ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) จับกุมนายวัชนันท์ฯ อายุ 27 ปี และนายสมประสงค์ฯ อายุ 28 ปี ซึ่งก่อเหตุแฮกระบบข้อมูลรหัสชิงโชคใต้ฝาเครื่องดื่มของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง นำรหัสมากรอกเพื่อรับเงินรางวัล
สืบเนื่องจาก บก.ปอท. ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า ก่อนหน้านี้ทางบริษัทฯ ได้มีการจัดโปรโมชันส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม โดยให้ลูกค้ากรอกรหัสใต้ฝาผ่านระบบของบริษัทฯ เพื่อแลกรับเงินสด (โดย 1 รหัสใต้ฝา สามารถนํามาแลกเป็นเงินในระบบทรูมันนี่ได้ 10 บาท) แต่ปรากฏว่าได้มีคนร้ายแฮกระบบเพื่อนำข้อมูลใต้ฝาไปกรอกรับเงินรางวัลแทน ทำให้บริษัทฯ ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสืบสวน และนำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอท. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
จากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายสามารถแฮกโค๊ดรหัสแลกรางวัล จํานวนมากกว่า 6,000 โค๊ด นําไปแลกเป็น เงินสด คิดเป็นเงินกว่า 60,000 บาท