มูลนิธิสโมสรลิเวอร์พูล - ไร้ท์ทูเพลย์ เปิดระดมทุนช่วยเหลือชุมชน กทม.

16 ส.ค. 2564 เวลา 6:35 น. 31

มูลนิธิสโมสรลิเวอร์พูล และ ไร้ท์ทูเพลย์ มูลนิธิการกุศลเพื่อเด็กระดับโลก เร่งจัดระดมทุนเพื่อบริจาคให้กับชุมชนภายใต้โครงการ Side by Side ในประเทศไทย ซึ่งกำลังเผชิญกับการกลับมาระบาดของไวรัสโคโรนาในรอบที่ 4

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มูลนิธิสโมสรลิเวอร์พูล (LFC Foundation) ซึ่งเป็นมูลนิธิการกุศลที่สนับสนุนโดยทีมหงส์แดงอย่างเป็นทางการ ทำงานภายใต้ความร่วมกับมูลนิธิไร้ท์ทูเพลย์  (Right To Play) เพื่อก่อตั้งโครงการ Side by Side ซึ่งใช้พลังแห่งกีฬาและการเล่น ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสทั้งในลิเวอร์พูลและกรุงเทพมหานคร ด้วยการระดมเงินบริจาคให้ได้ 50,000 ปอนด์ เพื่อให้สามารถสานต่อการช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในประเทศไทยและครอบครัวของพวกเขา โดยการจัดระดมทุนในรูปแบบออนไลน์ ผ่านกิจกรรมระดมทุนเพื่อสถานการณ์ฉุกเฉินสำหรับรับมือกับการระบาดของโควิด-19 ในกรุงเทพมหานคร โดยเปิดให้บริจาคแล้วผ่านทางเว็บไซต์ https://taejai.com/en/d/sidebyside_liverpoolthai/ ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2564

มูลนิธิสโมสรลิเวอร์พูล - ไร้ท์ทูเพลย์ เปิดระดมทุนช่วยเหลือชุมชน กทม.

มูลนิธิไร้ท์ทูเพลย์และมูลนิธิสโมสรลิเวอร์พูล จะนำเงินที่ระดมได้ ไปช่วยเหลือชุมชนในโครงการ Side by Side ผ่านกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ การมอบชุดอาหารแห้งสำหรับครอบครัว ประกอบด้วย ข้าวสาร เส้นก๋วยเตี๋ยว ปลากระป๋อง ถั่ว และผงซักฟอก, มอบชุดป้องกันโควิด-19 สำหรับครัวเรือน เช่น สเปรย์ฆ่าเชื้อ หน้ากากอนามัย และชุดตรวจโควิด, กิจกรรมออนไลน์สำหรับเด็กเพื่อให้ยังคงสามารถเรียนรู้ได้ต่อเนื่องจากระยะไกล และมอบชุดของเล่นในบ้านสำหรับเด็ก เพื่อให้ยังคงสามารถร่วมกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนานได้จากที่บ้าน และบรรเทาความเครียดทางด้านจิตใจ

ความจำเป็นในการมอบความช่วยเหลือในช่วงเวลาอันท้าทายเช่นนี้ มีความสำคัญยิ่งกว่าครั้งไหน ๆ นั่นเป็นเพราะผลกระทบอันร้ายแรงของโรคระบาดยังคงทำให้เด็ก ๆ และครอบครัวใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างยากลำบาก 

ขณะนี้ประเทศไทยกำลังเผชิญกับการกลับมาระบาดของโควิด-19 เป็นรอบที่ 4 มีจำนวนผู้ติดเชื้อต่อวันสูงกว่า 2 หมื่นราย และยอดผู้ติดเชื้อรวมทั้งหมดพุ่งสูงกว่า 5 แสนราย ขณะที่มีประชากรไม่ถึง 10% ของประชากรทั้งหมดราว 66 ล้านคนที่ได้รับการฉีดวัคซีน  

 

กรุงเทพมหานครเป็นหนึ่งในพื้นที่มีการระบาดสูงสุด ซึ่งรวมถึงชุมชนสวนพลู ชุมชนมัสยิดฮารูณ ชุมชนโรงหมู และชุมชนริมทางรถไฟสายท่าเรือที่มูลนิธิไร้ท์ทูเพลย์และมูลนิธิสโมสรลิเวอร์พูลได้เข้าไปทำงานร่วมกับเด็ก ๆ และชุมชนที่ขาดโอกาส  

ในชุมชนเหล่านี้ คนจำนวนมากต้องดำรงชีวิตแบบหาเช้ากินค่ำ และหลาย ๆ ครอบครัวมีสมาชิกติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งนั้นหมายความว่าพวกเขาจะไม่สามารถออกไปหารายได้ได้หากต้องกักตัวอยู่ที่บ้านตามมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 ซึ่งไม่เพียงเป็นการเพิ่มความเสี่ยงด้านสุขภาพในชุมชนแออัดเหล่านี้ แต่เด็ก ๆ และผู้ปกครองยังได้แจ้งกับมูลนิธิไร้ท์ทูเพลย์ว่าพวกเขากำลังขาดแคลนอาหารซึ่งเป็นเรื่องที่น่ากังวล
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง