svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ดองกิ ปักหมุดซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ดักนักช้อปฝั่งกรุงเทพตะวันออก

02 ตุลาคม 2564

ดองกิ รุกขยายธุรกิจย่านชานเมือง ปักหมุดสาขา 3 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ขนทัพสินค้าจากญี่ปุ่น รับนักช้อปฝั่งกรุงเทพตะวันออก

นายโยซูเกะ ชิมานุกิ ประธานกรรมการ บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ดอง ดอง ดองกิ สาขาที่ 3 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ถือได้ว่าเป็นการเปิดสาขาในแถบชานเมืองย่านธุรกิจการค้าฝั่งกรุงเทพตะวันออกครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมชูคอนเซปท์ “Japan Brand Specialty Store” ที่นำเสนอสินค้า ผลิตภัณฑ์ และอาหารนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นหรือแบรนด์สินค้าที่ผลิตในญี่ปุ่น

 

สำหรับร้านดอง ดอง ดองกิ ถือเป็นร้านค้าอันดับหนึ่งด้านสินค้าประเภทของใช้ และอาหารคุณภาพดีนำเข้าจากจากประเทศญี่ปุ่น ในเครือบริษัท แพน แปซิฟิค อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิงส์ จำกัด (PPIH) มีจุดเด่นที่แตกต่างจากสาขาอื่นๆ คือ อาหารญี่ปุ่นที่ทานง่าย อร่อย และมีโซนผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณแบบญี่ปุ่นที่มีให้เลือกมากมาย

ดองกิ ปักหมุดซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ดักนักช้อปฝั่งกรุงเทพตะวันออก

ทั้งนี้ดอง ดอง ดองกิ สาขาซีคอน สแควร์ ศรีนครินทร์ เป็นร้านค้าที่เข้าถึงผู้บริโภคได้ในชีวิตประจำวัน และด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย ส่งผลให้พฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ทางดองกิจึงขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านอีคอมเมิร์ซในรูปแบบเดลิเวอรี

 

เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้รับความสะดวกเพิ่มมากขึ้น โดยร่วมกับ 2 พันธมิตรใหญ่ ได้แก่ GrabMart ผู้นำอันดับ 1 ด้านแพลตฟอร์มการสั่งอาหารและสินค้าผ่านแอปพลิเคชันในไทย สำหรับลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และทาง Shopee Mall ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน สำหรับลูกค้าที่อาศัยอยู่ในต่างจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อส่งตรงสินค้าระดับพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่นไปยังลูกค้าทั่วประเทศ

 

ทั้งนี้เครือ PPIH มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์การกระจายสินค้าในรูปแบบใหม่ให้สามารถแข่งขันในระดับประเทศได้ต่อไป โดยเพิ่มปริมาณของการบริโภคในสินค้าแบรนด์ญี่ปุ่นให้มากยิ่งขึ้น ด้วยการพยายามขยายสินค้าทางการเกษตรและสินค้าอื่นๆ ของญี่ปุ่น ผ่านทางสมาคมผู้ผลิตแห่งประเทศญี่ปุ่น (Pan Pacific International Club) หรือ PPIC

 

ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2563 เพื่อสร้างความร่วมมือในการเพิ่มการส่งออกสินค้าทางการเกษตรของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันมีผู้ผลิตและองค์กรที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมโครงการนี้กว่า 300 ราย พร้อมกับการก้าวต่อไปข้างหน้าเพื่อพัฒนาสาขาในประเทศไทยให้มั่นคง

ดองกิ ปักหมุดซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ดักนักช้อปฝั่งกรุงเทพตะวันออก

สำหรับดอง ดอง ดองกิ สาขาซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ สาขาที่ 3 ตั้งอยู่บริเวณโซนกลางของชั้น บี 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ เป็นความร่วมมือกันระหว่าง บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด กับพันธมิตร บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ทีโอเอ เวนเจอร์ โฮลดิ้ง จํากัด และบริษัท สหพัฒนะ อินเตอร์โฮลดิ้ง จํากัด (มหาชน) ภายในร้านมีพื้นที่ขายกว่า 2,147 ตารางเมตร

 

