล่นฟุตบอลที่ดี และถูกต้องให้กับเยาวชนไทยอย่างใกล้ชิด เพื่อมอบประสบการณ์อันดี และสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ได้พัฒนาฝีเท้าอย่างมีประสิทธิภาพ นับเป็นการจุดประกายความฝันให้เด็กๆ พัฒนาตนเองสู่การเป็นนักเตะอาชีพในอนาคต

ฟุตบอลคลินิก “ล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” กับคิง เพาเวอร์

สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมฟุตบอลคลินิกพร้อมครอบครัว จะได้รับประสบการณ์พิเศษเข้าร่วมกิจกรรม Open Training Session ของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ที่จัดขึ้นในวันเดียวกัน ณ ราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งจะมีกิจกรรมพิเศษ นำโดย เอ็นโซ มาเรสก้า, เจมี วาร์ดี้, คัลลั่ม ดอยล์, ริคาร์โด้ เปเรย์รา และเจมส์ จัสติน ที่มาร่วมกันเตะลูกฟุตบอล คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ แจกให้กับบรรดาผู้ชมที่มานั่งเชียร์ติดขอบสนาม สร้างความยินดี และความสนุกสนานให้แฟนบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ชาวไทยเป็นอย่างมาก

หน้า 18 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 43 ฉบับที่ 3,910 วันที่ 3 - 5 สิงหาคม พ.ศ. 2566