แบ่งสินค้าออกเป็นประเภทต่างๆ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์อาหาร อาหารสด (ผักผลไม้ ปลา เนื้อสัตว์ อาหารพร้อมทาน) เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องสำอาง สินค้าเบ็ดเตล็ด อุปกรณ์กีฬา ของเล่นและนันทนาการ อาหารสัตว์ และอื่นๆ รวมมากกว่า 30,000 ชนิด ภายใต้คอนเซปต์ Japan Specialty Store ที่นำเสนออาหารและสินค้าจากญี่ปุ่นที่มีคุณภาพ เพื่อส่งมอบให้กับลูกค้าได้อย่างใกล้ชิดและสะดวกยิ่งขึ้น

 

พร้อมจัดโซนกิจกรรมและแนะนำสินค้า เช่น ชุดปรุงอาหารญี่ปุ่นสำเร็จรูปแบบง่ายๆ (Meal Kit) เซ็ตซูชิเทมากิ ซึ่งวางขายที่ดอง ดอง ดองกิ ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก รวมถึงสร้างครัวร้อนในธีม “ตะลุยชิมทั่วเกาะญี่ปุ่น” เพื่อนำเสนอเมนูสไตล์ร้านอาหารริมถนนที่มีทั่วทุกมุมของญี่ปุ่น ซึ่งสามารถนั่งทานบริเวณนั้นได้เลย อาทิ ยากิโซบะแบบฉบับเมืองโยโกเตะ โอเด้งสไตล์คันไซ และไคเซนนกเคะโมริ (ข้าวปลาดิบหน้าล้นจากฮอกไกโด) เป็นต้น

 

ตลอดจนมีการเพิ่มเมนูอาหารพร้อมทานที่ทำมาจากข้าวญี่ปุ่นหุงสดใหม่ภายในร้าน เช่น โอนิกินิ ซูชิ หรือคร็อกเก้ต่างๆ และยังมีด้วยเชฟที่มาปรุงอาหารกันตรงหน้า ช่วยเพิ่มกลิ่นอายราวกับว่ากำลังท่องเที่ยวอยู่ในญี่ปุ่น  และพิเศษกับโซน Cosmetic DONKI ที่รวบรวมแบรนด์ผลิตภัณฑ์สกินแคร์แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ภายใต้การดูแลของทีมพนักงานส่งเสริมการขายที่มีความรู้เฉพาะทางมาคอยแนะนำจุดเด่นและวิธีใช้ของแต่ละผลิตภัณฑ์อีกด้วย

ดองกิ ปักหมุดซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ดักนักช้อปฝั่งกรุงเทพตะวันออก

เป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการเปิดเป็นร้านเฉพาะ “คิวามินามะโชคุปัง” สำหรับ Hokkaido Milk Kiwami Bread ขนมปังปอนด์สุดพรีเมี่ยมสไตล์ญี่ปุ่น หนึ่งในสินค้ายอดนิยมของดองกิที่ฮิตมากอันดับต้นๆ ในญี่ปุ่น รวมถึงประเทศไทย เพราะมีกรรมวิธีการผลิตที่ไม่เหมือนใคร สามารถเลือกนั่งรับประทานในบริเวณพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้ภายในร้าน หรือจะซื้อกลับบ้านก็ได้

 

“เราเพิ่มไลน์สินค้าให้มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับการปรุงอาหารเองที่บ้านได้ เสมือนเปลี่ยนบ้านเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ เพื่อการเข้าถึงรสชาติของความเป็นอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ หวังว่า ดอง ดอง ดองกิ สาขาซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคย่านศรีนครินทร์ เช่นเดียวกับสาขาทองหล่อ และสาขาเดอะมาร์เก็ต”

 

สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการ ดอง ดอง ดองกิ สาขาซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ในช่วงเปิดตัวตั้งแต่วันนี้ ถึง 10 ตุลาคม 2564  สามารถลงทะเบียนผ่านทางแอปพลิเคชัน DONKI เพื่อซื้อสินค้าและอาหารได้ในราคาพิเศษ อาทิ สินค้า 1 แถม 1 ช่วงฉลองเปิดร้าน และสินค้าโปรโมชั่นอีกมากมาย พร้อมลุ้นรับถุงผ้าดองกิ ฟรี! เมื่อนำใบปลิวแนะนำสาขาไปติดต่อที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ภายในร้าน